Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline dien180  
#1 Đã gửi : 26/08/2004 lúc 07:57:45(UTC)
dien180

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 20-06-2004(UTC)
Bài viết: 673

Được cảm ơn: 4 lần trong 3 bài viết

 

Các thử nghiệm lớn dùng kem và gel khử khuẩn để chống nhiễm HIV trên người đang được bắt đầu ở châu Phi, nơi có trên 26 triệu người đã nhiễm virus này.

Nếu thành công, loại kem bôi ở âm đạo này sẽ là vũ khí tốt để chống lại sự lây lan HIV trước khi có vaccin. Các nghiên cứu ở động vật đã cho thấy là 2 loại thuốc kem và gel có thể ngăn ngừa nhiễm HIV từ 50-75% các trường hợp. Cách tốt nhất để ngăn ngừa HIV là dùng bao cao su và thuốc khử khuẩn. Nhưng đối với phụ nữ không thể thuyết phục bạn tình dùng bao cao su, thì dùng chất khử khuẩn rõ ràng là tốt hơn không dùng gì cả.

Thậm chí nếu thuốc khử khuẩn chỉ bảo vệ được phần nào, nhưng có thể có tác động lớn đến y tế công cộng. Theo các nhà nghiên cứu, thuốc khử khuẩn chỉ có hiệu quả tới 60% thì đã ngăn ngừa được tới 2,5 triệu người nhiễm HIV trên toàn thế giới trong 3 năm, thậm chí nếu chỉ 20% người tiếp cận để dùng và chỉ dùng trong một nửa số lần họ không dùng bao cao su.

Phụ nữ trẻ nghèo đang phải đối mặt với HIV. Ở châu Phi dưới Sahara phụ nữ dễ bị nhiễm HIV gấp 1,2 lần nam giới. Ở một số thành phố phụ nữ dễ bị nhiễm HIV gấp 5 lần.

Khoảng 60 người đã bôi chất khử khuẩn vào âm đạo trong khoảng 30 phút trước khi giao đã được thử nghiệm. 14 người đã thực hiện các thử nghiệm an toàn, và 6 người đang sẵn sàng tham gia các thử nghiệm giai đoạn 3 để kiểm tra hiệu quả của thuốc. Cục Phát triển Quốc tế của Chính phủ Anh (DflD) và Hội Nghiên cứu Y học Anh (MRC) đang thiết lập thử nghiệm quy mô lớn ở 2 trong 6 người này.

Việc đảm bảo là các thuốc này có hiệu quả ngăn ngừa nhiễm HIV và vấn đề quan trọng là nó có độc hay không thì vẫn chưa rõ. Một thuốc khử khuẩn đang được bàn luận trước đây là nonoxynol-9 đã bị phản đối sau khi thấy thuốc gây tổn thương thành âm đạo, làm cho phụ nữ dễ bị nhiễm khuẩn hơn.

Thuốc mới này hoàn toàn không gây hại cho phụ nữ dùng nó thường xuyên. Nonoxynol-9 sẽ không được coi là chất khử khuẩn mới. Công ty ML Laboratories Anh đang triển khai dextrin sulphat và PRO-2000 của công ty dược phẩm Indevus Mỹ, cả hai loại này đều là đường cao phân tử. Những thuốc này hoạt động hoàn toàn khác nhau. Nonoxynol-9 tác dụng bằng cách tiêu diệt HIV trước khi nó xâm nhập tế bào, trong khi hai thuốc mới ngăn chặn nhiễm HIV bằng cách chặn HIV không cho nó xâm nhập vào tế bào.

PRO-2000 có tác dụng chống lại tất cả các virus có vỏ. Nó cũng cho thấy có tác dụng chống lại virus Herpes simplex và có thể bảo vệ các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Thử nghiệm trên người ở châu Phi sẽ được tiến hành vào quý 3 và 4 năm 2004 tại 8 vùng ở 5 nước châu Phi gồm Nam Phi, Tanzania và Cameroon. Mỗi thử nghiệm sẽ thực hiện trên 12000 phụ nữ để có kết quả có ý nghĩa lâm sàng. Kết quả các thử nghiệm sẽ có vào năm 2008, vì vậy thuốc khử khuẩn có thể được dùng cho phụ nữ vào năm 2010 sớm hơn vaccin AIDS.

Theo Newscientist, 24/3/2004


Sửa bởi quản trị viên 23/09/2009 lúc 04:48:41(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Chúng ta nói dối khi chúng ta nói rằng chúng ta sợ… sợ cái điều mà chúng ta không hề biết, sợ những người chúng ta nghĩ đến, sợ những gì sẽ khám phá ra chính chúng ta.

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.