Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline asiagenomicvn  
#1 Đã gửi : 05/07/2024 lúc 09:53:53(UTC)
asiagenomicvn

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 15-06-2024(UTC)
Bài viết: 25

1. Phương pháp tiếp cận ít xâm lấn hơn để điều trị ung thư trực tràng

Sau khi chẩn đoán, bạn sẽ gặp bác sĩ để thảo luận về việc phân giai đoạn. Phân giai đoạn bao gồm các xét nghiệm hình ảnh cho thấy ung thư đã lan rộng đến đâu. Quá trình này hướng dẫn phương pháp điều trị của bạn, chẳng hạn như liệu phẫu thuật có phù hợp với bạn không.

Các thủ thuật ít xâm lấn bao gồm:

Phẫu thuật nội soi: Trong chẩn đoán sớm, ung thư đại tràng thường chỉ giới hạn ở một khối u nhỏ hoặc polyp. Một thủ thuật nội soi ít xâm lấn có thể điều trị hiệu quả các loại ung thư này. Bác sĩ sử dụng ống soi để quan sát bên trong đại tràng của bạn và sau đó sử dụng các dụng cụ đặc biệt để cắt bỏ toàn bộ khối u.

TAMIS: Một thủ thuật mới hơn khác được thực hiện tại Johns Hopkins được gọi là TAMIS (phẫu thuật xâm lấn tối thiểu qua đường hậu môn). Trong thủ thuật nội soi này, bác sĩ sẽ cắt bỏ các khối u nhỏ. Đây là một cách hiệu quả để điều trị các khối u trực tràng nhỏ.

Mặc dù ít xâm lấn hơn, các thủ thuật này có thể dẫn đến tái phát (bệnh quay trở lại). Bác sĩ có thể đề nghị xét nghiệm theo dõi để theo dõi chặt chẽ bạn sau thủ thuật.
1720147960094.png

2. Những tiến bộ mới trong phẫu thuật ung thư đại tràng

Nếu khối u lớn hoặc đã lan ra ngoài thành ruột, bác sĩ có thể quyết định phẫu thuật là cách tốt nhất để điều trị ung thư. Với các kỹ thuật phẫu thuật mới, bác sĩ có thể loại bỏ toàn bộ bệnh tốt hơn, dẫn đến khả năng tái phát thấp hơn. Các bác sĩ phẫu thuật đã hoàn thiện các kỹ thuật này và có thể thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp này theo những cách ít xâm lấn hơn.

Các lựa chọn phẫu thuật đại tràng tiên tiến bao gồm:

Phẫu thuật cắt bỏ đại tràng bằng nội soi: Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ để cắt bỏ khối u và các hạch bạch huyết có thể bị ảnh hưởng.

Phẫu thuật ung thư trực tràng: Khi ung thư được tìm thấy ở 20 cm cuối của đại tràng, thì được gọi là ung thư trực tràng. Với các kỹ thuật tinh vi hơn, các bác sĩ phẫu thuật hiện nay cắt bỏ nhiều mô mỡ xung quanh khối u hơn. Đây là một phương pháp tiếp cận tích cực hơn và giúp các bác sĩ phẫu thuật tiếp cận tất cả các hạch bạch huyết bị ảnh hưởng, có thể dẫn đến nguy cơ tái phát thấp hơn.

Công nghệ robot tiên tiến: Hệ thống phẫu thuật bằng robot cho phép bác sĩ hướng dẫn robot thực hiện phẫu thuật trực tràng. Điều này giúp đạt được kết quả tốt hơn ở một số vùng khó tiếp cận và có thể giảm nguy cơ tái phát.

3. Phương pháp điều trị ít xâm lấn hơn có nghĩa là ít tác dụng phụ hơn

Mặc dù tất cả các phương pháp điều trị đều có tác dụng phụ, nhưng với những kỹ thuật tiên tiến hơn, bạn có thể gặp ít tác dụng phụ hơn (và ít nghiêm trọng hơn) sau phẫu thuật.

Điều đó có nghĩa là tác động của bạn sẽ ít hơn:

Chức năng bàng quang

Tần suất đi tiêu

Chức năng tình dục

Tham khảo: https://asia-genomics.vn/thong-tin-thuoc/thuoc-stivarga-40mg-regorafenib/

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.