Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline PHUC MINH  
#1 Đã gửi : 14/08/2018 lúc 09:07:12(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.457
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1702 times
Được cảm ơn: 3026 lần trong 2279 bài viết

490 người xã Kim Thượng được xét nghiệm thì 42 người nhiễm HIV, cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân.

Chiu 13/8, tnh Phú Th hp cung cp thông tin liên quan đến nghi vn các bnh nhân HIV ti xã Kim Thượng, huyn Tân Sơn, b lây nhim do khám cha bnh và dùng chung kim tiêm t mt cán b y tế địa phương.

Ông Hà Kế San, Phó Ch tch UBND tnh Phú Th cho biết, t năm 2017 đến đầu năm 2018, ti khoa Nhit đới, Bnh vin Đa khoa tnh Phú Th có 2 bnh nhân chết vì HIV. H trú xã Kim Thượng. Ngành y tế đã rà soát, ly mu xét nghim, đến nay phát hin 42 người ti xã này nhim HIV, trong đó có người chuyn sang giai đon AIDS.

Đây là t l khá cao mt xã nhưng không phi ch xy ra duy nht ti xã Kim Thượng. 61 xã trên toàn quc có t l này, ông San nhn mnh.

Em gửi lại ảnh xóa nhòa hơn

Đại diện Bộ Y tế thăm hỏi một người bệnh HIV tại xã Kim Thượng. Ảnh: V.T

Ông San cho biết đến nay chưa th khng định nguyên nhân nào ch yếu khiến nhiu người nhim HIV ti xã Kim Thượng. Có nhiu con đường lây truyn bnh khác nhau như đường máu, tình dc, m truyn sang con, ma túy, kim tiêm... Tnh đã thng nht vi B Y tế c chuyên gia ca Vin V sinh dch t Trung ương giúp tìm nguyên nhân.

Ông Nguyn Hoàng Long, Cc trưởng Phòng chng HIV/AIDS, B Y tế cho biết thêm, 42 người nhim HIV có th là con s tích lũy, bi trong s này có người chuyn sang giai đon AIDS. Thông thường t khi b nhim đến khi phát hin bng xét nghim mt 3 tháng, để chuyn sang giai đon AIDS có th mt 5-7 năm hoc hơn.

Thc tế, các bác sĩ kho sát sáng 14/8, mt bnh nhân n khng định không phi ngun lây t cán b y tế như tin đồn. N bnh nhân này cho biết đã b m t hơn mt năm trước, tháng hai va qua ch mi đến nhà ca cán b y tế kia khám. B Y tế cũng đang điu tra kho sát trường hp mt bé 18 tháng tui nhim HIV nghi lây do đến nhà cán b y tế này. Hin công vic điu tra mi dng li vic tìm hiu tình trng chung, nguyên nhân c th cn thi gian, có th mt vài tháng.

Phó Ch tch tnh Phú Th cho rng vic quan trng lúc này cn tư vn để người dân n định, không quá hong lon. Nhng trường hp nhim HIV nếu tuân th ung thuc ARV có th sng trn đời, khe mnh và thuc được min phí.

Nam Phương
Nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/chua-tim-ra-nguon-lay-hiv-cho-42-nguoi-mot-xa-o-phu-tho-3791781.html#ctr=related_news_click

UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Tel; Zalo:01289.670.242-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.