Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline allo_tra_loi_di  
#1 Đã gửi : 29/07/2012 lúc 07:22:34(UTC)
allo_tra_loi_di

Danh hiệu: Member

Nhóm:
Gia nhập: 06-12-2011(UTC)
Bài viết: 19

Được cảm ơn: 38 lần trong 12 bài viết

Ba nghiên cứu y học được công bố hôm 26/7 tại một hội nghị quốc tế về AIDS cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan trong việc tìm kiếm thuốc trị HIV.

Một trong số ba nghiên cứu nói trên theo dõi nhóm 12 bệnh nhân tại Pháp, vốn bắt đầu dùng thuốc kháng HIV trong vòng 10 tuần lễ đầu bị lây nhiễm, rồi được cho ngưng thuốc này sau đó.

Sau 6 năm ngưng dùng thuốc, mặc dù không hoàn toàn khỏi bệnh, nhưng các bệnh nhân này có mức lây lan của virus trong tế bào cực kỳ thấp.


Các nhà khoa học đã phát hiện các phương pháp mới trong việc điều trị HIV Ảnh: Reuters
Các nhà khoa học đã phát hiện các phương pháp mới trong việc điều trị HIV 
Ảnh: Reuters“Kết quả này chỉ ra rằng thuốc kháng retrovirus nên được dùng ngay sau khi bị lây nhiễm”, ông Charline Bacchus, trưởng nhóm nghiên cứu tại Cơ quan Nghiên cứu AIDS quốc gia Pháp (ANRS), nhận định.


Hiện các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu hệ miễn dịch của các bệnh nhân để tìm ra nguyên nhân vì sao họ không cần phải dùng thuốc kháng virus liên tục trong thời gian dài.

Được biết, các bệnh nhân HIV bắt buộc phải dùng thuốc kháng virus suốt đời để duy trì sự sống.

Nghiên cứu thứ hai tập trung vào hai bệnh nhân HIV mà cơ thể không còn thấy dấu hiệu của virus sau khi được phẫu thuật thay tủy.

Khác với trường hợp của “Bệnh nhân Berlin”, vốn là một người Mỹ bị nhiễm HIV, nhưng đã khỏi bệnh sau khi thay tủy sống từ một người hiến có tế bào bị thiếu thụ thể CCR5 (được ví như cửa ngõ để HIV thâm nhập vào), hai bệnh nhân này nhận tủy từ những người hiến có thụ thể CCR5.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, duy trì việc dùng thuốc kháng HIV trong thời gian thay tủy sẽ giúp các tế bào từ tủy mới miễn nhiễm HIV cho đến khi chúng có khả năng cung cấp hệ miễn dịch mới cho hai bệnh nhân nói trên.

Trong nghiên cứu thứ ba, các nhà khoa học tại Đại học Bắc Carolina (Mỹ) tiến hành thí nghiệm phương pháp dùng một loại thuốc chống ung thư để loại trừ virus HIV khỏi tế bào người bị nhiễm.

Các nhà khoa học đã dùng thuốc vorinostat để phát hiện HIV nằm ẩn trong các tế bào CD4+T và tái tạo các tế bào miễn nhiễm này trong cơ thể 8 bệnh nhân tham gia đợt thí nghiệm. Các bệnh nhân này đều đang dùng thuốc kháng HIV.


Xem thêm: http://alobacsi.vn/2012072711582820p160c308/nhung-buoc-tien-moi-trong-dieu-tri-hiv.htm#ixzz21xwtwfxj
thanks 1 người cảm ơn allo_tra_loi_di cho bài viết.
becon2012 trên 29-07-2012(UTC) ngày
Quảng cáo
Offline becon2012  
#2 Đã gửi : 29/07/2012 lúc 08:54:53(UTC)
becon2012

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 03-06-2012(UTC)
Bài viết: 391
Woman
Đến từ: NGÕ CỤT

Thanks: 154 times
Được cảm ơn: 92 lần trong 66 bài viết
Hy vọng loại bỏ được nhiều hơn
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.