Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline Falling in love  
#1 Đã gửi : 20/07/2009 lúc 08:43:13(UTC)
Falling in love

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 07-09-2004(UTC)
Bài viết: 1.200

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 197 lần trong 122 bài viết


Nam Phi thử nghiệm lâm sàng vaccine chống AIDS

Thứ hai, 20/07/2009, 12:04 (GMT+7)

(SGGPO).- Các nhà khoa học Nam Phi tuyên bố lần đầu tiên họ đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng 2 loại vaccine chống AIDS do chính quốc gia đang phát triển này sản xuất.

Anthony Mbewu, Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Y khoa, một tổ chức do chính phủ Nam Phi tài trợ, cho biết các cuộc thử nghiệm vaccine chống AIDS đã bắt đầu từ hồi đầu tháng. 36 người tình nguyện khỏe mạnh đã tỏ ra an toàn với loại thuốc này.

2 loại vaccine này do Trường Đại học Cape Town của Nam Phi sáng chế, với sự giúp đỡ kỹ thuật của Viện Y tế quốc gia Mỹ, cũng đang sản xuất vaccine chống AIDS. Hồi đầu năm nay, Mỹ cũng đã thử nghiệm lâm sàng thành công loại vaccine này đối với 12 người.

Trong suốt gần 10 năm sao nhãng, Nam Phi đang rơi vào cuộc khủng hoảng sức khỏe khi mà năm ngoái, đất nước này đã có tới 5,2 triệu dân nhiễm HIV, con số nhiễm cao nhất trên thế giới. Hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm người tiếp tục bị nhiễm.

Hạnh Chi (Theo AP)

Nguồn : http://sggp.org.vn/thegioi/2009/7/197525/
Tài liệu khác : http://translate.google.com.vn/translate?hl=vi&sl=en&u=http://news.yahoo.com/s/ap/20090720/ap_on_re_af/af_south_africa_aids_vaccine&ei=XQ9kSre7D4OQkQXdupkB&sa=X&oi=translate&resnum=6&ct=result&prev=/search%3Fq%3D%2522Anthony%2BMbewu%2522%2Bhiv%26hl%3Dvi%26sa%3DG

Sửa bởi quản trị viên 25/09/2009 lúc 04:03:07(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Quảng cáo
Offline tuonglaiphiatruoc  
#2 Đã gửi : 20/07/2009 lúc 09:33:37(UTC)
tuonglaiphiatruoc

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 29-06-2009(UTC)
Bài viết: 219
Đến từ: cau giay

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Hay quá, lại thêm một sự lựa chọn mới. Chúc các nhà khoa học nam phi sớm thành công, sơm có vacine trên thi trường.
Offline buồntànthu  
#3 Đã gửi : 04/09/2009 lúc 07:23:10(UTC)
buồntànthu

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 19-08-2009(UTC)
Bài viết: 2

còn sống là còn hi vọng...mong những thử nghiệm đó sớm thành công
Tu-an  
#4 Đã gửi : 25/09/2009 lúc 12:33:57(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
Sắp có vắc-xin phòng chống HIV/AIDS?
Cập nhật lúc 15h03" , ngày 24/09/2009






 

(VnMedia) - Lần đầu tiên một loại vắc-xin đang trong quá trình thử nghiệm đã có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây nhiễm của virus HIV/AIDS. Đây chắc chắn sẽ là một tin vui đối với người dân trên khắp thế giới trong bối cảnh nhiều nhà khoa học tin rằng sẽ chẳng bao giờ có loại vắc-xin có khả năng phòng chống được virus chết người này sau nhiều cuộc thí nghiệm thất bại liên tiếp gần đây.
 
Loại vắc-xin được thử nghiệm đã giảm được 31% nguy cơ lây nhiễm virus HIV trong vụ thử nghiệm vắc-xin phòng chống HIV/AIDS lớn nhất thế giới với sự tham gia của hơn 16.000 người tình nguyện ở Thái Lan, các nhà nghiên cứu ở thủ đô Bangkok hôm qua (23/9) đã cho biết như vậy. Đây là cuộc thí nghiệm do chính phủ Thái Lan và quân đội Mỹ phối hợp thực hiện.
 
Mặc dù kết quả đạt được còn khiêm tốn “nhưng nó là bằng chứng đầu tiên cho thấy chúng ta có thể phát triển được một loại vắc-xin phòng chống virus HIV/AIDS an toàn và hiệu quả," Đại tá Jerome Kim cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại. Ông này hiện đang phụ trách việc nghiên cứu vắc-xin phòng chống virus HIV của Quân đội Mỹ.
 
Thành công nhỏ này được miêu tả là một bước đột phá đáng kể về khoa học trong quá trình nghiên cứu phát triển vắc-xin phòng chống virus HIV/AIDS nhưng để có thể phát triển được một loại virus phòng chống hiệu quả virus HIV thì vẫn còn con đường dài phía trước.
 
Nghiên cứu trên đã được tiến hành suốt 7 năm qua đối với những tình nguyện viên là những phụ nữ, nam giới nhiễm virus HIV có độ tuổi từ 18 đến 30 đang sinh sống tại một số những khu vực bị ảnh hưởng nặng nền nhất của căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS ở Thái Lan.
 
Loại vắc-xin trên là sự kết hợp của hai loại vắc-xin cũ đã được thử nghiệm thất bại trước đó.
 
Một nửa tình nguyện viên được tiêm vắc-xin trong khi một nửa còn lại được dùng một loại thuốc vô hại nhằm trấn an tinh thần là chính. Kết quả cho thấy nguy cơ nhiễm virus HIV đã giảm 31,2% đối với những người được tiêm vắc-xin.
 
"Kết quả này thật đáng khích lệ. Con số tuy nhỏ nhưng sự khác biệt đủ để chúng ta hy vọng. Đây là tin tức tích cực đầu tiên trong lĩnh vực nghiên cứu vắc-xin phòng chống virus HIV/AIDS trong suốt một thập kỷ qua," Tiến sĩ Richard Horton, chủ bút tờ tạp chí y khoa Lancet nhận định.
 
Việc tìm được loại vắc-xin phòng chống virus HIV là vô cùng có ý nghĩa bởi mỗi ngày có thêm 7.500 người trên thế giới nhiễm virus HIV. Năm 2007, đã có 2 triệu người chết vì bệnh AIDS.

 


Kiệt Linh - (tổng hợp từ AP, BBC)

http://www6.vnmedia.vn/newsdetail.asp?catid=73&newsid=175214
Offline Binhtinhnao  
#5 Đã gửi : 25/09/2009 lúc 02:32:45(UTC)
Binhtinhnao

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-03-2008(UTC)
Bài viết: 38

TTO - Lần đầu tiên trên thế giới, một văcxin đang thử nghiệm cho thấy có thể ngăn chặn được virus HIV. Theo AP, đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc chiến chống “đại dịch thế kỷ”.

 



Một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm kiểm tra virus HIV một mẫu máu ở bệnh viện công tại Valparaiso - Ảnh: Reuters

 

Kết quả trên cũng gây ngạc nhiên bởi cho đến gần đây các cuộc thử nghiệm văcxin HIV đều thất bại, khiến nhiều nhà khoa học nghĩ rằng sẽ không bao giờ bào chế được văcxin chống  virus HIV.

Ngày 24-9, phát biểu tại Bangkok (Thái Lan), các nhà nghiên cứu nói trong cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới ở hơn 16.000 tình nguyện viên tại Thái, văcxin của họ đã cắt giảm nguy cơ nhiễm HIV xuống hơn 31%.

“Mặc dù kết quả trên còn khiêm tốn nhưng đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy chúng ta có thể có được một loại văcxin an toàn và hiệu quả”, nhà nghiên cứu Jerome Kim nói.

Nghiên cứu trên được thực hiện dưới sự kiểm soát của Bộ Y tế Thái Lan, đã tiến hành thử hai văcxin: ALVAC của Sanofi Pasteur (thuộc Tập đoàn dược Sanofi-Aventis) và AIDSVAX, lúc đầu do VaxGen Inc. phát triển và nay do Global Solutions for Infectious Diseases (một tổ chức phi lợi nhuận do các nhân viên cũ của VaxGen thành lập) phát triển.

ALVAC dùng canarypox, một virus ở loài chim đã được biến đổi để không gây bệnh cho người, để đưa ba gen HIV vào cơ thể tình nguyện viên. AIDSVAX thì chứa một protein ở bề mặt virus HIV được sửa đổi về mặt di truyền. Các văcxin này được tạo ra không phải hoàn toàn từ virus nên không gây nhiễm.

Nghiên cứu được tiến hành trên các nam nữ tình nguyện viên Thái không bị nhiễm HIV, tuổi đời 18-30 và có nguy cơ nhiễm HIV ở mức trung bình. Một nửa trong số này được tiêm bốn liều ALVAC và hai liều tăng cường AIDSVAX trong sáu tháng. Nửa còn lại được tiêm giả dược.

Tất cả đều được phát bao cao su, được tư vấn miễn phí và chữa trị bệnh lây qua đường tình dục. Họ cũng được xét nghiệm HIV mỗi sáu tháng và những ai bị nhiễm sẽ được điều trị miễn phí bằng thuốc kháng virus.

Những người tham gia nghiên cứu được theo dõi ba năm sau khi tiêm văcxin. Kết quả, có 51 người trong số nhóm được tiêm văcxin (8.197 người) bị nhiễm HIV, thấp hơn 31% so với nhóm còn lại.

Mục tiêu tiếp theo của nghiên cứu là xem liệu văcxin có gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và có giúp giữ cho những người nhiễm HIV không phát triển thành bệnh AIDS hay không.

Theo ước tính của Chương trình phòng chống HIV/AIDS (UNAIDS) của Liên Hiệp Quốc, mỗi ngày thế giới có 7.500 ca nhiễm HIV mới, và trong năm 2007 có đến 2 triệu người thiệt mạng do HIV/AIDS.

TƯỜNG VY (Theo AP)

Nguồn : tuoitre.com.vn

1 tin đáng mừng cho loài người, hi vọng 1 lúc nào đó sẽ có văcxin ngừa 100% virus HIV và tìm ra thuốc chữa!!


Tu-an  
#6 Đã gửi : 04/10/2009 lúc 01:47:53(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết


Thử nghiệm vaccine chống HIV trên người
Lao Động Cuối tuần số 40 Ngày 04/10/2009 Cập nhật: 12:23 AM, 04/10/2009


Katin Kethsamrau (trái) và Angsana Suyata - hai em bé Thái Lan bị nhiễm HIV từ khi sơ sinh.
(LĐCT) - Thử nghiệm phối hợp hai loại vaccine cho thấy tỉ lệ  nhiễm HIV mới giảm  được khoảng 30%. Nhưng đó cũng sự đột phá nếu như so sánh với sự tuyện vọng của các nhà khoa học cách đây vài năm, đặc biệt là sau khi các nhà nghiên cứu HIV hàng đầu đồng loạt ngừng quá trình thử vaccine trên người.

5 năm trước, 22 cái tên sáng nhất trong làng nghiên cứu vaccine chế ngự HIV đã viết một bức thư ngỏ gửi tạp chí "Science" cho rằng không nên tiến hành thử nghiệm trên người hai loại vaccine.

Họ cho rằng thử nghiệm không chỉ tốn kém thời gian mà còn "ném qua cửa sổ" 119 triệu USD. Người ký đầu danh sách là ông Dennis Burton - nhà nghiên cứu HIV tại Viện Nghiên cứu Scripps ở La Jolla, California (Mỹ). Rất may thất vọng của Burton đã không kéo dài quá lâu.

16 nghìn người Thái Lan đã tình nguyện tham gia vào cuộc thử nghiệm này. Họ được tiêm 6 mũi và phải đến kiểm tra sức khoẻ 19 lần trong vòng 3 năm. Trong số những người được tiêm vaccine có 51 người bị nhiễm HIV, so với 74 người bị nhiễm trong số những người được tiêm một chất vô hại để đối chứng. Như vậy, kết quả cho thấy số những người được tiêm vaccine có tỉ lệ nhiễm HIV thấp hơn 31% so với những người thuộc nhóm  đối chứng.

Theo Josh Ruxin - Giám đốc Dự án Access tại Rwanda, phải đạt ít nhất 50% hiệu quả thì vaccine mới được đưa ra sử dụng rộng rãi. Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện Quốc gia về dị ứng và các bệnh truyền nhiễm ở Bethesda (Hoa Kỳ) do ông Anthony Fauci đứng đầu cho hay: Họ phải hiểu được cơ chế vaccine ngăn chặn lây nhiễm thì mới có thể điều chế được loại vaccine thực sự hữu hiệu.

Cuộc thử nghiệm vaccine HIV trên người ở Thái Lan nhận được sự hỗ trợ của Quân đội Mỹ sử dụng hai loại vaccine là ALVAC do Hãng Dược Sanofi Aventis SA ở Paris (Pháp) sản xuất. Loại thứ hai là AIDSVAX - sản phẩm của Genetech Inc. (Mỹ). AIDSVAX chứa một loại protein của HIV có tên là gr120, có tác dụng giúp cơ thể tạo nên những kháng thể trung hoà để nhận biết và tiêu diệt HIV trước khi nó lây nhiễm sang những tế bào khoẻ mạnh. 

ALVAC thì tăng sự ứng phó của tế bào đối với đòn tấn công của virus. Hai loại vaccine này đem sử dụng chung sẽ tạo thành một thế gọng kìm: ALVAC khuyến khích hệ thống miễn dịch phòng vệ, còn AIDSVAX tăng cường sự đối phó của kháng thể.

Ông Fauci khẳng định: Thành công không mong đợi của thử nghiệm cho chúng ta thấy "chúng ta vẫn chưa biết gì về những yếu tố tương liên của hệ miễn dịch", nhưng soi rọi hơn một chút về phương hướng có thể tìm ra xem vaccine đã làm được những gì để có được sự  phòng vệ dẫu còn ở mức thấp  như vậy.

Kháng thể - những protein có khả năng bảo vệ được cơ thể tự sản xuất để đối phó với virus hoặc vaccine - là dấu hiệu chung nhất của hệ miễn dịch. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa nhận diện được những kháng thể trung hoà do vaccine thử nghiệm sản xuất ra. Bên cạnh đó, họ còn phải lần cho ra những dấu hiệu của sự phòng thủ tế bào đã được kích hoạt để từ đó tìm ra chìa khoá thành công cho loại vaccine.

Các nhà khoa học cũng chưa giải thích được tại sao loại vaccine kết hợp này lại không có tác dụng đối với những người đang nhiễm HIV. Thử nghiệm ở Thái Lan cho thấy, những bệnh nhân nhiễm HIV được tiêm vaccine vẫn có nồng độ virus trong máu hệt như những người không được tiêm vaccine. Điều này khiến cho các nhà khoa học bối rối. 

Họ tiếp tục theo dõi các bệnh nhân đã được tiêm vaccine,  bị nhiễm bệnh trong quá trình thử nghiệm (được gọi là RV152), để xem nồng độ virus có khác biệt hay không, cũng như các triệu chứng có được giảm bớt hay không?

Những người bị nhiễm HIV được điều trị và các loại thuốc chống virus có thể ngăn chặn  HIV lây lan trong cơ thể, bệnh nhân có thể tiếp tục cuộc sống khoẻ mạnh. Nhưng không thể triệt tiêu được loại virus này ra khỏi cơ thể, do vậy bệnh nhân không tự điều chế ra được sự miễn dịch tự nhiên để các bác sĩ sử dụng như một mô hình cho nghiên cứu vaccine.

Theo ông Michael Kazatchkine - Giám đốc Quỹ Toàn cầu về chống AIDS, lao phổi và sốt rét, thì cần phải tiến hành những cuộc thử nghiệm trên người, thậm chí một cuộc thử nghiệm trên quy mô lớn, thì mới có thể  phát hiện ra những bí mật dẫn đến thành công. 

 (Còn tiếp)
Quỳnh An biên dịch từ tài liệu nước ngoài
http://www.laodong.com.vn/Home/Thu-nghiem-vaccine-chong-HIV-tren-nguoi/200910/157887.laodong
Offline hiv_aids  
#7 Đã gửi : 11/10/2009 lúc 01:25:47(UTC)
HIV_AIDS

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2008(UTC)
Bài viết: 88
Đến từ: C:\WINDOWS\system32

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 8 lần trong 8 bài viết


Thử nghiệm vaccine chống HIV trên người (phần 2)
Lao Động Cuối tuần số 41 Ngày 11/10/2009 Cập nhật: 12:09 AM, 11/10/2009


Các tình nguyện viên thử nghiệm vaccine chống HIV người Thái.
(LĐCT) - Gần 16 nghìn người Thái đã phớt lờ tin đồn rằng họ đang bị lây nhiễm HIV, vượt qua nỗi sợ hãi bị xã hội ruồng bỏ để tham gia vào cuộc thử nghiệm lần đầu tiên trên người loại vaccine chống AIDS.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Quốc gia về dị ứng và các bệnh lây nhiễm của Thái Lan phối hợp với Quân đội Mỹ đã tiến hành cuộc thử nghiệm vaccine chống AIDS đầu tiên trên người. Họ lập đại bản doanh tại hai tỉnh Rayong và Chonburi, vì đây là những địa phương có tỉ lệ nhiệm HIV cao hơn những nơi khác ở Thái Lan và có dân số tương đối ổn định.

Đội ngũ tình nguyện viên bao gồm các bà nội trợ, lính cứu hoả, công nhân nhà máy, những người lao động thuộc đủ mọi ngành nghề và cả những cô gái bán thân nuôi miệng. Nhiều người trong số họ đã tận mắt chứng kiến căn bệnh thế kỷ hoành hành như tại khu vực rộng lớn miền đông nam Thái Lan.

"Trong thập niên 1980, quan tài ở đây bán rất đắt hàng. Chùa ở đây đêm nào cũng có ít nhất một lễ hoả táng và người dân thì để tang từ ngày này qua ngày khác" - Tanad Yomaha, một tình nguyện viên có vợ chồng người em gái chết vì AIDS, nói.

Ít lâu sau khi cuộc thử nghiệm được bắt đầu, Đại tá Jerome Kim - người phụ trách nghiên cứu này từ phía quân đội Mỹ, kể rằng những tình nguyện viên nghe hàng xóm của họ rỉ tai nhau là vaccine có chứa virus HIV, vì thế nên nó đã không được đem ra thử nghiệm tại Mỹ. Một số người còn than phiền rằng họ có nguy cơ bị mất người yêu, hoặc mất việc sau khi tin về họ thử nghiệm vaccine lan truyền. Saichon Booncharoen - một tình nguyện viên 36 tuổi, người sau này còn đi tuyển mộ các tình nguyện viên khác - chia sẻ: "Tôi đã sợ là họ biến chúng tôi thành chuột bạch và bị tiêm HIV vào cơ thể".

Nỗi lo của họ phần nào được giảm bớt khi họ biết rằng vaccine được chế tạo không phải từ toàn bộ virus và không gây nên bệnh AIDS. Các nhân viên Bộ Y tế Thái Lan đã nói rõ với các tình nguyện viên về vaccine, các nhà khoa học thì làm việc với các cộng đồng để dập tắt những thông tin sai lệch. "Tôi nói chuyện với cha mẹ tôi và các bác sĩ và cũng phải mất vài tháng suy nghĩ tôi mới đồng ý. Tôi muốn làm một điều gì đó lớn hơn vượt lên trên bản thân tôi" - Saichon cho hay.

Cuộc thử nghiệm được Bộ Y tế Thái Lan tiến hành với chủng HIV phổ biến ở nước này. Các tình nguyện viên được tư vấn về hành vi tình dục an toàn, không tiêm chích ma tuý vào tĩnh mạch. Họ có thể rút lui bất cứ lúc nào họ muốn. Chương trình không áp dụng bất cứ điều kiện cũng như hạn chế nào.

Một nửa trong số đó được tiêm hỗn hợp 2 loại vaccine ALVAC và AIDSVAC, nửa kia được tiêm một chất vô hại để đối chứng. Không ai biết mình đã được tiêm gì. Họ nhận được 300-500 baht (9-15USD) cho mỗi lần đến bệnh viện 51 người trong số 8.197 người được tiêm hỗn hợp vaccine đã bị nhiễm mới; ở nhóm đối chứng 74 người bị nhiễm mới trong tổng số 8.198 người. Như vậy, tỉ lệ nhiễm HIV ở nhóm người được tiêm vaccine giảm 31% so với nhóm người đối chứng.

"Khi tuyển mộ tình nguyện viên, chúng tôi không quan tâm họ làm gì và làm ở đâu. Đây là đại diện thực tế của người dân sống và làm việc tại khu vực" - ông Kim nói. Các nhân viên y tế thường xuyên gọi điện cho những người tình nguyện hoặc đến nhà thăm họ, đồng thời tổ chức những diễn đàn về sức khoẻ trong cộng đồng.

Họ còn tổ chức các hoạt động tập thể như đi biển hay vệ sinh chùa chiền cho các tình nguyện viên: "Đó là những hoạt động mang đặc trưng Thái rất cao vì người Thái rất thích các công việc cộng đồng. Đây thực sự là cuộc vận động xã hội khó mà thực hiện được ở Mỹ" - ông Kim nhận xét.

Cuộc thử nghiệm có lẽ đã qua, nhưng những tình nguyện viên thì đã thành lập được mối liên kết chặt chẽ: "Chúng tôi vẫn tiếp tục làm công việc tình nguyện với nhau, đi chơi với nhau. Khu vực này giờ đây có rất nhiều đống rác thải và chúng tôi đang nghĩ xem nên làm gì để làng của chúng tôi không bị ảnh hưởng" - Tanad nói.

Quỳnh An biên dịch từ tài liệu nước ngoài
http://www.laodong.com.vn/Home/Thu-nghiem-vaccine-chong-HIV-tren-nguoi-phan-2/200910/158613.laodong
Tu-an  
#8 Đã gửi : 31/03/2010 lúc 04:23:16(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
Tiếp tục nghiên cứu vắc-xin phòng chống HIV  

30/03/2010 11:26 

TNTT&GT) Hai nhà khoa học tại Los Alamos (viện nghiên cứu hàng đầu Mỹ) đã công bố chiến lược tiếp tục nghiên cứu vắc-xin phòng chống HIV; được thử nghiệm trên loài khỉ nâu - được xem là có nhiều cơ quan giống cơ thể con người.

HIV là một virus có nhiều biến dạng. Vì vậy, thách thức lớn nhất là tìm ra loại vắc-xin có thể phản ứng miễn dịch với tất cả các loại biến thể HIV. Với đợt nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu cho biết đã cải thiện được 4 lần miễn dịch so với các lần trước.

T. Trung
(Theo sciencedaily)
Nguồn:
Tại đây


Offline hoanghonsom  
#9 Đã gửi : 31/03/2010 lúc 06:17:03(UTC)
hoanghonsom

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 20-10-2007(UTC)
Bài viết: 302

Được cảm ơn: 15 lần trong 12 bài viết
Cảm ơn anh Tuấn, tin vui cho mọi người đây.

Offline tuonglaiphiatruoc  
#10 Đã gửi : 02/04/2010 lúc 03:40:55(UTC)
tuonglaiphiatruoc

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 29-06-2009(UTC)
Bài viết: 219
Đến từ: cau giay

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Hay vững tin lên các bạn có niềm tin là có tất cả.
Tu-an  
#11 Đã gửi : 16/07/2010 lúc 08:04:44(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
Bước đột phá trong nghiên cứu vắc-xin ngừa HIV/AIDS

(NLĐ)- Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu điều chế một loại vắc-xin ngăn ngừa căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, các nhà khoa học trên thế giới đang bước vào chặng đường cuối cùng hướng tới một bước tiến lớn trong mục tiêu này

Theo TTXVN, phát biểu trước báo giới ngày 14-7 tại Washington, Giám đốc Viện Các bệnh dị ứng và Truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID), ông Anthony Fauci, nêu rõ cho đến cách nay vài năm, các nhà khoa học vẫn chưa thể điều chế thành công vắc-xin ngừa HIV/AIDS dù đã nghiên cứu trong nhiều thập kỷ.
 
Họ thậm chí không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ các công trình nghiên cứu đã đi đúng hướng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giới khoa học thế giới đã chứng kiến hai sự kiện quan trọng làm thay đổi và tạo ra những bước ngoặt lớn trong nghiên cứu vắc-xin HIV/AIDS.
 
Sự kiện đầu tiên là năm 2009, các nhà khoa học đã điều trị thử nghiệm bằng một loại vắc-xin đối với 16.000 người tại Thái Lan và cho kết quả hết sức khả quan. Sự kiện thứ hai là hồi tuần trước, NIAID đã công bố một công trình nghiên cứu xác định hai loại kháng thể trong máu của bệnh nhân dương tính với HIV/AIDS mà khi kết hợp với nhau, chúng có thể ngăn chặn được loại virus chết người này xâm nhập cơ thể tới 90%.
 
Theo Giám đốc Fauci, có thể trong vài năm tới, thế giới sẽ có vắc-xin HIV/AIDS.
T.Minh
Nguồn :
Tại đây
Offline tanduy200  
#12 Đã gửi : 16/07/2010 lúc 08:23:03(UTC)
tanduy200

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 13-06-2010(UTC)
Bài viết: 716

Cảm ơn: 24 lần
Được cảm ơn: 35 lần trong 34 bài viết
cho em hỏi vac xin này chỉ có ý nghĩa với người chưa nhiễm H phải ko ạ ? những người có H tiêm vào có hết ko ạ
Quyết k0 yêu để tiền ăn kẹ0
Offline hoangkianh30786  
#13 Đã gửi : 24/10/2010 lúc 07:46:00(UTC)
hoangkianh30786

Danh hiệu: Member

Nhóm:
Gia nhập: 20-10-2010(UTC)
Bài viết: 17
Đến từ: tphcm

Cảm ơn: 13 lần
tuonglaiphiatruoc đã viết:
Hay quá, lại thêm một sự lựa chọn mới. Chúc các nhà khoa học nam phi sớm thành công, sơm có vacine trên thi trường.


 đây thật sự là tin vui nhỉ, mong sao các nhà khoa học sớm thành công, cố lên các nhà khoa học ơi , tui chịu hết nổi rồi
Tu-an  
#14 Đã gửi : 12/05/2011 lúc 10:42:28(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết

Mỹ điều chế vắcxin thử nghiệm chống virus HIV

12/05/2011 | 14:15:00


Virus HIV. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Các nhà khoa học Mỹ đã điều chế thành công một loại vắcxin thử nghiệm, lần đầu tiên cho phép tiêu diệt hoàn toàn loại virus gây suy giảm miễn dịch, tương tự như virus HIV gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) trong máu của các con khỉ được dùng để thí nghiệm.

Kết quả công trình nghiên cứu quan trọng này được công bố trên tạp chí khoa học uy tín Nature của Anh ngày 11/5.

Để tiến hành thí nghiệm, các nhà khoa học Viện nghiên cứu liệu pháp vắcxin và gen Oregon, Mỹ, đã tiêm vắcxin thử nghiệm cho 24 con khỉ khỏe mạnh, sau đó tiêm virus gây suy giảm miễn dịch của khỉ cho những con khỉ này.

Kết quả là ở 13 con khỉ, loại virus này không thể tự nhân lên được. Thậm chí, những xét nghiệm nhạy nhất cũng không thể phát hiện loại virus này trong máu. Ở 11 con còn lại, hiệu quả bảo vệ của loại vắcxin này được duy trì trong thời gian một năm sau đó.

Với kết quả trên, các nhà khoa học hy vọng có thể kiểm soát, thậm chí tiêu diệt hoàn toàn virus gây suy giảm miễn dịch trong máu. Dự kiến, việc thử nghiệm loại vắcxin tương tự trên cơ thể người có thể được bắt đầu tiến hành sau ba năm nữa./.

Offline cogang  
#15 Đã gửi : 16/05/2011 lúc 06:53:59(UTC)
cogang

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm:
Gia nhập: 10-01-2010(UTC)
Bài viết: 83
Man
Đến từ: HCM

Thanks: 31 times
Được cảm ơn: 21 lần trong 13 bài viết
Thanks Anh Tuấn đã chia sẽ những thông tin bổ ích các anh e hãy cố lên nhé
Còn nhiều việc dỡ dang,Xin người cho con đừng gục ngã.
Offline kenji_kun  
#16 Đã gửi : 23/05/2011 lúc 10:17:20(UTC)
kenji_kun

Danh hiệu: Member

Nhóm:
Gia nhập: 04-04-2011(UTC)
Bài viết: 12

Cảm ơn: 3 lần
thật sự là cố tình hay không có cách ?
Tu-an  
#17 Đã gửi : 22/06/2011 lúc 04:48:35(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
Tìm ra 'gót chân Asin' của virus HIV
10:57 AM, 22/06/2011


Các nhà khoa học Mỹ sử dụng công cụ toán học đã phát hiện ra gót chân Asin của virus HIV, mở ra khả năng sản xuất vắc-xin hoặc phương pháp điều trị mới cho căn bệnh thế kỷ này. 

Tìm được loại thuốc giảm 98% nguy cơ lây nhiễm HIV

Vắc-xin AIDS hiệu quả trên khỉ   Mười phát hiện khoa học năm 2010



Biểu đồ virus HIV. (Nguồn: Physorg)

Một trong những đặc điểm chính khiến virus HIV khó bị tiêu diệt là khả năng biến đổi cực nhanh. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc học viện MIT và Bệnh viện đa khoa Massachusetts phát hiện ra các nhóm amino axit ít biến đổi hơn trong virus HIV.

Các nhà nghiên cứu cho biết, virus HIV cần duy trì các nhóm đó để sống sót, và các phương pháp điều trị cần nhằm vào những nhóm này.

Bằng việc sử dụng lý thuyết ma trận ngẫu nhiên có từ những năm 1950, nhóm nghiên cứu tập trung vào các protein thống kê từ kho dữ liệu đồ sộ thu thập từ những bệnh nhân mang virus HIV để tìm ra đoạn nào có khả năng biến đổi ít nhất. Kết qả, họ đã tìm ra đoạn thứ ba trong chuỗi protein mang tên Gag. Một phần của đoạn protein này tạo nên rìa ngoài của cấu trúc tổ ong ở vỏ trong của virus. Cấu trúc này sẽ sụp đổ nếu bị biến đổi quá nhiều.

Giả thuyết chính được đặt ra từ nghiên cứu này là những loại vắc-xin và liệu pháp chữa trị mới không nên tấn công ngẫu nhiên mà phải tập trung vào nhóm ba. Các nhà khoa học đang có kế hoạch thử nghiệm cách tiếp cận này trên khỉ.


Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.