Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Thành viên trực tuyến


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline dvs  
#1 Đã gửi : 27/08/2007 lúc 10:58:46(UTC)
dvs

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm:
Gia nhập: 16-08-2007(UTC)
Bài viết: 462

Được cảm ơn: 5 lần trong 4 bài viết

Sau các thử nghiệm thành công trên khỉ, các nhà khoa học Canada đang chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng trên con người một loại vắc-xin chống HIV. Vắc-xin này đã được cấp bằng sáng chế tại 34 nước trên thế giới.



Vắc xin này được nghiên cứu trong suốt 19 năm qua bởi nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Western Ontario (UWO) (Ảnh: http://nalts.files.wordpress.com)

Loại vắc xin này đã được nghiên cứu và phát triển trong suốt 19 năm qua bởi các nhà khoa học thuộc trường Đại học Western Ontario (UWO) – một trong 10 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada.

Ngày 24/8, giáo sư Yong Kang của UWO cho biết: “Rất có thể là chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc-xin này trên con người vào giữa năm 2008”.

Hiện nay, nhóm nghiên cứu đang chờ sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) để thực hiện các cuộc thử nghiệm tại nước này. Giáo sư Kang, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Mọi chuyện đang diễn tiến tốt, nhưng hơi chậm”.

Theo ông Kang, hai địa điểm thử nghiệm đạt các tiêu chuẩn nghiêm nhặt đã được chọn ở Mỹ là Kensington, bang Maryland, và Carlsbad, bang California.

Các thỏa thuận cũng đã được ký kết để thử nghiệm thêm 6 tháng trên loài vật tại Phòng thí nghiệm Charles River ở Montreal.

Trước đây, những thử nghiệm trên các loài khỉ đã mang lại kết quả tốt đẹp. Nhóm nghiên cứu tin rằng có thể sử dụng loại vắc-xin này cả trong việc phòng ngừa lẫn điều trị HIV/AIDS.

Bằng sáng chế cho loại vắc-xin này đã được cấp tại 34 nước, và một nhà sản xuất Mỹ và một công ty Hàn Quốc đã được trao quyền tiếp thị và phân phối vắc-xin.

Ông Doon Joon Kim, chủ tịch Công ty Curocom ở Hàn Quốc, cho biết công ty ông đã đầu tư 20 triệu USD để nắm giữ các quyền đối với vắc-xin này. Ông cho biết Curocom sẽ chi thêm 50 triệu USD trong các cuộc thử nghiệm trên con người sắp tới.



Giáo sư Yong Kang: “Rất có thể là chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc-xin này trên con người vào giữa năm 2008”. (Ảnh: UWO)

Theo ông, Curocom đã tích cực ủng hộ việc phát triển vắc-xin này vì nó đã được cấp bằng sáng chế rộng rãi và vì uy tín quốc tế của giáo sư Kang, một nhà miễn dịch học và vi trùng học nổi tiếng trên thế giới.

Vắc-xin này là sự kết hợp giữa vi-rút HIV và một loại vi rút đã được biến đổi gien để tạo ra những tế bào vi-rút HIV vô hại. Những tế bào này có khả năng kích thích và tăng cường phản ứng của hệ miễn dịch.

Sau khi có sự chấp thuận của FDA, nhóm nghiên cứu sẽ thử nghiệm lâm sàng đối với 30 người trong giai đoạn 1 và 300 người trong giai đoạn 2 để xác định tính hiệu quả và an toàn của vắc-xin.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, kể từ khi HIV xuất hiện vào năm 1981 cho đến nay, khoảng 25 triệu người đã tử vong vì AIDS và 43 triệu người trên thế giới đang nhiễm loại vi-rút cực kỳ nguy hiểm này.

Sửa bởi quản trị viên 14/01/2012 lúc 04:29:22(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

KHI TƯ VẤN CHÚNG TÔI LÀ CHUYÊN GIA.
KHI TRÒ CHUYỆN CHÚNG TÔI LÀ TRI KỶ
HÃY CHIA SẺ VỚI CHÚNG TÔI NHỮNG BĂN KHOĂN CỦA BẠN:01266402668
Quảng cáo
Offline tocdovtyeu  
#2 Đã gửi : 27/08/2007 lúc 11:59:34(UTC)
tocdovtyeu

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV, Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 26-06-2007(UTC)
Bài viết: 702
Man
Đến từ: Thành phố Vũng Tàu

Thanks: 36 times
Được cảm ơn: 54 lần trong 42 bài viết

Đến lúc thử nghiệm xong tới VN chắc phải tới 2020 wá. Hix! chừng nào có hẵng hay, chứ không phải không muốn tin nhưng không muốn bị thất vọng

Hãy cố vươn vai mà đứng
Tô son lên môi lạnh lùng
Hãy cố yêu người mà sống
Lâu rồi đời mình cũng qua.

UserPostedImage
Offline hoihan2006  
#3 Đã gửi : 28/08/2007 lúc 04:15:51(UTC)
hoihan2006

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 24-08-2007(UTC)
Bài viết: 9

thông tin này ở đâu mà có vậy bạn ? Bạn có thể nói rõ nguồn gốc , độ tin cậy bao nhiêu %. Sao không thấy báo đài đưa tin vây . Đây là tin rất quan trong hay là tài liệu mật sao ?
Nếu đúng vậy thì thật sự nhân loại đã được cứu sống . Cám ơn thượng đế .
Offline dvs  
#4 Đã gửi : 28/08/2007 lúc 06:04:54(UTC)
dvs

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm:
Gia nhập: 16-08-2007(UTC)
Bài viết: 462

Được cảm ơn: 5 lần trong 4 bài viết
Nguồn tin đó ở đây nè bạn http://vietnamnet.vn/khoahoc/tdsk/2007/08/733812/
Bạn không thấy đài báo đăng là vì thông tin mới mà hơn nữa họ còn nhiều việc phải làm. Như các đại dịch nguy hiểm dính cái đứt luôn, con H thi vẫn sống vảlai H đẫ có từ lâu rồi lên để muộn một chút thì có sao đâu?
KHI TƯ VẤN CHÚNG TÔI LÀ CHUYÊN GIA.
KHI TRÒ CHUYỆN CHÚNG TÔI LÀ TRI KỶ
HÃY CHIA SẺ VỚI CHÚNG TÔI NHỮNG BĂN KHOĂN CỦA BẠN:01266402668
Offline Do_ngu  
#5 Đã gửi : 28/08/2007 lúc 03:17:08(UTC)
Do_ngu

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 27-10-2006(UTC)
Bài viết: 41

Offline huy_skidrow  
#6 Đã gửi : 28/08/2007 lúc 05:02:25(UTC)
huy_skidrow

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC)
Bài viết: 2.217

Cảm ơn: 21 lần
Được cảm ơn: 241 lần trong 124 bài viết
Good info!

Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763
Offline lanhai  
#7 Đã gửi : 29/08/2007 lúc 07:37:46(UTC)
lanhai

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-03-2007(UTC)
Bài viết: 51

Cho mình hỏi vắc - xin này có khả năng chữa khỏi bệnh không? vì mình thấy tiêu đề là đã có vắc xin phòng và điều trị bệnh. ĐIỀU TRỊ có nghĩa là gì (Chữa khỏi hay không?)

Offline HuHuEmChetMat  
#8 Đã gửi : 29/08/2007 lúc 08:07:38(UTC)
HuHuEmChetMat

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 26-02-2007(UTC)
Bài viết: 314

Được cảm ơn: 3 lần trong 2 bài viết
Điều trị là xử lý khi đã mắc bệnh, còn phòng là khi bệnh chưa xảy ra như tiêm vacxin ấy. Đương nhiên điều trị tốn kém và ko hiệu quả bằng phòng bệnh rồi.
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.