  Danh hiệu: MemberNhóm: Guests
Gia nhập: 03-12-2009(UTC) Bài viết: 10
|
Em không thể chịu được nổi nữa. Tối ngày cứ lo âu và nghĩ đâu đâu.
Anh chị cho em biết chỗ nào có xét nghiệm HIV trong thời kỳ cửa sổ không ạ? Tức là 2 tuần sau khi mình quan hệ với đối tượng có khả năng nhiễm....
Mắc em cũng chịu. Em ko thể bị cảnh đêm dài lắm mộng, hàng sáng cứ 7h bò dậy uống thuốc....
Hic.
|
|
|
|
|
|
  Danh hiệu: AdministrationNhóm: Administrators
Gia nhập: 24-06-2009(UTC) Bài viết: 1.969
Cảm ơn: 235 lần Được cảm ơn: 519 lần trong 224 bài viết
|
Bạn nên tìm đọc thông tin về thời kỳ cửa sổ của nhiễm HIV. Có vẻ bạn không biết gì về thời kỳ này.
Bạn cần lưu ý, không cơ sở xét nghiệm HIV nào cấm bạn xét nghiệm sớm cả. Nếu thích, bạn cứ đi xét nghiệm tùy ý, bất kỳ kúc nào, miễn là bạn trả đủ tiền dịch vụ cho họ. Xét nghiệm xong để vứt tờ kết quả xét nghiệm vào sọt rác thì tôi khuyên bạn không nên làm. Mọi loại xét nghiệm chỉ đáng tin cậy khi thực hiện sau thời kỳ cửa sổ.
|
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Guests
Gia nhập: 03-12-2009(UTC) Bài viết: 10
|
Chào anh,
Em đã có xn âm tính sau 1 tháng dùng thuốc. Bác sĩ tư vấn của chuyên khoa bảo chưa thấy ai dùng thuốc sau 1 tháng xét nghiệm âm tính nhưng lại bị H+ sau 3 tháng cả.
Điều này có đúng không các anh?
Hồi chiều em đọc tin bài này trên báo VNE: http://vnexpress.net/GL/Doi-song/2010/04/3BA1B16B/
Em không hiểu cái câu cuối cùng: "Thuốc này không thể tiêu diệt virus HIV nếu người đó đã bị nhiễm, mà chỉ có tác dụng ức chế làm virus này không nhân lên". Như vậy, không lẽ người đã nhiễm uống thuốc phơi nhiễm trong tháng đầu tiên cũng có nguy cơ bị bệnh nếu như GMD có bệnh?
Xin trả lời giúp em nhé.
Cảm ơn anh.
|
|
|
|
 Danh hiệu: Guest
Nhóm: Guests
Gia nhập: 24-06-2009(UTC) Bài viết: 25.549
Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
|
Chào Bạn !
Thuốc PEP không phải là tên của một loại thuốc gì cả, đó là từ viết tắt của cụm từ Post-Exposure Prophylaxis.
“Prophylaxis” có nghĩa là sử dụng thuốc nhằm ngăn ngừa bệnh khởi phát. “Post-exposure prophylaxis” (PEP) có nghĩa là sử dụng thuốc kháng HIV ngay sau khi bị lây nhiễm để ngăn chặn HIV khởi phát. PEP bao gồm 2-3 loại thuốc kháng HIV từ nhiều nhóm thuốc khác nhau trong thời gian khoảng một tháng. PEP không phải là cách thức trị được HIV/AIDS. Ðây cũng không mang lại kết quả 100%. Những nghiên cứu khác nhau cho thấy PEP có thể ngăn được 80%-90% HIV khởi phát.
Khi nào thì PEP có thể áp dụng?
PEP phải được bắt đầu ngay sau khi bị lây nhiễm, tiếp xúc trực tiếp. Tốt nhất là PEP nên khoảng thời gian trước 72 giờ sau khi bị trực tiếp tiếp xúc (lây nhiễm) với HIV.không cho Vius nhân bản chuyển mã gen.
Giống như PEP, ARV cũng không phải là tên của một loại thuốc nào đó dùng để điều trị HIV, ARV là viết tắt của từ Antiretrovirus có nghĩa là chống khả năng sao chép ngược của vi rút.
các loại thuốc PEP cũng chính là các loại thuốc ARV chỉ khác nhau về tên gọi mà thôi, Điều trị phơi nhiễm thì được gọi là PEP, điều trị HIV thì được gọi là ARV. Còn tại sao lại dùng 1 tháng? Đó là khuyến cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ.
Hiện tại thuốc ARV được dùng cho người có HIV khi CD4 trên dưới từ 200<>350 nhầm ngăn chặn không cho vius phát triển chứ không trị dứt điểm.
như vậy nếu có hành vi nào đó khi HIV đã xâm nhập vào cơ thể dùng PEP trể mà HIV đã chuyển mã nhân Bản thì coi như Bạn là người sống chung với HIV.
chào thân ái.
|
|
|
|
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.