Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline becon2012  
#1 Đã gửi : 24/08/2012 lúc 09:36:46(UTC)
becon2012

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 03-06-2012(UTC)
Bài viết: 391
Woman
Đến từ: NGÕ CỤT

Thanks: 154 times
Được cảm ơn: 92 lần trong 66 bài viết
QĐND - Thứ Năm, 23/08/2012, 10:7 (GMT+7)

QĐND Online – Một số chuyên gia về lĩnh vực HIV của Mỹ vừa tới Hà Nội để cùng các bác sĩ Việt Nam xây dựng khóa học trực tuyến về kiến thức y học tiên tiến dành cho các bác sĩ Việt Nam.

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, khóa học này sẽ giúp các bác sĩ cập nhật với những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân HIV và đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ tốt hơn thông qua tăng cường hệ thống y tế cũng như năng lực kiểm soát sự lây lan dịch HIV của Việt Nam. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc điều trị HIV sẽ cung cấp bài giảng  bằng video và audio giúp bác sĩ Việt Nam dễ dàng truy cập qua mạng bất cứ lúc nào. Bài giảng bao gồm các lĩnh vực quan trọng như đồng nhiễm Lao/HIV, tác dụng phụ của việc điều trị ARV.



Một người nhiễm HIV tự tin trả lời phỏng vấn báo chí. Ảnh: Nguyễn Hòa

Với sự hỗ trợ từ Trung tâm dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), sự cộng tác của Trường Đại học Washington và trường Đại học Y Hà Nội, các chuyên gia đã khởi động những bước đầu tiên cho việc xây dựng khóa học từ xa về đào tạo y tế liên tục (CME) giúp bác sĩ Việt Nam tham gia sâu hơn vào lĩnh vực cứu chữa bệnh nhân HIV.

“Cách tiếp cận với việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân HIV thay đổi rất nhanh, do đó, điều quan trọng là bác sĩ Việt Nam phải bám sát được những thay đổi này”, bác sĩ Phạm Thanh Thủy, Phó trưởng khoa các bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện Bạch Mai, một thành viên trong nhóm chuyên gia đã phát biểu như vậy.

Bác sĩ Phạm Thanh Thủy cho biết thêm, thông qua các khóa học này, các bác sĩ của chúng tôi có thể nâng cao kiến thức về HIV, từ đó áp dụng chúng trong việc cung cấp dịch vụ cho người nhiễm HIV. Đào tạo y tế liên tục (CME) còn khá mới mẻ ở Việt Nam, vì vậy chúng tôi rất may mắn có được sự hỗ trợ của PEPFAR và CDC giúp thực hiện chương trình này”.

Thông qua chương trình PEPFAR và tổ chức CDC, chính phủ Hoa Kỳ đã cam kết tài trợ hơn 10 triệu USD trong vòng hai năm qua để đào tạo và hỗ trợ các cán bộ y tế Việt Nam trong cuộc chiến chống lại dịch HIV và tăng cường năng lực hệ thống y tế.

NGUYÊN VINH

thanks 2 người cảm ơn becon2012 cho bài viết.
toivaban trên 24-08-2012(UTC) ngày, ttttt trên 24-08-2012(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.