Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Tu-an  
#1 Đã gửi : 08/11/2007 lúc 02:06:48(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 34 lần trong 20 bài viết


Chế độ ăn uống hợp lý rất cần thiết đối với người nhiễm. Chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp nâng đỡ thể trạng của bệnh nhân. 


 

Dưới đây là một số thực đơn làm tăng cân và phòng chống các bệnh như: ỉa chảy, lở miệng, buồn nôn, ói mửa và các bệnh đường tiêu hoá khác.

1. Đậu Hà lan và cà chua (chuẩn bị nhanh và dễ dàng)

Thành phần:
Một hộp đậu Hà lan và một hộp cà chua loại vừa hoặc là 5 lát cà chua tươi, rau mùi, lá rau húng quế và một ít bơ.

Cách chế biến:
Trộn đậu và cà chua vào với nhau, cho lên đun, để sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút sau đó cho thêm các loại rau thơm vào và rắc bơ lên trước khi ăn .
(Bạn cũng có thể cho thêm thịt băm hoặc các lá rau xanh để ăn cùng)

2. Nước đậu

Thành phần:
Đậu nước và muối

Cách chế biến:
Cho đậu lên bếp đun sôi (cho nhiều nước hơn bình thường), ninh cho tới khi hạt đậu nhừ. Lấy nước uống hoặc nghiền hạt đậu ra làm súp. Dùng chung cho cả nhà.
(Bạn có thể áp dụng với gạo, ngô hoặc là hạt kê)

3. Thịt bò và đậu lăng

Thành phần:
Thịt bò băm, hành, bơ thực vật, đậu lăng (ướp qua đêm), cà rốt, muối, hạt tiêu, nước, rau bina hoặc các rau xanh khác, chanh.

Cách chế biến:
Chiên thịt bò với hành, bơ thực vật trong một chảo rộng. Khi thịt đã chín vàng thì cho thêm đậu lăng, cà rốt (thái nhỏ), muối và hạt tiêu. Cho ngập nước và đun tới khi thấy hạt đậu mềm ra (đun khoảng 30 phút). Cho rau xanh vào và đun thêm khoảng 10 phút. Khi ăn vắt thêm chanh.

4. Nước súp thịt bò

Thành phần:

Thịt bò, nước, cà rốt, hành, rau mùi, muối, hạt tiêu

Cách chế biến:

Ninh thịt bò cùng với rau xanh, rau thơm cho tới khi thịt nhừ là được.

5. Nước súp cà rốt


Thành phần:
Cà rốt, nước, muối, quế (có thể có hoặc không)

Cách chế biến:
Thái cà rốt thành những khoanh nhỏ, đổ một ít nước và cho lên bếp đun. Để sôi nhỏ lửa cho tới khi cà rốt mềm sau đó nghiền nhừ các miếng cà rốt. Cho một chút muối và một lát quế.

6. Thịt gà hầm

Thành phần:
Thịt gà (sống hoặc chín), hành, tỏi, dầu ăn, khoai tây, cà rốt, quả bí ngô, nước, rau xanh.

Cách chế biến:
Phi thơm hành, tỏi sau đó cho gà, khoai tây, cà rốt và bí ngô. Đổ ngập nước, cho lên bếp đun, để sôi nhỏ lửa cho tới khi khoai, cà rốt, bí ngô nhừ, nghiền chúng ra cùng với gà. Cho thêm một ít rau thơm trước khi ăn.
(Nếu bạn có vết loét ở miệng thì không cần ninh với gà)
 

Sửa bởi quản trị viên 05/08/2009 lúc 03:59:22(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.