Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline funk  
#1 Đã gửi : 25/08/2009 lúc 03:52:37(UTC)
funk

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 20-10-2006(UTC)
Bài viết: 1.126
Man
Đến từ: tây hồ - hà nội

Được cảm ơn: 73 lần trong 47 bài viết

Làm một con người thật là khó! cực khó làm sao?! Mọi người có nghĩ như vậy không? Tôi thì  tôi thấy là như vậy đó, làm một con người bình thường thật là khó khăn làm sao. Và càng khó hơn khi cố phải làm ra vẻ mình là  một con người bình thường. 

Đôi lúc, tôi muốn khóc cho bản than mình, số phận của mình. Tôi không hề, và càng không thể oán hận, hay than trách cho số phận, cuộc đời của mình. Bởi tôi biết, dù có oán hận, than trách cỡ nào, bao nhiêu thì cũng chẳng thay đổi được điều gì cả. Mọi thứ vẫn như cũ. Tôi, vẫn là tôi. Một con người, một thằng đồng tính, và cũng là một thằng SIDA. Tôi rất muốn khóc, khóc thật to, gào thật lớn để giải toả bớt những nỗi bức xúc trong con người mình. Ngày ngày, phải đối mặt, chịu đựng đủ những loại áp lực từ cuộc sống, công việc, gia đình… Và rồi nỗi cô đơn trống trải, nỗi đau tê tái của một vết thương không bao giờ khép miệng. 

Con người. Sao tôi lại phải chịu kiếp làm người cơ chứ?

Đồng tính. Tại sao tôi lại là một người đồng tính mà không phải là một người nào khác, dù đó có là kẻ cướp, ăn trộm, tâm thần, ăn anh…. cũng được. Sao tôi lại là kẻ đồng tính?!

AIDS…  và… tại sao? Và vô vàn câu hỏi tại sao tôi lại mang trong mình căn bệnh thế kỷ này cơ chứ? Tại sao… tại sao…? Liệu ai có thể trả  lời câu hòi này của tôi?. 

Vì là  con người, vì là người đồng tính, và vì  là người mang trong mình căn bệnh thế kỷ  này, mà tôi… hoàn toàn cô độc. Tình thương, tình yêu, tình bạn… dần dần rời xa tôi. Công việc, sự nghiệp, gia đình, cuộc sống… cũng lần lượt chấp cánh bay đi. Tương lai, hi vọng… cũng tan biến như bong bong xà phòng. 

Vì là  con người, vì là người đồng tính, và vì  là bệnh nhân AIDS nên tôi không đủ can đảm để  đối diện với cuộc đời, số phận của mình một cách đúng đắn. Tôi khúm núm, tôi quỵ nuỵ  một cách khổ sở… Tôi cố giấu diếm việc mình là người đồng tính, là người nhiễm HIV/AIDS. Tôi cố gắng tạo cho mình những bộ mặt, những vai diễn… Nhưng cuối cùng, như các cụ ta có câu: Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Và, khi mọi việc vỡ nở, tôi đớn đau, khổ sở với cái thực tại thật phũ phàng. 

Dù đi  đâu, làm gì, tôi cũng phải để ý, thăm dò xem thái độ của mọi người ra sao? Đồng tính, HIV/AIDS. Tại sao mọi người lại ghét chúng, sợ chúng đến thế? hễ ai, ở đâu biết tôi có liên quan tới những vấn đề này, ít nhiều họ cũng có thái độ xa lạ đối với tôi… thật khổ sở làm sao? 


"Thế gian vô thường,quốc độ mong manh,tứ đại khổ thông,năm ấm vô ngã,sinh diệt đổi đời,hư ngụy không chủ..."
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.