Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline maiamtinhthan  
#1 Đã gửi : 05/07/2010 lúc 11:56:16(UTC)
maiamtinhthan

Danh hiệu: Member

Nhóm: Guests
Gia nhập: 15-04-2010(UTC)
Bài viết: 19
Đến từ: so 38 - ngo 2 - Tran Phu - Ha Dong - Ha Noi

Được cảm ơn: 8 lần trong 6 bài viết

Ninh Bình, 04 tháng 7 năm 2010

Cập nhật thông tin về việc hoàn thiện dưới nhà anh Thiên trong 2 lần giám sát (ngày 01/7/2010 và 03/7/2010) của 2 bạn Đoàn Kim Oanh và Nguyễn Văn Hiếu

  • Ngày 01/7/2010, em và Hiếu đã xuống nhà anh Thiên giám sát các công việc trước khi xây nhà. Khi xuống em cũng đã liên hệ trước với bác Xuân và anh Huệ để biết trước một số thông tin như sau:

üNgày 1/7/2010 do sốt cao nên gia đình đã đưa anh Thiên ra Hà Nội chữa bệnh. Mọi công việc được bàn giao lại cho bác Xuân đại diện cho gia đình nhà anh Thiên.

üBác Xuân đã tìm được thợ để chát tường và trần phía trong nhà với số tiền công ước chừng khoảng 5.000.000 đồng + 1.000.000 đồng tiền đà giáo.

üBác đã liên hệ tham khảo một số cửa hàng vật tư xây dựng ước tính khoảng 6 khối cát và 4 tấn xi măng.

  • Chiều tối ngày 01/7/2010 em và Hiếu đã xuống bàn bac cụ thể với anh Huệ và bác Xuân, kết quả thu được như sau:

üXem xét lại việc tìm thợ. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc xong em và anh Huệ đã đi tham khảo giá công thợ nhưng tiền công cũng như nhóm thợ bác Xuân dự định thuê nhà anh Thiên (sau khi đi cùng anh Thiên em thấy việc tìm thợ cho nhà anh Thiên cũng rất khó khăn vì nhà anh Thiên cũng xa so với trung tâm, việc hoàn thiện nhà anh Thiên lại chỉ trát ở trần và tường ở trong nhà nên thợ cũng ngại và hiện nay ở giai đoạn này ở dưới Kim Sơn đang vào vụ cấy nên thợ đang tập trung ở nhà để cấy không nhận công trình)

üDự định mua nguyên vật liệu dựa vào diện tích nhà anh Thiên khoảng 50m2 chỉ sử dụng cát và xi măng Tam Điệp. Dự tính sẽ sử dụng hết khoảng 4 tấn xi măng và 6 khối cát( để tiết kiệm tối đa sẽ sử dụng biện pháp gọi 1 tấn xi măng/1 lần khi nào hết lại gọi tiếp và 1 xe công nông cát với khoảng hơn 3 khối/1xe). Sau khi em cùng anh Huệ đi liên hệ vật liệu, giá thỏa thuận để lấy đối với xi măng là 108.000Đ/1 tạ, cát: 130.000đ/1 khối tương đương với 400.000đ/1 xe(với giá này đã tính cả công vận chuyển).

üTheo thông tin của bác Xuân cung cấp thì sau ngày 26/6/2010 bác Xuân đã thành lập 3 đoàn để đi vận động người dân ở địa phương và những người đang làm ăn xa. Cố gắng vận động mọi người ủng hộ để giúp bố con anh Thiên có thể lắp cửa để có thể lên ở(khi các e xuống các đoàn đang đi quyên góp chỉ có bác Xuân ở nhà bàn bạc công việc với chúng em về việc nhà anh Thiên).Hiện  bác Xuân cùng anh Huệ cũng đang làm đơn để xin chính quyền địa phương tạo điều kiện miễn giảm học phí cho cháu tuyến và cháu Duy có thể tiếp tục đi học.

üTrong quá trình bàn bạc với bác Xuân và anh Huệ thì đã có anh Kiểm là cán bộ ở phòng chính sách xã đã gọi điện cho anh Huệ và hỏi tình hình về việc giúp đỡ gia đình nhà anh Thiên. Anh cũng đã nói sẽ cố gắng xin xã giúp đỡ.

üTheo như thông báo của nhà anh Thiên, bác Xuân và anh Huệ thì đến ngày 3/7/2010 thợ bắt đầu làm.

  • Sáng ngày 03/7/2010 em và Hiếu đã xuống nhà anh Thiên giám sát cùng với mục đích sẽ trao tiền cho nhà anh Thiên để mua vật liệu xây dựng và thăm tình hình sức khỏe cùng với gia đình nhà anh Thiên. Kết quả và hoạt động trong lần giám sát này như sau:

üAnh Thiên mới đi điều trị về đêm ngày 02/7/2010. Sức khỏe của anh rất yếu. Không có khả năng giúp đóng góp công sức cùng mọi người trong việc xây dựng nhà. Hiện nay, bố anh Thiên cũng rất yếu nhưng do phấn khởi với việc mọi người giúp đỡ anhThiên xây nhà nên cũng đã cố gắng ra nhà anh Thiên trông nhà và phục vụ thợ để xây dựng.

üĐể chuẩn bị vật liệu xây dựng cho thợ bác Xuân và anh Huệ đã gọi cát và xi măng cho thợ làm là 1 tấn xi măng và 1 xe cát với giá thỏa thuận là 108.000đ/1 tạ xi măng và 1 xe cát với giá 400.000đ. Em đã trao cho gia đình với sự chứng kiến của bố anh Thiên, anh Thiên và anh Huệ số tiền là 2.500.000đ (Trong đó 1.480.000đ thanh toán cho lần 1 lấy cát & xi măng Tam Điệp và em cũng ứng trước 1.020.000đ cho gia đình anh Thiên để mua vật liệu đợt sau). Việc thanh toán đều sử dụng vào các việc hoàn thiện nhà anh Thiên, chúng em cũng đã lấy hoá đơn hoặc giấy biên nhận mua bán mỗi lần lấy vật liệu xây dựng, sau đó các bên cùng ký vào biên bản nhận tiền.

üEm cũng đã chụp một số hình ảnh ngày đầu tiên nhà anh Thiên bắt đầu hoàn thiện, em sẽ gửi kèm file theo.


Nói chung, sau 2 lần xuống giám sát mọi việc diễn ra thuận lợi. Em và Hiếu cũng rất vui vì sự ủng hộ và giúp đỡ rất nhiệt tình của bác Xuân và anh Huệ, ngoài ra người dân và chính quyền xã cũng đã quan tâm tới việc giúp đỡ của Mái Ấm, một số đoàn thể giúp đỡ gia đình nhà anh Thiên. Em cũng đang rất hi vọng sự hỗ trợ của người dân các đoàn thể tại địa phương tạo điều kiện và tiền của để anh Thiên hoàn thiện được nhà và tương lai con anh Thiên có thể sẽ tiếp tục đi học trở lại.

Sửa bởi người viết 06/07/2010 lúc 11:12:28(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Mái Ấm Tình Thân
Compassion House
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.