 Danh hiệu: Guest
Nhóm: Gia nhập: 24-06-2009(UTC) Bài viết: 25.549
Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
|
Thứ Sáu, 29/04/2011, 09:52
Virus HIV có thể làm vaccine chống cúm?
(ANTĐ) - Thử nghiệm của Mary Collins, giáo sư miễn dịch Đại học London cho thấy, virus HIV – nguyên nhân gây ra căn bệnh thế kỷ - cũng có thể được lợi dụng làm vaccine chống cúm.
Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Nhi ở Pháp và Đức thậm chí đã từng dùng virus HIV đã được cải tạo để điều trị thành công căn bệnh ALD (bệnh liên quan đến não gọi là liên kết giới tính X-có thể gây chết người) ở 2 bé trai. Họ đã tách các tế bào tủy xương từ 2 cậu bé 7 tuổi và cấy tế bào mang virus HIV đã được biến đổi vào cơ thể 2 cậu bé, đem lại kết quả tối ưu.
Để có thể lợi dụng virus HIV một cách hiệu quả, nhóm của giáo sư Collins đã thay đổi gene của chúng trước khi đưa vào cơ thể, giúp bổ sung protein cho tế bào T (tế bào kháng nguyên – những “chiến binh” giúp cơ thể chống lại bệnh tật) và làm tế bào này mạnh lên. Thử nghiệm trên chuột cho thấy, những con chuột được tiêm virus HIV cải tạo đã chống lại được sự tấn công của virus cúm.
|
Giáo sư Collins: "Tôi hy vọng có thể lợi dụng virus HIV trong điều trị bệnh" |
Giáo sư Mary Collins hy vọng công trình nghiên cứu sẽ còn tìm ra những tác dụng chống lại các căn bệnh khác của virus HIV. Tuy nhiên trước mắt, để chứng minh việc có thể đưa virus này vào cơ thể một cách an toàn, các nhà khoa học sẽ còn mất khá nhiều thời gian.
Thùy Chi
Theo Guardian
http://www.anninhthudo.vn/tianyon/index.aspx?articleid=101293&channelid=100
|
|
|
|
|
|
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.