Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline congtu_dangyeu259  
#1 Đã gửi : 20/01/2007 lúc 08:38:28(UTC)
congtu_dangyeu259

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 01-04-2005(UTC)
Bài viết: 2.262
Man
Đến từ: Thanh hóa

Thanks: 101 times
Được cảm ơn: 101 lần trong 84 bài viết

Thuốc chống HIV mới từ tảo



TTO - Các nhà khoa học Brazil vừa phát triển một loại thuốc chống HIV mới dưới dạng gel được chiết xuất từ một loại tảo được tìm thấy ở bờ biển Brazil.

Theo nhà nghiên cứu miễn dịch Luiz Castello Branco, điều phối viên dự án nghiên cứu và sản xuất loại thuốc nói trên, kết quả kiểm tra giai đoạn đầu cho thấy thuốc này có khả năng ngăn HIV lây qua đường tình dục đến 95%.

Các nghiên cứu được thực hiện tại châu Phi cũng cho thấy loại thuốc này đạt hiệu quả 30%, có thể giúp giảm khoảng 40% các ca nhiễm HIV/AIDS.

Branco cho biết giai đoạn hai của cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành ở chuột và các tế bào sống từ cổ tử cung vào tháng 2-2007. Nếu thành công, các thử nghiệm ở người sẽ được thực hiện trong vài tháng sau đó.

"Chúng tôi chắc chắn sản phẩm cuối cùng sẽ cho hiệu quả trên 50%", Branco nói. Theo tờ Folha de Sao Paulo, loại thuốc này có thể được đưa ra thị trường trong vòng 7 năm tới.


Sửa bởi quản trị viên 13/08/2009 lúc 06:06:18(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Trên đời này không có tình yêu nào gọi là bất tử, sự "bất tử" nằm ở chính những gì mà người yêu nhau mang đến cho nhau.0945648158
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.