Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Tu-an  
#1 Đã gửi : 06/02/2010 lúc 02:24:57(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết

Thứ Sáu, 05/02/2010, 07:01

Chứng lão hóa sớm ở người mang HIV

(ANTĐ) - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy những người mang virus HIV phải đối mặt với chứng lão hoá sớm ở não. Nguyên nhân có thể do virus HIV hoặc các thuốc điều trị, hoặc cả hai.

untitled 
Người mang HIV thường lão hoá não sớm hơn

Các nhà khoa học đã sử dụng hình ảnh chụp cộng hưởng từ để so sánh lưu lượng máu cung cấp cho não bộ của những người mang HIV với người bình thường có cùng độ tuổi và trình độ học vấn. Họ nhận thấy lưu lượng máu giảm trong não bộ của những bệnh nhân trẻ mới nhiễm HIV, tương tự như ở những người khỏe mạnh có độ tuổi già hơn từ 15 đến 20 tuổi, chứng tỏ não họ đã lão hóa sớm hơn rất nhiều.

Tiến sĩ Beau Ances - phó giáo sư thần kinh học của Đại học Washington tại St Louis, tác giả công trình nghiên cứu, cho biết, ngoài nguyên nhân nêu trên, chính những thông tin xấu về cộng đồng bệnh nhân AIDS khiến hình thành trong não người mang HIV mối lo ngại về những hậu quả sẽ xảy ra với chính mình. Và chính việc suy nghĩ nhiều khiến quá trình lão hoá não diễn ra sớm hơn.

Khánh Dương

(Theo Heathday)

http://www.anninhthudo.vn/tianyon/index.aspx?articleid=67787&channelid=100


Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.