Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline Nobare  
#1 Đã gửi : 05/06/2019 lúc 01:00:13(UTC)
Nobare

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 24-04-2018(UTC)
Bài viết: 5

Cảm ơn: 1 lần
E chào mọi người
Tối qua e có quan hệ đồng tính với 1 bạn nam. Trước đó tháng 5/2018 bạn ý vẫn có kết quả xét nghiệm hiv âm tính. Lúc quan hệ em có bj cho bạn ấy và bạn ấy làm khá mạnh và khá sâu ( tuy nhiên nếu quan sát bằng mắt thường thì miệng e k bị vết xước hay chảy máu nào và dương vật bạn ý cũng thế )
1 lúc sau thì bạn ý quan hệ qua hậu môn của em. Trong lúc quan hệ có sử dụng bao và không hề tuột. Nhưng em để ý thấy đầu bao hơi xẹp, kiểu không có hơi. E nghĩ là đầu bao lúc nào cũng căng vì có không khí ý ạ, còn xẹp là bị thủng. E nghi là bao đó bị chọc thủng bằng kim ở đầu bao.
Vậy mọi người có thể cho em hỏi nếu bao bị chọc như thế thì sẽ có dấu hiệu nào k ạ. Vỏ bao lúc mở và bao sau khi quan hệ thì e không kiểm tra ạ. Sáng nay bạn ý vừa nhắn là bạn ý bị HIV. E thật sự đang rất rối, cảm giác như bị lừa vậy ạ. Mọi người có thể cho e xin ý kiến không ạ ? Nếu dùng PEP thì có bị tác dụng phụ gì nghiêm trọng lâu dài ko ạ. E xin cảm ơn !
Quảng cáo
Offline Nobare  
#2 Đã gửi : 05/06/2019 lúc 01:13:58(UTC)
Nobare

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 24-04-2018(UTC)
Bài viết: 5

Cảm ơn: 1 lần
E dùng từ “nghi” bởi vì e nghĩ bạn ấy đang điêu nhằm doạ nạt e vì trước đó e có từ chối yêu bạn ấy nhiều lần. E hỏi kết quả thì bạn ý bảo bệnh viện giữ lại để làm hồ sơ nên ko có, ko liên lạc đc người đã lây, k có sđt và k có hình người đó. E hỏi bị cách đây bao lần rồi bạn ý nói k nhớ, mấy tháng gì đó.
Vậy k biết việc “giữ kết quả làm hồ sơ” là có thật k ạ? Và bạn ý bảo lấy thuốc ở bệnh viện đại học Y. Vậy đại học Y Hà Nội có cung cấp ARV miễn phí k ạ ?
Offline PHUC MINH  
#3 Đã gửi : 05/06/2019 lúc 02:43:30(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.190
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1691 times
Được cảm ơn: 2960 lần trong 2214 bài viết
Originally Posted by: Nobare Go to Quoted Post
E chào mọi người
Tối qua e có quan hệ đồng tính với 1 bạn nam. Trước đó tháng 5/2018 bạn ý vẫn có kết quả xét nghiệm hiv âm tính. Kết quả xét nghiệm 1 lần như vậy chỉ có thể kết luận từ thời điểm xét nghiệm trở về trước 3 tháng người đó không nhiễm HIV, còn thời gian dưới 3 tháng có thể người nhiễm nằm trong giai đoạn cửa sổ nên xét nghiệm chưa ra nhiễm nhưng vẫn có khả năng lây bệnh cho người khác. Lúc quan hệ em có bj cho bạn ấy và bạn ấy làm khá mạnh và khá sâu ( tuy nhiên nếu quan sát bằng mắt thường thì miệng e k bị vết xước hay chảy máu nào và dương vật bạn ý cũng thế ) Đây là hành vi không an toàn có thể lây các bệnh xã hội trong đó có HIV tuy nhiên so với hành vi quan hệ dương vật âm đạo (hậu môn) không an toàn thì nguy cơ lây nhiễm thấp hơn rất nhiều.
1 lúc sau thì bạn ý quan hệ qua hậu môn của em. Trong lúc quan hệ có sử dụng bao và không hề tuột. Nhưng em để ý thấy đầu bao hơi xẹp, kiểu không có hơi. E nghĩ là đầu bao lúc nào cũng căng vì có không khí ý ạ, còn xẹp là bị thủng. E nghi là bao đó bị chọc thủng bằng kim ở đầu bao. Quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su ngay từ đầu là hành vi an toàn, với người nhận thì bao cao su rách nhỏ đủ để tinh dịch chảy vào hậu môn là có thể bị lây bệnh, còn người cho thì bao rách nhỏ họ không có nguy cơ. Đầu bao xẹp không đủ cở sở kết luận bao bị chọc thủng vì sử dụng bao cao su đúng cách là khi đặt bao cao su vào dương vật người ta phải bóp cho không khi ra ngoài để khi xuất tinh bao cao su không bị rách. Cách nhận biết chủ yếu là căn cứ vào lượng tinh trung trong bao có nhận biết được không( có hay không, nhiều hay ít...) hoặc kiểm tra bằng cách đổ nước xem có lỗ thủng hay không mới khẳng định chính xác được.
Vậy mọi người có thể cho em hỏi nếu bao bị chọc như thế thì sẽ có dấu hiệu nào k ạ. Vỏ bao lúc mở và bao sau khi quan hệ thì e không kiểm tra ạ. Sáng nay bạn ý vừa nhắn là bạn ý bị HIV. E thật sự đang rất rối, cảm giác như bị lừa vậy ạ. Mọi người có thể cho e xin ý kiến không ạ ? Nếu dùng PEP thì có bị tác dụng phụ gì nghiêm trọng lâu dài ko ạ. E xin cảm ơn ! Người ta nhắn tin có thể bị nhiễm thật và cảm thấy ăn năn hối hận hoặc cũng có thể là hù dọa... dù là thật hay hù dỏa thì anh đánh giá em nếu có nguy cơ thì cũng rất thấp lý do hành vi của em có nguy cơ thấp và nếu người ta biết bị nhiễm thì họ đã điều trị ARV rồi như vậy khả năng lây nhiễm cho người khác giảm đi và dần mất khả năng lây nhiễm cho bạn tình. Tuy nhiên em có thể bị áp lực tinh thần do bán tín bán nghi, cho nên dùng PEP hay không là tùy em, dùng PEP giai đoạn dùng thuốc sẽ bị tác dụng phụ nhưng hết thuốc thì ảnh hưởng cũng dần và hết không có di chứng lâu dài

Originally Posted by: Nobare Go to Quoted Post
E dùng từ “nghi” bởi vì e nghĩ bạn ấy đang điêu nhằm doạ nạt e vì trước đó e có từ chối yêu bạn ấy nhiều lần. E hỏi kết quả thì bạn ý bảo bệnh viện giữ lại để làm hồ sơ nên ko có, ko liên lạc đc người đã lây, k có sđt và k có hình người đó. E hỏi bị cách đây bao lần rồi bạn ý nói k nhớ, mấy tháng gì đó. 
Vậy k biết việc “giữ kết quả làm hồ sơ” là có thật k ạ? Và bạn ý bảo lấy thuốc ở bệnh viện đại học Y. Vậy đại học Y Hà Nội có cung cấp ARV miễn phí k ạ ? Người có kết luận dương tính với HIV thì kết quả xét nghiệm đương nhiên phải lưu hồ sơ bệnh án, vấn đề là nếu điều trị rồi thì thời gian điều trị bao lâu rồi đây là yếu tố để đánh giá khả năng tải lượng virus của người bệnh cao hay thấp tương ứng khả năng lây nhiễm cao hay thấp. Còn bệnh viện đại học y Hà Nội có điều trị HIV hay không thì em có thể tìm hiểu thêm tại bệnh viện
UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Tel; Zalo:01289.670.242-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
Offline Nobare  
#4 Đã gửi : 06/06/2019 lúc 05:30:51(UTC)
Nobare

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 24-04-2018(UTC)
Bài viết: 5

Cảm ơn: 1 lần
E cảm ơn a nhiều lắm ạ !!
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.