Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline Rồi mọi chuyện sẽ ổn  
#1 Đã gửi : 16/10/2019 lúc 01:07:59(UTC)
Rồi mọi chuyện sẽ ổn

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 16-10-2019(UTC)
Bài viết: 1

Sau hơn 1 tháng em chịu đựng căn bệnh viêm phổi hành hạ, thì em được chỉ định nhập viện ở Cần Thơ. Tại đây bác sĩ có nghi ngờ nhiễm HIV, sau khi xét nghiệm máu và chỉ định test nhanh, sau khi có kết quả em được tư vấn xét nghiệm HIV chính thức (bác sĩ không nói rõ kết quả test nhanh, chỉ bảo là test nhanh chưa thể khẳng định điều gì). 4 ngày em nhập viện điều trị viêm phổi, em được các bác sĩ, điều dưỡng tư vấn cố gắng giúp em vượt qua sốc, và em đồng ý làm xét nghiệm HIV chính thức cũng như chấp nhận điều trị bằng pháp đồ. Mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhưng không, trong quá trình nằm viện, có mấy anh chị làm chung công ty có hỏi thăm về bệnh tình em nhưng không ai biết em bị HIV. Em không rõ họ nhờ mối quan hệ gì mà hồ sơ bệnh án của em ở BV Đa Khoa Cần Thơ bị lộ và người đó (cô y tá vợ của 1 anh làm chung) tiết lộ cho chồng và thế là mọi người trong công ty đều biết em bị HIV, oái ăm thay có người còn trách móc, hăm dọa nói với gia đình em chỉ vì ở chung ngủ chung với họ, em thực sự hoảng loạn vì tin này. Cũng có người âm thầm bảo vệ em nhưng cũng bị chửi bới lây. Ngày hôm nay em như sống trong địa ngục lần 2, em không quan tâm họ kì thị nhục mạ hay hăm dọa em nhưng xin đừng để gia đình biết chuyện này, mẹ em sẽ không chịu được cú sốc này nữa đâu. Nếu thực sự điều đó xảy ra em chỉ còn cách kết thúc cuộc sống này. Em bây giờ tâm trạng rối bời mặc dù cũng có người hỏi thăm và động viện nhưng em thấy tâm trạng rất bất ổn. Chỉ còn vài ngày nữa là sẽ có kết quả xét nghiệm chính rồi, dù là âm hay dương tính cũng không quan trọng với em nữa. Bây giờ em cũng không biết phải chia sẽ với ai đủ tin tưởng cả, trong khi viết những dòng này tay em run và nước mắt em tuông trào và không biết số phận ngày mai ra sao. EM MUỐN ĐƯỢC SỐNG.
Trước khi em mắc viêm phôi, khoảng 3 tháng trước vẫn tăng cân bình thường, sau khi bắt đầu có triệu chứng viêm phổi, em cũng không sốt phát ban hay tiêu chảy kéo dài, chỉ có sụt cân nhanh và chán, cứ nghĩ là stress do công việc.
Mọi người ơi em phải làm sao?
Quảng cáo
Offline PHUC MINH  
#2 Đã gửi : 16/10/2019 lúc 09:13:06(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.273
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1693 times
Được cảm ơn: 2979 lần trong 2233 bài viết
Miệng thế gian khó bưng được, người đời có câu một miệng thì kín, chín miệng thì hở, thực tế không cần chín mà hai người biết là chuyện coi như vỡ lở. Bản tính người ta hay hiếu kỳ, ra đường thấy tai nạn không giúp mà xúm lại coi, thậm chí kẻ bắt cóc có vũ khi lưu đạn người ta cũng bất chấp mà vây vào bàn tán, nhiều chuyện...
Nhưng có một điều em phải suy nghĩ thoáng hơn chút, mình sống vì mình không sống vì miệng lưỡi thế gian. Chẳng có ai không vấp ngã, không ai không bệnh tật... Hãy để thời gian làm lành vệt thương dù có thành sẹo. Do vậy không nên bi quan suy nghĩ quẩn, nếu không đứng dậy mà bước tới thì tình hình sẽ càng tồi tệ hơn.
Quay trở lại trường hợp của em, tuy chưa có kết quả chính thức nhưng khả năng tin xấu khá cao. Một mặt em nên tập trung chữa bệnh lao. Với người đã loan tin bệnh tật em có thễ nói chuyện nhẹ nhàng với họ (nếu em chắc chắn) là họ đang vi phạm đạo đức nghề nghiệp khi tiết lộ thông tin bệnh nhân nhất là thông tin quy định bảo mật, hành vi đó có thể dẫn tới mất việc nếu mình kiện lên lãnh đạo bệnh viện, bản thân họ phải có hành vi sửa sai, như đính chính lại thông tin.
Tuy nhiên anh thấy rất khó ngăn được kẻ nhiều chuyện, và gia đình em cũng biết được phần nào rồi. Bây giờ cách tốt nhất nhờ người có chuyên môn làm công tác tư tưởng với gia đình để gia đình hiểu về bệnh tình nó không đáng sợ như truyền thông thường nói, chẳng qua là một bệnh mãn tính hiện đã có thuốc chữa chỉ có điều phải uống thuốc suốt đời. Tương lai gần sẽ có thuốc chữa tốt hơn, cuộc sống tương lai người bệnh HIV như bình thường thậm chí có khi còn tốt hơn người chưa nhiễm HIV vì họ có thể bị bệnh khác nan y hơn như ung thư ...
UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Tel; Zalo:01289.670.242-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.