Các nhà khoa học cho rằng, những người mơ thấy mình giết người thường là những người cộc cằn, nhút nhát và không có mối quan hệ xã hội tốt.

Bạn đã bao giờ mơ thấy mình giết một ai đó chưa? Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, những người mơ thấy mình giết ai đó thường là những người cộc cằn và hay giận dữ trong cuộc sống hằng ngày. Những người này, theo các chuyên gia về giấc mơ, thường nhút nhát và ít giao tiếp với mọi người xung quanh. Họ cũng dễ dàng tiếp nhận những trải nghiệm mới hơn so với những người khác.

Xem thêm

[Bạn biết chưa] Lý do quan trọng về giấc ngủ trưa ở công sở

Các ông chủ nên cho nhân viên ngủ trưa từ 30 đến 90 phút để tăng năng suất lao động, theo một chuyên gia về não bộ người Anh.

Theo các nhà nghiên cứu Đức, giấc mơ là sự mở rộng của những việc diễn ra hằng ngày. Giáo sư Michael Shredl, nghiên cứu trưởng của phòng thí nghiệm giấc ngủ thuộc Viện nghiên cứu Thần kinh học cho biết, những người nhút nhát thường kìm chế cảm xúc nóng giận, bực tức của mình dẫn đến việc bùng nổ trong giấc mơ.

Xem thêm

[Bạn biết chưa] Những hiện tượng lạ lùng xảy ra khi ngủ

Giấc ngủ thỉnh thoảng đi kèm với những hiện tượng lạ lùng như mộng du, nói mơ, cơ thể tê liệt hay thậm chí là quan hệ tình dục

Giáo sư Shredl và các cộng sự đã thực hiện nghiên cứu trên 443 sinh viên Đức khác nhau, buộc họ phải nhớ từ 2 đến 3 giấc mơ một tuần. Kết quả cho thấy, khoảng 19 sinh viên mơ thấy mình giết người khác. Ngoài ra, theo một nghiên cứu trước đó, đàn ông có xu hướng có những giấc mơ giận dữ hơn phụ nữ. Các nghiên cứu mới nhất đều cho thấy một điều đáng ngạc nhiên là những người nhút nhát, thường buồn bã và dễ tiếp thu những điều mới thường có xu hướng mơ về việc giết người.

Giáo sư Shredl lý giải, những người nhút nhát và hay chán nản thường giữ những cảm xúc đặc biệt là sự giận dữ trong lòng, sau đó giải phóng chúng trong giấc mơ. Ngoài ra, những người cởi mở với những trải nghiệm mới cũng thường cởi mở với cảm xúc của mình và cuối cùng thể hiện chúng trong cơn mơ. Các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu về từng trường hợp cụ thể giết người trong mơ để tìm hiểu liệu đó là tai nạn, tự vệ hay là một vụ giết người máu lạnh.

Xem thêm

Chấm điểm giấc ngủ của bạn

Cùng khám phá những điều thú vị qua phần trắc nghiệm sau nhé!