Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline yeuhetminh  
#1 Đã gửi : 10/10/2016 lúc 03:32:53(UTC)
yeuhetminh

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 12-06-2015(UTC)
Bài viết: 11

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết

Sự ngây thơ cùng với những trải nghiệm đau đớn của cô bé 9 tuổi được thể hiện trong bài văn của chính em đã đánh thẳng vào lòng trắc ẩn của người đời, trong đó, có lẽ có các bạn.

"Nếu em có thể sống và lớn lên, em nhất định sẽ hiếu thuận với bà nội của em...", đó là một câu trong bài văn được cho là "bi thương nhất" theo đánh giá của cư dân mạng và giới truyền thông.

Đó là tác phẩm của cô bé Giai Giai, 9 tuổi, học sinh lớp 3 trường tiểu học Minh Nguyệt, thành phố Toại Ninh, Tứ Xuyên, Trung Quốc và cũng là một bệnh nhi mắc bệnh thiếu máu bất sản bẩm sinh.

Bài văn có tiêu đề: Người thân yêu nhất của em.

Người thân yêu nhất của em chính là bà nội. Bà có đôi lông mày cong cong, mắt tròn tròn và có cả một cái miệng khá rộng.

Bà có một tấm lòng rất từ bi lương thiện. Mỗi lần em bị ốm, cho dù nhà có tiền hay không, bà đều dốc hết sức đi lo tiền để đưa em vào bệnh viện truyền máu, để sinh mệnh bé nhỏ của em được sống thêm một lần.

Trong lòng em luôn cảm kích và biết ơn bà. Người bà của em đã hi sinh cả cuộc đời, mồ hôi, xương máu để nuôi em.

Có những lúc, nhìn thấy bà vì lo cho em mà vã mồ hôi, em đau lòng lắm. Nếu có thể sống và lớn lên, em nhất định sẽ hiếu thuận với bà.

Bà đã hi sinh nhiều vì em như thế, chẳng biết bà có nhận lại được gì không, nhưng bà chưa bao giờ oán than với em một lời.

Có những lúc, em căm hận mình tại sao lại mắc căn bệnh quái ác này. Em chỉ ước bệnh tình khỏi hẳn, để bà em được thong thả, nghỉ ngơi, đề bà được sống những năm cuối đời vui vẻ.Bai van so sai cua co be 9 tuoi khien nguoi lon phai cay mat

Mặc dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng thành tích học tập của Giai Giai luôn đứng top 5 trong lớp. Ảnh bao dat viet

Giai Giai viết bài văn trên vào cuối tháng 9 vừa qua và nó thực sự khiến giáo viên của em rơi nước mắt. Một giáo viên trường tiểu học nơi Giai Giai đang theo học đã quyết định đăng tải lên mạng xã hội. Rất nhanh sau đó, tác phẩm sơ sài này đã đánh vào lòng trắc ẩn của cộng đồng.

Nhiều nhà hảo tâm đã quyết định giúp đỡ cô bé và bà nội em. Theo đó, từ ngày 1/10 đến nay, trường tiểu học của Giai Giai đã thay em nhận 30.000 NDT (hơn 100 triệu đồng) tiền quyên góp để em được tiếp tục truyền máu.

"Bà nội sống kham khổ lắm. Em muốn tìm một nhà hảo tâm để giúp bà", cô bé Giai Giai rụt rè khi lần đầu tiên trả lời phỏng vấn của phóng viên hôm 8/10.

Được biết bà nội Giai Giai năm nay 56 tuổi. Khi cô bé 1 tuổi, người bố vì đánh nhau phải đi tù còn người mẹ bỏ con đi biệt tích.

Hai bà cháu trong năm đó đã phải tự đưa nhau đến Trùng Khánh chữa bệnh nhưng bất hạnh thay, toàn bộ số tiền viện phí lên đến vài chục nghìn nhân dân tệ đã bị lừa mất.

Cũng trong lần này, Giai Giai được bác sĩ kết luận mắc bệnh thiếu máu bất sản bẩm sinh, phải truyền máu định kỳ. Nếu như những gia đình khác có cả bố và mẹ chăm lo, có lẽ cô bé 9 tuổi không đến nỗi đau đáu một nỗi lo khi tuổi đời còn quá nhỏ.


Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.