Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline admin  
#1 Đã gửi : 09/07/2009 lúc 08:33:55(UTC)
Admin

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 1.969

Cảm ơn: 235 lần
Được cảm ơn: 519 lần trong 224 bài viết 

Trở thành tình nguyện viên của

dự án nhảy múa vì cuộc sống

 

 

Nhảy múa vì cuộc sống Việt Nam

Nhảy múa vì cuộc sống trao sức mạnh cho thanh niên toàn cầu để tự hành động chống lại HIV và AIDS. Nhóm đối tượng mà dự án hướng tới là các bạn trẻ đi học trong độ tuổi 13- 18.  

 

Để biết thêm thông tin về dự án nhảy múa vì cuộc sống, các bạn có thể xem video đầy cảm hứng của chúng tôi trên trang Youtube hoặc truy cập trang web www.dance4lifevietnam.org

 

 

Đội dự án nhảy múa vì cuộc sống – hãy tham gia làm tình nguyện viên!

Để thực hiện các hoạt động của nhảy múa vì cuộc sống ở tp Hồ Chí Minh, đội dự án nhảy múa vì cuộc sống của Quỹ Dân số thế giới Việt Nam (WPF) đang tìm kiếm để thành lập một đội tình nguyện viên/ giáo dục viên đồng đẳng với tên gọi “Đội dự án nhảy múa vì cuộc sống” ở tp. Hồ Chí Minh.

 

Các hoạt động

Đội dự án nhảy múa vì cuộc sống sẽ điều hành các hội thảo tương tác ở các trường thuộc dự án nhảy múa vì cuộc sống ở tp. Hồ Chí Minh theo quy trình của WPF/ nhảy múa vì cuộc sống.

 

Mỗi hội thảo sẽ kéo dài 2 giờ và có 200 em học sinh cấp hai hoặc cấp ba tham gia (13- 18 tuổi). Mỗi hội thảo là sự kết hợp giữa âm nhạc và nhảy múa, vui chơi và tương tác với các thông tin giáo dục về lây nhiễm và phòng tránh HIV cũng như chống kì thị. 

 

Ngoài việc tổ chức các hội thảo, thành viên của đội dự án nhảy múa vì cuộc sống sẽ hỗ trợ Quỹ Dân số thế giới Việt Nam khi cần thiết (yêu cầu thêm) với những công việc triển khai dự án nhảy múa vì cuộc sống ở tp Hồ Chí Minh như:

·         Hợp tác với các trường dự án để làm đánh giá dự án (phát bản khảo sát cho học sinh, giáo viên, thu lại và gửi về cho WPF Việt Nam ở Hà Nội).

·         Hợp tác với các trường dự án về các hoạt động của nhảy múa vì cuộc sống như cuộc thi vẽ tranh sẽ được tổ chức vào tháng 9/ 2009 (để đảm bảo các trường dự án có phát động cuộc thi, thu các bản vẽ và gửi về cho WPF Việt Nam ở Hả Nội).

·         Hợp tác với các học sinh trường cấp hai/ cấp ba muốn tổ chức các hoạt động gây quỹ/ ủng hộ và giải đáp các câu hỏi của các em về việc làm thế nào để tổ chức các hoạt động đó.

·         Biểu diễn ở sự kiện gây quỹ mà chúng tôi dự định sẽ tổ chức ở tp. Hồ Chí Minh và tháng 10/ 2009.

·         Hỗ trợ tổ chức sự kiện quy mô nhỏ vào ngày thứ bảy, 28/ 11/ 2009. Đây sẽ là hoạt động cuối cùng của dự án nhảy múa vì cuộc sống ở trường học năm 2009.

·         Những yêu cầu thêm: chia sẻ kinh nghiệm về dự án nhảy múa vì cuộc sống với truyền thông.

 

Bạn quan tâm tới chúng tôi?

Nếu bạn muốn trở thành một phần của dự án nhảy múa vì cuộc sống, hãy nộp đơn xin gia nhập cho WPF, bao gồm một bản lý lịch, một phần trình bày về những kinh nghiệm về giáo dục đồng đẳng và động lực nào khiến bạn tham gia dự án nhảy múa vì cuộc sống. Bạn có thể gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ email 4lvn@wpfvn.org">d4lvn@wpfvn.org trước ngày 15/07 với tiêu đề thư ‘School Tour Team HCMC’.

 

Bạn sẽ phải cam kết sẽ tham gia dự án ít nhất là 2 năm và sẵn sàng tham gia vào các ngày tập huấn/ hội thảo. Nếu có thể, tốt nhất là các bạn đã có kiến thức nền về HIV/ AIDS thông qua tập huấn hay các hoạt động tình nguyện khác. Các bạn phải không ngại di chuyển hoặc nói trước một lượng lớn khán giả là các em học sinh và phải cởi mở để chủ động tiếp xúc với những người nhiếm HIV.

 

Chúng tôi hoan nghênh các bạn nộp đơn gia nhập, cả nam và nữ, chúng tôi hy vọng sẽ thành lập được một đội đồng đều về giới tính, độ tuổi cũng như về nền tảng.

 

Tất cả các thành viên được chọn sẽ tham gia một khóa tập huấn 5 ngày vào tháng 8 để chuẩn bị tổ chức hội thảo trường học vào tháng 9.


Quảng cáo
Offline admin  
#2 Đã gửi : 09/07/2009 lúc 08:44:02(UTC)
Admin

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 1.969

Cảm ơn: 235 lần
Được cảm ơn: 519 lần trong 224 bài viết


Thông tin tham khảo dance4life

 

Giới thiệu chung

Chương trình Nhảy múa vì cuộc sống (NMVCS) (dance4life) là một sáng kiến quốc tế nhằm kêu gọi và thu hút thanh thiếu niên tham gia và tạo nên tiếng nói góp phần đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS cũng như những sự xa lánh và kỳ thị đối với những người nhiễm HIV/AIDS. NMVCS thông qua các hình thức nhảy múa, âm nhạc, và gửi thông điệp qua các thần tượng của giới trẻ để thu hút sự quan tâm của thanh thiếu niên, sử dụng ngôn ngữ của họ để khuyến khích họ tìm hiểu thêm về HIV và AIDS cũng như các quyền về sức khoẻ sinh sản (Sexual and Reproductive Health and Rights – SRHR). Thông qua chương trình NMVCS, thanh thiếu niên cũng sẽ tham gia vào các chương trình đào tạo kỹ năng sống và các hoạt động ngăn ngừa khác. Bằng việc tham gia tích cực các hoạt động này, những “Tác nhân Thay đổi” này sẽ đạt được những hiểu biết sâu hơn và từ đó có khả năng tự đưa ra những quyết định lành mạnh và có lợi cho sức khoẻ của bản thân.

 

Mỗi Tác Nhân Thay Đổi là một thanh niên tham gia vào ít nhất hai trong số ba hoạt động đầu tiên của dự án Trường học. Dự án Trường học không phải là những quyển sách đơn điệu, những bài thuyết giảng hay bài tập về nhà – mà nó bao gồm các điệu nhảy, âm nhạc, báo chí, sự kiện, nhịp trống, các đoạn phim và việc chịu trách nhiệm đối với bản thân và người khác. Sử dụng ngôn ngữ của thanh niên để thu hút họ tham gia vào Chương trình Nhảy múa vì Cuộc sống.

 

Dự án Trường học có bốn phần:

Chúng tôi bắt đầu với một chương trình hội thảo tên là Kết Nối Trái Tim. Mỗi trường sẽ được Đội dự án Nhảy múa vì Cuộc sống đến thăm – đây không phải là một đội bình thường, mà bao gồm các vũ công, nhạc công, giáo dục viên đồng đẳng và thanh niên có HIV. Chương trình hội thảo Kết Nối Trái Tim tại trường là một hoạt động vui, và có sự tương tác nhằm giáo dục thanh niên và khơi gợi cảm hứng và nhiệt huyết của họ để chịu trách nhiệm trong việc đối phó với đại dịch HIV và AIDS.

 

Tiếp theo, thanh niên sẽ có cơ hội được học hỏi sâu hơn về cách chịu trách nhiệm bằng việc tham gia vào hoạt động Kỹ năng vì Cuộc sống. Đây là một chương trình chuyên sâu để họ có thể học các kỹ năng liên quan đến HIV, bao gồm: cách phòng nhiễm, vấn đề tình dục, lạm dụng ma tuý và quyền. Họ sẽ được thực hành các kỹ năng quan trọng về thương thuyết (KHÔNG nghĩa là KHÔNG), giao tiếp và ra quyết định, để họ có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

 

Một khi họ đã có nhiệt huyết, họ sẽ sẵn sàng tham gia vào phần thứ bai: Hành động vì Cuộc sống. Giống như cái tên của mình, hoạt động này là nhằm thực sự hành động, bất cứ đó là gì, từ việc làm một tình nguyện viên, người gây quỹ hay đơn giản là truyền bá kiến thức.

 

Một hoạt động lớn cuối cùng của Dự án Trường học vì cuộc sống là Sự kiện Nhảy múa vì Cuộc sống trên toàn thế giới - cứ hai năm một lần, diễn ra vào ngày thứ Bảy trước ngày Thế giới phòng chống AIDS (trong năm 2008 sự kiện này diễn ra vào ngày 29 tháng 11!). Các Tác Nhân Thay Đổi (những người đã tham gia vào Dự án Trường học) được mời đến tham gia với giọng nói và đôi chân của mình. Họ đoàn kết vì một sự nghiệp chung và được kết nối trực tiếp với nhau thông qua vệ tinh, họ nhảy múa vì cuộc sống trước mắt tất cả những thanh niên khác. Họ trình diễn những gì mà họ tin và những gì mà họ học được từ chương trình Nhảy múa vì Cuộc sống. Họ nhảy múa để truyền cảm hứng cho thế giới, để kêu gọi sự hỗ trợ và để nhắc nhở những nhà lãnh đạo của thế giới về lời hứa của họ nhằm đạt được Các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ. 

 

Kết quả đạt được trong giai đoạn 2004-2008

*        500 thanh thiếu niên tham gia vào sự kiện NMVCS tổ chức 2 năm một lần tại Việt Nam trong năm 2006; 3000 thanh thiếu niên tham gia vào sự kiện NMVCS tại Việt Nam năm 2008

*        154,000 thanh thiếu niên đã trở thành các “Tác nhân thay đổi”

*        20 nước đã tham gia vào NMVCS

*        Củng cố quan hệ cộng đồng tại các nước thành viên

*        Nhận được sự hưởng ứng và hợp tác tích cực từ các tổ chức phi chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp

*        Tham gia thành công vào Các Hội nghị quốc tế về AIDS vào năm 2004, 2006 và tại Mêhicô năm 2008

*        Có thêm nhiều Đại sứ tham gia vào NMVCS

*        Phim quảng cáo của NMVCS năm 2006 được bình chọn là đoạn phim quảng cáo tuyên truyền về HIV hay nhất trong 25 năm qua do Hội đồng MTV Châu Âu bình chọn

*        Đạt được các bước tiến bộ trong viêc quản lý và lập các bản dự thảo và chính lược chương trình đào tạo kỹ năng sống

*        Cung cấp 3 triệu bao cao su đến thanh thiếu niên trong giai đoạn 2004-2007

 

NMVCS tại 20 quốc gia

Brazil, Ai Cập, Đức, Ai-len, Kenya, Mêhicô, Moldova, Hà Lan, Nigeria, Nga, Serbia, Sierra Leone, Nam Phi, Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ, Uganda, Anh, Hoa Kỳ, Việt Nam, và Zambia.

 

Hướng tới năm 2014

Từ nay đến năm 2014, NMVCS đặt mục tiêu tạo ra một triệu Tác nhân thay đổi tại 35 nước tham gia tích cực vào các hoạt động của NMVCS như Dự án trường học và các hoạt động khác với mục đích phòng chống, nâng cao hiểu biết về HIV/AIDS và các hoạt động gây quỹ. Trong năm 2014 điễn đàn trẻ của NMVCS sẽ đưa ra lời kêu gọi hành động cuối cùng của mình tới các cấp lãnh đạo  nhắc nhở họ giữ lời hứa của mình. NMVCS đặt mục tiêu sẽ có một số lượng lớn chưa từng có thanh thiếu niên cùng tham gia nhảy múa vì cuộc sống vào ngày Thứ bảy trước ngày Thế giới phòng chống AIDS (diễn ra 2 năm một lần), nhắc nhở các nhà lãnh đạo thế giới về việc giữ lời hứa của họ trong việc thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ.

 

 

Chương trình Nhảy múa vì Cuộc sống tại Việt Nam

 

 

NMVCS đã hoạt động tại Việt Nam hơn 3 năm qua, với chương trình được thực hiện lần đầu năm 2006. Chương trình được phối hợp thực hiện giữa Quỹ Dân số Thế giới (WPF) tại Việt Nam, kết hợp với các tổ chức quốc gia và quốc tế khác tại Việt Nam như Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế Việt Nam (VAAC), Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, nhóm Hands to Hands, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản HCM, Tổ chức cứu trợ trẻ em Vương quốc Anh,  Child Fund…

 

Kể từ khi thành lập, NMVCS Việt Nam đã tập trung vào các hoạt động ở các trường học nhằm thăm dò phản hồi về chương trình trên cơ sở phù hợp với văn hoá Việt Nam và ý tưởng về chương trình đã thật sự thành công. Mặc dù các học sinh sinh viên và những khách mời nổi tiếng tham gia chương trình còn đôi chút rụt rè ban đầu, họ nhanh chóng “bị nhiễm virus Dance4Life” và trở nên cới mở cũng như tham gia vào các hoạt động của chương trình một cách hào hứng.

 

“Trước khi nghe những sự chia sẻ ấy (những câu chuyện riêng của những người đang bị nhiễm HIV) tôi đã nghĩ hoàn toàn khác. Tuy nhiên sau đó tôi cảm thấy tôi cần phải làm gì đó. Có thể không cần là một điều gì quá lớn lao mà chỉ là những cố gắng lại gần họ và giúp đỡ họ hoà nhập với xã hội.” - một thanh niên tham gia chương trình đã tâm sự.

 

“Dự án thật sự rất thu hút nhờ các hoạt động vui vẻ và hữu ích, và không chỉ đề cập đến HIV mà còn kêu gọi mọi người hãy cùng nhau đẩy lùi HIV” - nhận xét của một thanh niên tham gia chương trình.

 

Nhìn chung, những thanh thiếu niên tham gia đều cho biết họ đã có thêm những hiểu biết về HIV/AIDS và sức khoẻ sinh sản (SRH) cũng như cảm thông hơn với những người đang phải sống chung với HIV/AIDS. Vấn đề sức khoẻ sinh sản không phải là một chủ đề có thể dễ dàng đưa ra bàn luận tại Việt Nam, do vậy các thông tin mà NMVCS đưa ra được cho là mới mẻ và rất hữu ích. Cũng như vậy, các tài liệu được cung cấp cũng thú vị và bổ ích.

 

NMVCS cũng thu hút được sự quan tâm của các phương tiện truyền thông tại Việt Nam. Các bài báo về NMVCS xuất hiện trên nhiều đầu báo (như Vietnam News, Hà Nội Mới, Dân trí…), và hình ảnh các sự kiện trong “Dự án Trường học” cũng như các sự kiện cuối năm xuât hiện trong bản tin thời sự lúc 19h của Đài Truyền hình Việt Nam - VTV1, VTV6, O2TV.

 

Dựa trên những kinh nghiệm và thành quả của các hoạt động trong những năm trước, Dự án NMVCS Việt Nam hiện hướng tới mục tiêu mở rộng phạm vi của dự án và lôi kéo sự tham gia của nhiều thanh thiếu niên hơn nữa trong năm 2009 và các năm tiếp theo. Dự án được đặc biệt quan tâm tại Hà Nội, nơi được coi là một trong những “điểm nóng” về HIV tại Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2009, dự án sẽ được mở rộng sang Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Ninh Bình nhằm đảm bảo sự bao quát các hoạt động của chương trình trên toàn Việt Nam.

 

Trong năm nay, chúng tôi hy vọng sẽ thu hút được 4400 thanh thiếu niên tham gia vào các hoạt động của NMVCS.


Offline admin  
#3 Đã gửi : 09/07/2009 lúc 08:48:33(UTC)
Admin

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 1.969

Cảm ơn: 235 lần
Được cảm ơn: 519 lần trong 224 bài viết


 
BẢN ĐĂNG KÝ TÌNH NGUYỆN VIÊN

 

Hãy vui lòng điền đầy đủ các thông tin vào bản đăng ký. Những thông tin này sẽ giúp chúng tôi hiểu thêm về bạn và là căn cứ để mời bạn trở thành cộng tác viên của dự án Dance4life (Nhảy múa vì cuộc sống) tại Việt Nam.

Xin cảm ơn bạn!

 

I/Thông tin chung

Họ và tên: ..............................................................................................................................................

Ngày sinh:  .............................................................................................................................................

Nghề nghiệp: .........................................................................................................................................

Cơ quan: ................................................................................................................................................

Địa chỉ liên hệ: .......................................................................................................................................

Điện thoại: .............................................................................................................................................

E-mail: ...................................................................................................................................................

(Ảnh chân dung gửi kèm)

 

II/ Sở trường và kinh nghiệm

(Vui lòng tích(P) vào các ô trống có thông tin phù hợp với bạn và viết câu trả lời chi tiết trong các đoạn trống)

 

  1. Bạn có thường tham gia vào các hoạt động cộng đồng?

 

                     Không

 

Nếu , hãy kể tên và mô tả những hoạt động cộng đồng bạn đã từng tham gia (Đặc biệt là những hoạt động liên quan tới truyền thông về HIV/AIDS)

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................       

  1.  Thế mạnh bạn có trong các hoạt động cộng đồng là:

(Có thể lựa chọn nhiều hơn 1 phương án)-          Hát

 

-          Kịch

 

-          Nhảy múa

 

-          Kỹ năng nói trước đám đông

 

-          Khả năng hợp tác và làm việc theo nhóm

 

-          Khả năng lãnh đạo nhóm

Các khả năng/ thế mạnh khác:

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

 

III/ Thông tin về dự án “Nhảy múa vì cuộc sống” và sự tham gia của bạn

 

  1. Bạn đã từng biết đến dự án “Nhảy múa vì cuộc sống” chưa?

Đã biết                     Chưa biết  

  1. Nếu đã biết, bạn biết đến dự án “Nhảy múa vì cuộc sống” qua nguồn thông tin nào?


-          Phương tiện truyền thông (Tivi, đài, báo…)

 

-          Thầy cô giáo

 

-          Bạn bè

 

-          Website của dự án (dance4lifevietnam.org)

 

-          Khác (ghi cụ thể): …………………………

 

  1. Vì sao bạn muốn trở thành cộng tác viên của dự án dance4life?

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

..........................................................................................................................................................

                                                                                                                                         

  1. Nếu được trở thành cộng tác viên cho các hoạt động của dự án, thời gian bạn có thể tham gia là:

 -          Tôi có thể hoàn toàn chủ động về thời gian

-          Ngoài giờ hành chính

-          Chỉ vào các ngày cuối tuần

-          Chỉ trong thời gian hè

-          Khác: (ghi cụ thể): …………………………

 

 

  

Ngày…… tháng…… năm……

Ký tên

 

 

 

 

 

 

*             Để biết thêm thông tin về dự án hoặc tải bản đăng ký tình nguyện viên, hãy truy cập Website: http://dance4lifevietnam.org .

*             Để có cơ hội trở thành thành viên đội Nhảy múa vì cuộc sống tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, hãy gửi bản đăng ký tới: Dự án “Nhảy múa vì cuộc sống” - Quỹ Dân số Thế giới tại Việt Nam - Địa chỉ: P108 -112 Nhà D1, khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc – Kim Mã – Ba Đình (ngoài phong bì ghi rõ: “BẢN ĐĂNG KÝ TÌNH NGUYỆN VIÊN” hoặc gửi file đăng ký của bạn tới địa chỉ email: 4lvn@yahoo.com">d4lvn@yahoo.com hoặc lien@wpfvn.org trước ngày 14 tháng 6 năm 2009)

*             Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: chị Nguyễn Phương Liên – ĐT: 04. 3846 4584 Máy lẻ: 31 (vào các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần) hoặc qua email: lien@wpfvn.org


Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.