Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline ku_beo  
#1 Đã gửi : 13/11/2014 lúc 07:26:00(UTC)
ku_beo

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 29-09-2014(UTC)
Bài viết: 1.137
Man

Đến từ: Thủ Đức

Thanks: 961 times
Được cảm ơn: 583 lần trong 416 bài viết
Hỗn hợp Multivitamin và Selenium giúp duy trì sức khỏe của người nhiễm HIV

Một kết quả nghiên cứu mới công bố (vào giữa tháng 1/2014 vừa qua) của Đại học Y tế Công cộng Harvard (HSPH), Hoa Kỳ cho thấy một loại vi ta min tổng hợp (Multivitamin) có chứa Selenium (có thể giúp làm chậm quá trình phát triển của nhiễm HIV thành AIDS ở những người nhiễm HIV nhưng chưa được điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV).

Đây là một nghiên cứu tiếp theo của nghiên cứu về tác động của loại vitamin này đến sức khỏe của người nhiễm HIV được tiến hành tại Tanzania từ năm 2004.

Kết quả nghiên cứu trên ở Tanzania cho thấy, những phụ nữ mang thai nhiễm HIV được sử dụng một loại Multivitamin (MVT) nhất định có khả năng duy trì tình trạng sức khỏe mạnh hơn và lâu dài hơn so với những người không dùng MVT. Các phụ nữ tham gia nghiên cứu này đang ở các giai đoạn nhiễm HIV khác nhau trước khi được điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV).

Nhóm các nhà khoa học của HSPH (do Richard Marlink - Giám đốc điều hành Sáng kiến phòng, chống HIV/AIDS của HSPH phụ trách) đã thiết kế một nghiên cứu ngẫu nhiên mới có kiểm soát trong giai đoạn từ 2004 – 2009 tại Botswana, trên 878 phụ nữ nhiễm HIV không mang thai và nam giới nhiễm HIV nhưng chưa từng được điều trị bằng ARV. Những người tham gia nghiên cứu được chia làm 4 nhóm: (1) chỉ dùng MTV; (2) chỉ dùng Selenium; (3) dùng hỗn hợp MTV và Selenium; (4) dùng chất giả dược.

Kết quả cho thấy, những người ở nhóm 3 (dùng MTV+ Selenium) đã giảm 50% nguy cơ bị ốm hoặc tử vong do AIDS trong vòng 24 tháng nghiên cứu và họ cũng có lượng tế bào CD4 cao hơn hẳn 3 nhóm còn lại.

Tuy nhiên, Marlink cũng lưu ý rằng, không nên coi MTV như một thuốc thay thế ARV, mà nên sử dụng MTV cho những người nhiễm HIV nhưng chưa có điều kiện tiếp cận ARV.

 

                                                                                                                                                                                                                                 Theo Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, ACĐ0214

Hãy để một ngày trôi qua thật ý nghĩa và hạnh phúc

Chú ý: Khi có hành vi nguy cơ cao cần uống PEP Hãy tới các trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm Máu và hướng dẫn dùng thuốc. Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh tình trạng thuốc giả, tiền mất tật mang.
Tư vấn trực tiếp : 0997353221

Nếu ai muốn xét nghiệm HIV mà không đủ tự tin, thì hãy đi chung với ku_beo nhé! Hoàn toàn miễn phí, chính xác và bảo mật tuyệt đối
thanks 2 người cảm ơn ku_beo cho bài viết.
Macrostemum trên 17-11-2014(UTC) ngày, Happy Hope trên 10-02-2015(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.