Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline miinman  
#1 Đã gửi : 11/04/2019 lúc 09:57:40(UTC)
miinman

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 23-08-2017(UTC)
Bài viết: 35

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 6 lần trong 6 bài viết
Hôm nay mình có kết quả xét nghiệm lần 3. Bác sĩ báo là cd4 bị giảm 25 con. Bạn nào đã từng bị trường hợp tương tự chưa ạ? Cảm thấy hoang mang...tải lượng vẫn dưới ngưỡng phát hiện.
Liệu nó có ảnh hưởng gì đến việc điều trị hay kháng thuốc không?
Cam ơn moi ngươi
Quảng cáo
Offline PHUC MINH  
#2 Đã gửi : 11/04/2019 lúc 10:27:51(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.089
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1680 times
Được cảm ơn: 2930 lần trong 2186 bài viết
Quan trọng nhất là tải lượng dưới ngưỡng phát hiện thì kết quả điều trị rất tốt, đáp ứng thuốc.
Còn CD4 thì nó chỉ là tương đối, kết quả xét nghiệm đôi khi biến động theo giờ, sáng làm kết quả khác trưa khác, chiều khác... Hoặc có khi đang viêm nhiễm hay uống thuốc đôi khi cũng ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm CD4.
Chính vì vậy xét nghiệm CD4 hiện nay ít làm mà thay vào đó là xét nghiệm tải lượng 6 tháng hoặc 1 năm/lần.
Cũng phải nói thêm là CD4 giảm nhưng là giảm 25 trên tổng số bao nhiêu vì một người bình thường CD4 biến đổi từ 600-1200 tực là biên độ rất lớn.
Để tăng CD4 nên tập thể dục, ăn ngủ đều đặn, tránh làm việc quá sức, thức khuya và đặc biết tâm lý luôn ổn định thoái mái, lạc quan.
UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Tel; Zalo:01289.670.242-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
Offline miinman  
#3 Đã gửi : 11/04/2019 lúc 10:38:01(UTC)
miinman

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 23-08-2017(UTC)
Bài viết: 35

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 6 lần trong 6 bài viết
Tải lượng lần 2 mình <20
Tải lượng lần 3 mình <40
Cd4 lần 2 là 273
Cd4 lần 3 là 241
Vậy kết quả này chưa ổn đúng ko ạ
Offline PHUC MINH  
#4 Đã gửi : 11/04/2019 lúc 10:54:17(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.089
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1680 times
Được cảm ơn: 2930 lần trong 2186 bài viết
Originally Posted by: miinman Go to Quoted Post
Tải lượng lần 2 mình <20
Tải lượng lần 3 mình <40
Cd4 lần 2 là 273
Cd4 lần 3 là 241

Vậy kết quả này chưa ổn đúng ko ạ

Về tải lượng:
1- Tốt nhất tải lượng dưới ngưỡng phát hiện.
2- Tiếp là tải lượng <20
3- Tải lượng 20-1000 là không tốt lắm.
4- Tải lượng trên 1000 là có nguy cơ HIV kháng thuốc cần theo dõi.
Về CD4:
1- CD4<200: Bệnh nhân ở giai đoạn AIDS
2- CD4 từ 200_350 sức đề kháng của bệnh nhân kém dễ mác bệnh cơ hội cần uống thuốc costrim
3- CD4 trên 350-500 sức đề kháng tạm ổn không cần uống costrim
4- CD4 trên 500 là sức để kháng tốt, an toàn với các bệnh xã hội cao
5- CD4 trên 600 thì người bệnh có sực đề kháng ngang bằng người bình thường.
UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Tel; Zalo:01289.670.242-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
Offline miinman  
#5 Đã gửi : 11/04/2019 lúc 12:07:39(UTC)
miinman

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 23-08-2017(UTC)
Bài viết: 35

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 6 lần trong 6 bài viết
Đo tải lượng của mình lần 3 là dưới 40 so với lần 2 là dưới 20. Vậy có phải sức khỏe đang ko tốt đúng ko ạ
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.