Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline buon_lamgi  
#1 Đã gửi : 31/05/2006 lúc 07:04:25(UTC)
buon_lamgi

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Guests
Gia nhập: 07-09-2005(UTC)
Bài viết: 298

Cảm ơn: 3 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết

Ấn Độ giờ đây đã trở thành nước có số người nhiễm HIV nhiều hơn ở bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới, theo báo cáo mới đây của tổ chức UNAids.

 



Rất ít trường hợp nhiễm HIV có cơ hội tiếp cận với thuốc điều trị.

Báo cáo cho biết, số ca nhiễm HIV ở Ấn Độ hiện chiếm tới 2/3 tổng số các trường hợp nhiễm virus này trên toàn châu Á. Ước tính đến cuối năm 2005, có 5,7 triệu người Ấn Độ sống chung với HIV, vượt qua con số 5,5 triệu người ở Nam Phi.

Tuy nhiên, trong khi 18,8% số người lớn ở Nam Phi sống chung với HIV thì con số này ở Ấn Độ chỉ ở mức 0,9%.

 

Ước tính, tổng số bệnh nhân Aids ở Ấn Độ chết kể từ sau khi ca nhiễm Aids đầu tiên được phát hiện năm 1981 là vào khoảng 270.000 tới 680.000. UNAids khẳng định hầu hết các trường hợp này đều là do quan hệ tình dục không an toàn.

Các bang ở miền nam Ấn Độ vẫn thường là nơi bị đại dịch Aids hoành hành mạnh nhất so với cả nước. Một cuộc khảo sát về tình hình gái bán dâm ở Tamil Nadu cho kết quả 50% bị nhiễm HIV.

Tuy nhiên, UNAids cho hay, trong những năm gần đây, khu vực này đã đạt được nhiều tiến bộ trong chiến dịch phòng chống Aids. Ngược lại, ở vùng miền bắc, tình hình không được cải thiện là bao.

UNAids ước tính, chỉ 7% số người Ấn Độ cần thuốc chống Aids (antiretroviral) có cơ hội được tiếp cận với thuốc. Trong khi đó, con số này chỉ dừng lại ở mức 1,6% đối với số phụ nữ có thai cần được điều trị để tránh lây nhiễm HIV từ mẹ sang con.

Trong báo cáo của mình, UNAids dường như gửi lời cảnh báo tới Pakistan, quốc gia láng giềng của Ấn Độ, khi đưa ra con số ước tính khoảng 85.000 người nhiễm HIV đến cuối năm 2005. Tổ chức này nhấn mạnh Pakistan phải đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn sự lây nhiễm HIV nếu không muốn tình trạng HIV/Aids trong nước ngày càng thêm tồi tệ.

  • Thanh Hảo (Theo BBC, AFP

Sửa bởi quản trị viên 04/08/2009 lúc 08:31:52(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

No other road,no other way,no day,but today
Current Meds(3TC+D4T+EFV)
19 - 10 - 2005 CD4 = 78
10 - 01 - 2006 CD4 = 144
07- 03 - 2006 CD4 = 171
29 - 06 - 2006 CD4 = 240
10 - 10 - 2006 CD4 = 300
04 - 01 - 2007 CD4 = 284
12-9-2007 CD4 =322

6-2009 CD4 350
Quảng cáo
Offline peter  
#2 Đã gửi : 14/08/2006 lúc 01:45:41(UTC)
peter

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồngCông trạng: Vinh danh vì những đóng góp hữu ích của bạn với cộng đồng NCH
Nhóm: Administrators, Thành viên chính thức, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 06-03-2006(UTC)
Bài viết: 1.459
Đến từ: TPHCM

Cảm ơn: 74 lần
Được cảm ơn: 511 lần trong 232 bài viết

Ấn Độ: 11 triệu người có thể chết vì AIDS trong 20 năm tới

TTO - Đại dịch HIV/AIDS có thể giết chết 11 triệu người tại Ấn Độ trong 20 năm tới, tờ Times of India hôm nay dẫn nguồn từ các con số điều tra dân số chính thức cho biết.

Cùng với con số 5 triệu trẻ không được sinh ra do các bà mẹ chết trẻ vì AIDS, Ấn Độ cũng dự báo đến năm 2026, dân số 1,4 tỷ người của nước này sẽ bị giảm 1,2% vì AIDS.

Cơ quan AIDS của Liên hiệp quốc (UNAIDS) cho biết 5,7 triệu người Ấn Độ hiện đang sống chung với virus HIV, đưa nước này trở thành nước có số ca nhiễm cao nhất thế giới, qua mặt cả Nam Phi - quốc gia có 45 triệu dân với hơn 1 trong số 9 người dương tính với virus HIV.

Các quan chức Ấn Độ không chấp nhận con số thống kê của UNAIDS và tiếp tục dẫn nguồn từ Bộ Y tế cho rằng chỉ có 5,2 triệu người tại nước này đang sống chung với HIV/AIDS. Tuy nhiên các nhóm chống AIDS nói con số thật sự cao hơn nhiều.

“Nếu hiện giờ chúng ta không ngăn chặn được đại dịch AIDS, chúng ta sẽ thay thế Nam Phi về số tử vong vì AIDS”, một nghị sĩ Ấn Độ nói tại cuộc họp với các nhà chính trị vùng nông thôn hôm nay (9-8).

Cũng trong hôm nay, các quan chức chính phủ đã thông báo kế hoạch tập hợp hàng ngàn chính trị gia vùng nông thôn để truyền đi các thông điệp chống AIDS tại các vùng quê, nơi hơn 60% dân Ấn Độ sinh sống.

T.VY (Theo Reuters)

Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.