Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline toivaban  
#1 Đã gửi : 11/12/2014 lúc 11:55:10(UTC)
toivaban

Danh hiệu: Administration

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Administrators, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 17-10-2009(UTC)
Bài viết: 3.444
Man

Đến từ: Bà Rịa Vũng Tàu

Thanks: 395 times
Được cảm ơn: 2049 lần trong 1395 bài viết
Nhiễm khuẩn là một trong những nguy cơ đầu tiên mà người nhiễm HIV phải đối mặt sau khi lây nhiễm HIV. Người nhiễm HIV do bị suy giảm sức đề kháng nên thường dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Chính vì thế, nhận diện được các loại nhiễm khuẩn sẽ giúp họ biết cách phòng tránh và điều trị có hiệu quả.

 Virus HIV - Ảnh Internet

Phức hợp Mycobacterium avium (MAC)

Nhiễm trùng này do một nhóm vi khuẩn có tên chung là MAC gây ra. Bình thường vi khuẩn này gây nhiễm trùng đường hô hấp. Nhưng nếu người nhiễm HIV giai đoạn muộn và số lượng lympho CD4 < 50 sẽ dễ bị nhiễm trùng toàn thân, ảnh hưởng tới hầu hết các cơ quan bên trong cơ thể, bao gồm tuỷ xương, gan hoặc lách. MAC gây các triệu chứng không đặc hiệu như sốt, ra mồ hôi trộm, sút cân, đau dạ dày và ỉa chảy.

Nhiễm khuẩn gây bệnh lao (TB)

Trên thế giới, lao là bệnh nhiễm trùng cơ hội phổ biến nhất liên quan với HIV, chiếm 15% số ca tử vong do AIDS. HIV tấn công phá huỷ lympho TCD4 dẫn đến cơ thể suy giảm sức chống lại sự phát triển của vi khuẩn lao làm cho bệnh lao tăng tốc phát triển, rút ngắn thời gian chuyển từ nhiễm lao sang bệnh.

Người nhiễm HIV có nguy cơ bị bệnh lao gấp từ 10 đến 30 lần người không nhiễm và từ nhiễm lao chuyển thành bệnh lao là 10% cho 1 năm. Khả năng mắc bệnh lao của người nhiễm HIV là 50%. Bệnh lao thường tiến triển nhanh và lan tràn.

Người HIV dương tính nên làm kiểm tra da đơn giản để sớm phát hiện lao trong quá trình điều trị. Nếu kiểm tra này dương tính, cần chụp X-quang phổi và làm các xét nghiệm thích hợp khác để đảm bảo không bị nhiễm trùng.

Bệnh lao nguy hiểm hơn nhiều nhiễm trùng cơ hội khác vì nó lây truyền dễ dàng từ người này sang người khác, kể cả những người có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Nhiễm khuẩn thương hàn

Người nhiễm HIV dễ nhiễm vi khuẩn này từ thức ăn và nguồn nước bị ô nhiễm. Các triệu chứng bao gồm: ỉa chảy nặng, sốt, ớn lạnh, đau bụng và đôi khi buồn nôn. Những người nhiễm HIV dễ bị bệnh thương hàn gấp 20 lần người bình thương khi tiếp xúc với vi khuẩn salmonella.

Người nhiễm HIV có thể giảm nguy cơ bằng cách rửa tay, vệ sinh cẩn thận sau khi tiếp xúc với động vật, chế biến thức ăn và nấu kỹ thịt các đồ ăn.

Viêm mạch trực khuẩn

Loại khuẩn này thường hiếm khi gặp ở người không nhiễm HIV. Nhiễm trùng này có biểu hiện đầu tiên là những mảng đỏ tía hoặc đỏ rực trên da, giống với nhiễm khuẩn sarcom Kaposi. Người nhiễm HIV nhiễm loại khuẩn này cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng, gây bệnh sang những bộ phận khác như gan và lá lách.

Thúy Vân

Tổng hợp

Phone Zalo
Phone Zalo 0933 432 579

UserPostedImage


Bạn vừa có hành vi quan hệ tình dục không an toàn

Bạn lo lắng mình có nguy cơ lây nhiễm HIV!!!!

Hãy gọi 0933 432 579

72 GIỜ LO LẮNG của bạn thành 72 GIỜ VÀNG quý giá!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn càng sớm càng tốt.

Hãy Liên Hệ Số Điện Thoại :0933 432 579
Quảng cáo
Offline emvaanh  
#2 Đã gửi : 12/12/2014 lúc 11:54:11(UTC)
emvaanh

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Quản trị box Cùng chia sẻ tâm sự, Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV, Quản trị box Khi hai trái tim cùng nhịp..., Quản trị box Giao lưu & Kết bạn
Gia nhập: 14-02-2014(UTC)
Bài viết: 438
Woman

Đến từ: ha noi

Thanks: 420 times
Được cảm ơn: 257 lần trong 182 bài viết
Em đọc đến phần lao em chưa hiểu là xet nghiệm gì ở trên "da". ??? Các anh giải thích giúp em. Em cảm ơn ạ
"Hãy tránh xa những kẻ cố làm cho bạn trở nên nhỏ bé, những kẻ bảo với bạn rằng ước mơ là điều viễn vông hư ảo, những người tầm thường luôn làm thế. Những người vĩ đại không làm vậy, họ sẽ làm cho bạn có cảm giác rằng bạn cũng có thể trở nên tuyệt vời"
Offline Light up my day  
#3 Đã gửi : 12/12/2014 lúc 05:05:37(UTC)
Light up my day

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 10-08-2014(UTC)
Bài viết: 84

Đến từ: Vietnam

Cảm ơn: 112 lần
Được cảm ơn: 190 lần trong 70 bài viết
Là xét nghiệm Mantoux đó em, người ta tiêm kháng nguyên vào dưới da sau đó khoảng 2-3 ngày thì đọc kết quả (nếu ai nhiễm lao hoặc đã từng nhiễm lao thì sẽ có phản ứng sưng đỏ vùng tiêm, tùy theo kích thước mà BS sẽ kết luận là dương tính hay âm tính). Tuy nhiên, để chẩn đoán lao người ta không chỉ làm riêng một xét nghiệm này đâu vì nó chỉ có tính chất gợi ý, còn phải chụp X quang, soi đờm (nếu lấy được) và một số xét nghiệm khác nữa...
thanks 1 người cảm ơn Light up my day cho bài viết.
PHUC MINH trên 12-12-2014(UTC) ngày
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.