Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline Nguyễn Văn Chính  
#1 Đã gửi : 12/07/2019 lúc 04:49:35(UTC)
Nguyễn Văn Chính

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 12-07-2019(UTC)
Bài viết: 1

Nhắc đến HIV chắc hẳn ai cũng nghĩ đến như sắp đối mắt với bản án tử dành cho người mắc phải đúng không. Chính vì thế để an toàn cho bản thân mình và người xung quanh tốt nhất chị em nên phòng bệnh hơn là chữa bệnh, dưới đây là những kiến thức mình biết và có sưu tầm thêm từ những nguồn tài liệu khác về các cách phổ biến phòng tránh lây nhiếm HIV.
Điều này không dành riêng cho một ai kể cả bạn đang độc thân, đang hẹn hò, hay đã thành lập gia đình và nếu bạn đang sống chung với bạn bè hoặc ngươi thân trong gia đình nhiễm HIV cần bình tĩnh và phải biết cách ngăn chặn lây nhiếm HIV để bảo về bạn thân mình.
Biết được HIV lây lan qua những cách thức nào
Có rất nhiều thông tin không chính xác về con đường lây nhiễm HIV nên trước hết bạn cần hiểu rõ cách mà virus HIV lây lan. HIV lây nhiễm khi tinh dịch, sữa mẹ, máu hoặc dịch tiết âm đạo có chứa virus tiếp xúc với các vùng được phủ bằng niêm mạc (như dương vật, âm đạo, miệng, trucjwj tràng, mũi) hoặc khi tiếp xúc với da có vết thương hở. Chưa hết ngay cả việc quan hệ đường miệng, đường hậu môn hay đường âm đạo cũng không tránh khỏi việc lây truyền nếu không sử dụng các biện pháp bảo vệ như dùng bao cao su.
Có rất nhiều thắc mắc của chị em là hôn nhau có lây nhiếm HIV không? Điều này thì sẽ không xảy ra cho cả việc ôm, bắt tay, chạm da với nhau nhưng ngược lại sẽ bị truyền nhiễm nếu vùng da tiếp xúc bị trầy xước.
Và đặc biệt lưu ý người nhiễm HIV trong khoảng thời gian khá dài có thể vài năm không xuất hiện bất cứ một triệu chứng nào bất thường nhưng vẫn có thể lây bệnh cho người khác. Nên việc sống lành mạnh tìm hiểu kỹ về nhau là điều không hề thừa với những bạn mới quen nhau.
Tuyệt đối nói không với rượu và ma tuý
Để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm bạn cần làm chủ được cảm xúc của mình, việc làm dụng bia rượu và ma tuý sẽ ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ và làm chủ hành động của mình từ đó sẽ dẫn đến các hành động không an toàn tăng nguy cơ nhiễm HIV.
Quan hệ tình dục an toàn
Đây có thể là vấn đề nhạy cảm với các chị em tuy nhiên theo khảo sát thì tỷ lệ nhiễm HIV chiếm đến 40% khi quan hệ tình dục không an toàn. Nếu bạn quan hệ tình dục với người nhiễm HIV điều quan trọng là thường xuyên xét nghiệm HIV và phải quan hệ tình dục an toàn, an toàn ở đây là có sử dụng bao cao su.
Bơm kim tiêm tuyệt đối không sử dụng chung
Bơm kim tiêm tốt nhất nên sử dụng do các cơ sở y tế cung cấp với dụng cụ đã qua tiệt trung đầy đủ, tuyệt đối không dùng chung vì đây là con đường ngắn nhất và dễ dàng nhất mang HIV từ người này sang người khác.
Tránh chạm vào chất dịch cơ thể và máu của người khác
Điều này là hoàn toàn cần thiết cho việc bảo vệ bản thân mình vì bạn sẽ không bao giờ biết chắc được ai đó bị nhiễm HIV hay không. Vì vậy máu và các chất dịch nên tránh chạm vào như:
-Dịch âm đạo
-Tinh dịch
-Sữa mẹ
-Niêm mạc trực tràng
-Dịch não tuỷ, chất hoạt dịch trong khớp gối hoặc dịch ối
Điều trị HIV khi bạn mang thai
Xét nghiệm máu trong quá trình mang thai là một phần bắt buộc trong giai đoạn sàng lọc trước khi sinh để kiểm tra xem họ có HIV hay không. HIV sẽ có thể truyền thì mẹ sang con khi mang thai và có thể truyền nhiễm khi sinh con hoặc cho con bú nếu không được điều trị kịp thời. Sẽ giảm đáng kể rủi ro truyền nhiễm HIV cho em bé.
Những kiến thức nêu trên sẽ giúp bạn sống với nhiễm người HIV một cách an toàn và vui vẻ, nhưng để được điều đó bạn cần chuẩn bị cho mình một số kiến thức về HIV và đặc biệt nên sử dụng bao cao su trong tất cả mối quan hệ là cách tốt nhất giúp bạn ngăn ngừa lây nhiễm HIV và giúp đỡ những người bệnh sống có ích, sông khoẻ hơn trong cuộc sống.
Cám ơn các bạn đã đọc, nhu nêu ở trên đây là những kiến thức mình biết được và có sưu tầm thêm từ các nguồn tài liệu khác. Mình cũng là một người phụ nữ nên rất hiểu được cảm giác của những người nhỏ bé dễ bị tổn thương của chúng ta mong muốn chia sẻ đến các chị em.
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.