Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


12 Trang«<9101112>
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Tu-an  
#201 Đã gửi : 21/08/2010 lúc 09:06:19(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Xôi Gấc

Mới tuần rồi đi dự tiệc cưới
Thưởng thức xôi ngon ‘tới bến’ luôn
Ừ người Bắc họ khéo lạ thường
Thử bắt chước nhe cưng? Mình nấu!

Nếp vút sạch, chờ cho thật ráo
Ngâm cốt dừa 5-6 tiếng sau
Vớt nếp ra để tạm trong thau
Gỡ cơm gấc đựng vào tô nhỏ

Đường, rượu, muối bỏ luôn vô đó
Dầm gấc ra tới nó tả tơi
Trộn chung hết với nếp thử coi
Mầu đổi khác, mèn ơi đẹp quá!

Cho vào chõ, xôi chín nếp nhá
Hương gấc thơm kỳ lạ khỏi chê
Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy mê
Ăn với chả Huế nè… Hết xẩy.
Tu-an  
#202 Đã gửi : 05/09/2010 lúc 06:28:45(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết


Chuối chiên

Nải chuối tuần trước em mua
Xanh um giờ thấy đẹp chưa chín vàng
Nghĩ xem nấu nướng gì ăn
Chuối chiên em nhỉ? Phụ anh, mình cần:

Bột mì, bột gạo, bột năng
Đúng 2:1:1 phân/lường trộn chung
Bột nổi: muỗng nhỏ hơi vun…
Cho vô với nước, dùng thìa quậy lên

Nêm chút đường muối để bên…
Món nầy tốt nhất nên xài chuối xiêm
Bóc vỏ trái chín thật mềm
Đặt giữa hai thớt… em đè dẹp nhe

Đợi chảo dầu nóng bừng nè
Chuối ép nhúng bột, mè đen rắc vào
Chiên lên vài phút xem sao?
Vàng tươi, thơm phức chao ôi… tuyệt vời!
Tu-an  
#203 Đã gửi : 15/09/2010 lúc 09:45:16(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Nem Tai

Hình như bệnh dịch tai xanh
Bên nhà đang bị hoành hành khắp nơi
Thịt heo xơi vẫn cứ xơi
Dân Hà Thành rất chịu chơi đấy mà!

Nem tai quá thịnh hành nha
Chợ nào cũng có người ta ăn đầy
Nhưng nghe ngon nhất chỗ nầy:
Quán bà Hồng ở tại ngay Hàng Thùng

Hơi đâu nghĩ tới vi trùng
Tai xanh, bầm tím... nhậu cùng rượu bia
Mhâm nhi từ sớm tới khuya
Xơ gan chưa sợ nữa kìa huống chi?

Trước tiên rang thính giùm đi
Bao gồm nhiều thứ biết gì kể ra:
Gạo nếp, ngô, đỗ xanh cà,
Đỗ tương cộng với nhiều gia vị rừng...

Vàng hươm xay nhuyễn hết chung
Tai heo hấp chín giao cưng thái nè
Khéo tay lạng mỏng dính nhe
Trộn vô với thích thơm ghê: mê liền!

Muối, đường, bột ngọt nếm nêm
Xốc đều, ra đĩa thấy thèm hay chưa?
Hãy bày giò lụa, sung chua,
Nước chấm, rau sống tùy mùa, tùy nơi...

Xong xuôi, cô bác... xin mời
Món ngon thanh cảnh tuyệt vời: Nem Tai.
Tu-an  
#204 Đã gửi : 15/09/2010 lúc 09:46:39(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Tôm chua (Mắm Tép)

Sáng ra chợ thấy tôm đất sống
Anh mua về cũng khoảng kí lô
Để nghĩ xem nấu gì bây giờ?
Trời tốt quá hay là làm mắm?

Tôm nhặt đầu, rửa, ngâm rượu trắng
Vớt lên phơi nắng 2-3 giờ
Riềng, tỏi, ớt cắt sợi lúc chờ
Ít cơm rượu tán cho thật nát

Đun nước mắm, muối, với đường cát
Nguội cho vào mọi thứ trộn lên
Đựng vô keo đậy kín để trên
Bệ cửa sổ… nơi nào nhiều nắng

Hơn một tuần sau thì chắc chắn
Tôm đổi mầu đẹp hẳn: đỏ au
Nhậu nó với thịt luộc, bún, rau…
Có lẽ chẳng món nào bì được!
Tu-an  
#205 Đã gửi : 29/10/2010 lúc 08:58:42(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Cháo cá Hồi

Salmon nấu cháo khỏi chê
Filet miếng lớn mua về lạng da
(có xương chịu khó gỡ ra)
Thịt thì thái mỏng ướp qua muối/đường.

Bầm mịn một ít hành hương
Sẵn xoong phi tỏi bỏ luôn vô xào
Gạo vo đã ráo rồi sao?
Rảnh tay em hãy cho vào rang sơ

Thêm nước dùng nấu một giờ…
Hành/ngò ngâm/rửa lúc chờ đợi nha
Giá nên nhặt rể em à
Sắp ra tô trước thế là gần xong

Cháo nhừ nhìn thấy ngon không?
Quậy cá vào nhé… Mầu hồng đẹp ghê!
Nếm/nêm rồi múc ra nhe
Rải hành/ngò, rắc tiêu nè… quá ngon.
Tu-an  
#206 Đã gửi : 29/10/2010 lúc 08:59:39(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Chả Cua

Món nầy, xưa mẹ hay làm lắm
Nhất là trong tháng Tám cua ngon
Chắc bởi nó có nhiều gạch son
Chính vì thế mà ba rất thích

Cua luộc chín, mình gỡ lấy thịt
Bún tàu ngâm một ít cắt ra
Chút mộc nhĩ càng tốt đó mà
Ngò, hành lá em à xắt nhỏ

Bỏ tất cả chung trong tô đó
Đập thêm vào cái trứng nhe em
Muối, tiêu, đường, bột ngọt… nếm/nêm
Nhồi tất cả vào mai cua nhé

Dầu sôi rồi thả vô nhè nhẹ
Chiên đến vàng như thế là xong
Thơm quá à! Nhìn thấy thèm không?
Thôi ăn trước, hổng chờ ai hết!
Tu-an  
#207 Đã gửi : 30/10/2010 lúc 04:12:21(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Gà tiềm thuốc Bắc

Hôm nay không khỏe trong người!
Để mua gà ác thật tươi về hầm
Nấm Đông Cô, bỏ cuống ngâm
Khi mềm vắt nước cắt làm đôi nha

Thuốc Bắc chỉ rửa sơ qua
Bỏ chung vô với con gà nhe em
Nước dừa tươi đổ vô thêm
Vừa ngập xâm xấp nếm/nêm tạm thời

Lửa to cho nước mau sôi
Vớt bọt một chập, xong rồi đậy vun
Hạ lửa nhỏ tiếp tục đun
Vài tiếng… mình cứ canh chừng mềm chưa?

… Được rồi nêm lại cho vừa
Múc ra ăn thử, bổ thua món nào?
Tu-an  
#208 Đã gửi : 30/10/2010 lúc 04:14:38(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Bánh Bèo


Nhớ Huế... thèm món bánh Bèo
Hôm nay mình thử làm theo cách nầy
Bột pha với nước để mai
Giữ trong tủ lạnh như vầy không chua

Hôm sau cùng lượng cốt dừa
Thay nước ngâm bột mình vừa gạn ra
Quậy chút đường/muối vào nha
Nước sôi, khuôn nóng em à hấp đi

Làm khoảng nửa chén hành phi
Sẵn chảo: tôm/thịt chờ gì? Xào nhanh
Bánh chín em lấy hộ anh
Cho nhân cùng với mỡ hành lên trên

Nước mắm tỏi/ớt nổi dềnh
Chan vô, gắp lủm... úi mèn ngon ghê!

Trong Nam nhân bánh khác nhe
Đậu xanh / tôm cháy khỏi chê chỗ nào
Chan thêm nước cốt dừa vào
Rắc bì lên nữa… chao ôi tuyệt vời!

Sửa bởi người viết 26/02/2011 lúc 09:36:22(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Tu-an  
#209 Đã gửi : 08/12/2010 lúc 09:51:28(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Chả Cua

Món nầy, xưa mẹ hay làm lắm
Nhất là trong tháng Tám cua ngon
Chắc bởi nó có nhiều gạch son
Chính vì thế mà ba rất thích

Cua luộc chín, mình gỡ lấy thịt
Bún tàu ngâm một ít cắt ra
Chút mộc nhĩ càng tốt đó mà
Ngò, hành lá em à xắt nhỏ

Bỏ tất cả chung trong tô đó
Đập thêm vào cái trứng nhe em
Muối, tiêu, đường, bột ngọt… nếm/nêm
Nhồi tất cả vào mai cua nhé

Dầu sôi rồi thả vô nhè nhẹ
Chiên đến vàng như thế là xong
Thơm quá à! Nhìn thấy thèm không?
Thôi ăn trước, hổng chờ ai hết!
Tu-an  
#210 Đã gửi : 08/12/2010 lúc 09:54:44(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Gà tiềm thuốc Bắc

Hôm nay không khỏe trong người!
Để mua gà ác thật tươi về hầm
Nấm Đông Cô, bỏ cuống ngâm
Khi mềm vắt nước cắt làm đôi nha

Thuốc Bắc chỉ rửa sơ qua
Bỏ chung vô với con gà nhe em
Nước dừa tươi đổ vô thêm
Vừa ngập xâm xấp nếm/nêm tạm thời

Lửa to cho nước mau sôi
Vớt bọt một chập, xong rồi đậy vun
Hạ lửa nhỏ tiếp tục đun
Vài tiếng… mình cứ canh chừng mềm chưa?

… Được rồi nêm lại cho vừa
Múc ra ăn thử, bổ thua món nào?
Tu-an  
#211 Đã gửi : 26/02/2011 lúc 09:32:47(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Lẩu hoa đồng nội

Nếu được dịp viếng thăm Tây Nam Bộ
Ghé Văn nghen, mình đãi lẩu cua đồng
(Cũng món nầy có người gọi: lẩu bông)
Toàn vật liệu từ hoa đồng cỏ nội.

Cua tươi xanh (sống nhăn) khỏi phải hỏi
Làm sạch: xay hay giã thật nhuyễn ra
Lọc nước cốt như nấu riêu đấy mà
Cần giữ lại mai cua sẽ dùng tới.

Chạo thác lác trộn thêm: tiêu, hành, tỏi
Nêm vừa ăn, nhồi kín bít mai cua
Nhặt rửa hành: cắt khúc, thái cà chua...
Xào với mỡ, tỏi băm... thơm hết biết

Trút mọi thứ vào lẩu riêu cua hết
Mới đun trên lửa nhỏ, đừng đậy nha
Rồi nếm/nêm tùy ý sao đậm đà
Trong lúc đợi, bông/hoa nhặt/rửa sẵn...

Nào: hoa bí, bông súng, so đũa trắng,
Điên điển vàng, bắp chuối, hẹ... rau thơm
Bày ra đĩa, bảo đảm thực khách dòm
Đều cảm thấy thòm thèm, muốn thưởng thức...

Riêu nổi đầy, bà con chờ một chút
Thả chạo vô (từ những chiếc mai cua)
Nước sôi lại, cầm đũa lên là vừa
Tha hồ nhúng... dùng chung với bún nhé!
Tu-an  
#212 Đã gửi : 26/02/2011 lúc 09:33:52(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Rau Kèo Nèo

Khi đa số cỏ cây giữa mùa lũ
Rất èo ọt, vàng vọt... dần chết queo
Một loài rau mang tên/họ: Kèo Nèo
Vẫn bám trụ vươn lên xanh mơn mởn

Vì nhu cầu mỗi ngày một rộng lớn
Nên ngày nay thấy xuất hiện khắp nơi
Trong bữa cơm của cư dân nổi trôi
Trên sông nước hay nhà hàng sang trọng!

Rất nhiều người dùng nó như rau sống
Đem trộn gỏi, nhúng lẩu hoặc nấu canh
Là món quà quý giá thiên nhiên ban
Cho châu thổ Cửu Long, Tây Nam Bộ

Chỉ luộc sơ chấm với cá kho tộ,
Nếu siêng làm dưa muối hết chỗ chê
Sang hơn nữa: trộn với tôm/thịt nè
Món lẩu mắm, canh chua... không thể thiếu!

Dân miệt quê chế biến muôn ngàn kiểu
Dễ hiểu thôi vì sẵn mọc đầy vườn
Lại ngon miệng ăn riết bị nghiện luôn
Loại rau dại nghèo/giàu đều mến chuộng.

Tu-an  
#213 Đã gửi : 18/08/2011 lúc 06:04:23(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Bún canh chả cá thì là

Trời trở gió hôm nay thấy lành lạnh
Ờ lười ghê! Thôi hổng đi chợ đâu
Lục tủ lạnh xem thử còn thứ nào
Cứ nấu đại chứ sao cho nó tiện.

À sườn non, ở đây sót mấy miếng
Chả cá Thu nửa hộp, chắc đủ ăn
Đem xả đá mọi thứ cũng khá nhanh
Bắc xoong nấu canh (sườn) dùng lửa nhỏ

Nhớ hớt bọt, nước thật trong giùm đó
Cắt thìa là, hành lá, xay chút tiêu
Trộn thêm vô chả cá ít hay nhiều
Tùy khẩu vị, miễn sao mình vừa ý

Vò viên chả, xong chiên tới vàng nhỉ
Để 1 bên, giờ thái mớ cà chua
Xào sơ sơ với hành lá... chín vừa
Trút vô soup, nêm me bột (hoặc giấm),

Thêm đường, muối, mì chính và nước mắm
Đun riu riu, chả cá... thả vào luôn
Bún ra tô, lưng lửng như bình thường
Chan vài vá nước lèo... mời dùng thử!

Để rắc lên nhúm thìa là nữa chứ
Vắt lát chanh, khoanh ớt, tí mắm tôm…
Không có giá, may nhà sẵn rau thơm
Bỏ túi bụi, xơi chung… đâu tệ lắm!
Offline Ròm  
#214 Đã gửi : 18/08/2011 lúc 09:42:29(UTC)
Ròm

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 16-05-2011(UTC)
Bài viết: 180

Cảm ơn: 3 lần
Được cảm ơn: 29 lần trong 27 bài viết

Anh trai ơi, nhiều bài sưu tầm đọc chưa xong đã muốn được ăn rồi, thật đấy anh ạ, hì hì...
Hãy học cách quan hệ tình dục an toàn, điều đó sẽ rất tốt cho bạn, gia đình và toàn xã hội.


http://vov.vn
Tu-an  
#215 Đã gửi : 18/08/2011 lúc 03:00:22(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết
Originally Posted by: Rò Go to Quoted Post

Anh trai ơi, nhiều bài sưu tầm đọc chưa xong đã muốn được ăn rồi, thật đấy anh ạ, hì hì...


Mỗi khi hổng có gì ăn,Anh vào đây đọc là no liền
Offline Tình_ca  
#216 Đã gửi : 18/08/2011 lúc 04:12:40(UTC)
Tình_ca

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-03-2010(UTC)
Bài viết: 1.216
Đến từ: Quảng Trị

Cảm ơn: 34 lần
Được cảm ơn: 116 lần trong 86 bài viết
Originally Posted by: Go to Quoted Post
Originally Posted by: Rò Go to Quoted Post

Anh trai ơi, nhiều bài sưu tầm đọc chưa xong đã muốn được ăn rồi, thật đấy anh ạ, hì hì...


Mỗi khi hổng có gì ăn,Anh vào đây đọc là no liền
Em thì chỉ thấy nước miếng ứa ra tươm tướp mà thôi, anh trai ạ.

Hôm nào rảnh qua nhà em chơi đi. Em sẽ đãi anh món Nem rán với Bún chả Hà Nội, đảm bảo anh ăn xong sẽ nhớ mãi cho mà xem. Nhớ rảnh hay chạy xe tiện đường gần gần thì điện thoại cho em, anh nhé.


Thân mến.
Em, Hướng Dương bị ánh sáng bỏ bùa
Người chăm chút vào em tìm sự thật
Những ánh nhìn dịu dàng và trong vắt
Xoay tròn theo từng sợi sắc mặt trời


Giữ vững quyết tâm phòng, chống Ma túy!
Giữ vững quyết tâm ngăn chặn AIDS!
Vì sự bình yên của gia đình và cộng đồng, toàn dân hãy tích cực tố giác tội phạm!
Tu-an  
#217 Đã gửi : 16/09/2011 lúc 02:03:41(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Lẩu gà nấu bỗng rượu

Có chút việc ở Hàng Bè hồi sáng
Nên lúc về mua ít bỗng rượu luôn
Nhà hình như đã xài sạch bách đường
Sẵn đi chợ mua đồ chung một thể!

Chọn con gà khoảng ký hai thôi nhé
Vài bó ngò, hành lá... xanh thật xanh
Gần trưa rồi, lo thu dọn nhanh nhanh
Còn chuẩn bị để nấu ăn nữa đó!

Gà làm sạch, xong chặt miếng nho nhỏ
Băm: gốc ngò/hành, tỏi. nhuyễn ra ngay
Bắc lên phi tới thơm lừng như vầy
Xào từng đợt thịt gà săn/vàng lại.

Trút tất cả mớ gà vào xoong đấy
Châm nước dùng ngập thịt tiếp tục đun
Thêm bỗng rượu từ từ, nếm chừng chừng...
Kẻo tới mức quá chua là hỏng mất!

Lẩu bỗng rượu dĩ nhiên là hơi khác
Không nhúng bằng ngải cứu, rau muống đâu
Mà chỉ dùng toàn: hành, ngò chứ sao
Phần nêm/nếm cứ giao tùy đầu bếp

Miễn vừa miệng, múc ra trang trí đẹp
Mời bà con thưởng thức nóng cho ngon
Kèm bún tươi, sợi nhỏ nhắn, trắng bong…
Chà lạ miệng, món nầy chắc không ế!
Tu-an  
#218 Đã gửi : 27/09/2011 lúc 03:48:27(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Kem chiên

Thực ra thì món kem chiên
Làm dễ ờn ợt, hơi phiền tí thôi!
Hình như cả mấy năm rồi
Hổng rớ tới nó bởi lười gì đâu!

Để nhớ cần vật liệu nào?
Kem múc cục cục cất vào để đông
Ít nhất tiếng rưởi nhớ không?
Chuẩn bị thứ khác sẵn trong khi chờ

Cốm bắp (corn flacks) đấy cơ
Đập ra thật nát, thêm vô tấm dừa
Có trộn luôn bột quế chưa?
Kế đánh trứng/sữa vừa vừa đủ tan

Kem lăn đều hỗn hợp nhanh
Mới nhúng ướt trứng 1 lần lẹ tay
Áo lại hỗn hợp đợt 2
Vo tròn đẹp đẽ như vầy khỏi chê!

Cất lại ngăn đá liền nhe
Đợi cứng thiệt cứng giùm nè mới chiên
Dùng dầu sôi nóng bổng nghen
Chín vàng, lẹ vớt nó lên ăn liền

(Vỏ giòn, ruột lạnh đương nhiên)
Thơm ngon độc đáo bị ghiền gập ngay!
Mùa Hè mà đãi món nầy
Chung với dâu, mật… đố ai chối từ?
Tu-an  
#219 Đã gửi : 25/11/2011 lúc 08:25:34(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Trứng lộn chiên nước mắm

Hột vịt lộn xưa nay quá quen thuộc
Với người mình sống ở khắp mọi nơi
Thường thì luộc chấm muối tiêu xơi chơi
Hay đem nướng như SaPa thơm phức

Mấy tháng trước bà con được thưởng thức
Trứng lộn chiên giòn rụm màu vàng tươi
Giờ món đó có lẽ đã cũ rồi
Mời cô bác cùng tôi chế món mới

Khi đi chợ mua trứng lộn nhớ hỏi
Họ chọn giùm loại trứng con còn non
Chừng 16-17 ngày vừa ngon
Về đun chín, bóc vỏ để thật ráo...

Đánh lòng trắng trứng nổi: trộn bột gạo,
Chút bột mì, chút nước... nêm vừa ăn
Rắc ít vừng, nhúng trứng múc lên nhanh
Thả vô chảo chiên vàng vớt để đấy

Nếu lười biếng thì có thể nhậu vậy
Với dưa chua, rau cải cũng khỏi chê
Còn siêng hơn xào rau muống nêm: me,
Đường, nước mắm, dầu hào... sao vừa miếng

Thả trứng lại xào sơ sơ... xong chuyện
Trút hết ra đĩa lớn rắc ngò, tiêu
Mình bảo đảm bà con làm bao nhiêu
Đều sạch láng: ăn nhiều chưa biết ngán!
Tu-an  
#220 Đã gửi : 25/11/2011 lúc 08:27:02(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 32 lần trong 19 bài viết

Cháo Hến

Vài món ăn đặc sản của xứ Huế
Bảo đảm là khỏi ế đâu em ơi
Như cháo hến anh được thử qua rồi
Ngọt hết xẩy! Thôi không quảng cáo trước!

Hến rửa sạch luộc với kha khá nước
Cười toác miệng chắc là được rồi nhe
Đổ hến ra lọc lại nước luộc nè
Chờ lắng cặn, gạn phần trên nấu cháo.

Trong lúc ấy mình vo vài nắm gạo
Để cho ráo sau đó mới đem rang
Năm, mười phút cho hạt gạo hơi vàng
Đổ nước hến vào chung, đun lên tiếp

Phi tỏi/hành/sả/ớt... thơm khủng kiếp
Xào thịt bầm cùng hến nếm/nêm sơ
Cháo chín thì đổ hết tất cả vô
Mới nêm lại chờ sôi, bắc xuống trước.

Hành, rau răm tươi/non mầu xanh mướt
Cắt nhỏ ra, thơm quá thèm ghê nha
Giá ra tô múc cháo đổ lên nà
Tiêu/rau nữa, úi chà ngon độc đáo!
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (3)
12 Trang«<9101112>
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.