Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline na74  
#1 Đã gửi : 11/09/2009 lúc 01:31:08(UTC)
na74

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC)
Bài viết: 6.076
Man
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Thanks: 175 times
Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết




16:05:00 10/09/2009, cập nhật cách đây 2 giờ

Sau khi nộp 350.000 đồng tiền lệ phí và làm thẻ, Tình nhận được yêu cầu “quái chiêu” là mỗi ca (2 tiếng) phải bán được ít nhất 5 vé mới được trả lương. Biết không thể đáp ứng yêu cầu trên, Tình xin lại tiền lệ phí thì được trả lời là “miễn trả lại”.

Thêm nhiều "bẫy" tuyển dụng việc làm

Một loạt sinh viên các trường đại học trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) đã làm đơn tới cơ quan Công an tố cáo thủ đoạn lừa đảo mới của một trung tâm giới thiệu việc làm ở khu vực phố Chùa Bộc, Hà Nội. Theo đó, thời gian gần đây, sinh viên các trường ĐH Thủy lợi, ĐH Công đoàn, Học viện Ngân hàng… nhận được một loạt tờ rơi quảng cáo việc làm ưu tiên cho sinh viên. Trong đó, hấp dẫn nhất là việc tuyển nhân viên bán vé tại đại lý bán vé máy bay với mức lương 120.000 đồng/ca (2 giờ) làm việc, trả tiền ngay sau khi hết giờ.

Bạn Trần Văn Tình, sinh viên Học viện Ngân hàng cho biết, sau khi đọc tờ rơi quảng cáo, cảm thấy công việc nhẹ nhàng, phù hợp với khả năng và thời gian học tập, lại có tiền để chi tiêu ngay nên đã tìm đến trung tâm giới thiệu việc làm này để đăng ký xin việc. Tại đây, Tình được 2 nhân viên nữ của "Phòng Hành chính nhân sự" tiếp và yêu cầu nộp 250.000 đồng lệ phí để được đi làm ngay.

Sau đó, một nhân viên dẫn Tình đến một văn phòng trên phố Thái Hà, nói đó là Phòng bán vé máy bay của công ty và yêu cầu nộp tiếp 100.000 đồng để làm thẻ nhân viên và mua tài liệu hướng dẫn công việc. Nghĩ rằng chỉ sau 3 ca làm việc sẽ thu hồi lại số lệ phí đã nộp nên Tình đồng ý nộp tiền luôn. Tuy nhiên, hôm sau, khi đến làm việc, mọi chuyện không đơn giản như nội dung tờ quảng cáo. Những người làm việc ở phòng bán vé tuyên bố phải bán được vé mới được trả lương và mỗi ca phải bán được ít nhất 5 vé.



Nhiều sinh viên đã "mắc bẫy" việc làm hấp dẫn trong các tờ rơi quảng cáo.

 

Tình thắc mắc làm sao có thể bán được 5 vé trong thời gian 2 tiếng thì được trả lời gọn lỏn: "Tự đi tìm khách hàng mua vé". Biết không thể đáp ứng yêu cầu "quái chiêu" như vậy, Tình quay lại văn phòng giới thiệu việc làm để xin lại tiền lệ phí nhưng nhân viên ở đây cũng ráo hoảnh trả lời đó là tiền phí để họ xin việc, miễn trả lại(!).

Nêu thủ đoạn lừa đảo trên để các bạn sinh viên và những người đang cần tìm việc làm khác cảnh giác. Theo cảnh báo của cơ quan Công an, những chiêu lừa việc làm hấp dẫn như trên đã xảy ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Cái khó của cơ quan chức năng trong xử lý là số tiền các đối tượng chiếm đoạt thấp nên sau khi bị lừa, đa phần người bị hại đều "ngậm bồ hòn làm ngọt", không tố cáo tới cơ quan Công an




H.V.


- Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình.
- Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn.
- Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng.
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.