Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline small_naruto  
#1 Đã gửi : 29/12/2009 lúc 01:21:57(UTC)
small_naruto

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 29-12-2009(UTC)
Bài viết: 1

 Cách đây 45 ngày, em co QHTD voi GMD, lúc đó do say rượu em đã không dùng BCS. khi về đến nhà em đã rất lo, lúc đó em chưa hiểu biết nhiều về HIV nên đã ko uống PEP. 45 ngày vừa qua em sống rất khổ sở, em không dám gần gũi 1 người phụ nữ nào, kể cả bạn gái.
  Sáng nay em vừa xét nghiệm nhanh ở bệnh viện quận, cho kết quả âm tính. tính ra đã 45 ngày rồi kể từ lúc e QHTD, bác sĩ bảo phải ít nhất 3 tháng mới chính xác . Em đã có thể an tâm được chưa ?
  Mọi người hãy trả lời giúp em với, thời gian qua e lo lắng lắm.


Quảng cáo
Tu-an  
#2 Đã gửi : 29/12/2009 lúc 01:25:44(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
Offline nobody  
#3 Đã gửi : 29/12/2009 lúc 01:42:52(UTC)
nobody

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 29-12-2009(UTC)
Bài viết: 2

tốt hơn hết là bạn để 45 ngày nữa đi xét nghiệm lại cho an tâm. Vì trong khoảng thời gian 3-4 tháng kể từ khi bạn có hành vi không an toàn, cơ thể bạn có thể đang ở giai đoạn cửa sổ của quá trình nhiễm HIV, các xét nghiệm cho kết quả âm tính. Vì vậy bạn nên chờ thêm 45 ngày nữa để làm lại xét nghiệm như vậy mới cho kết quả chính xác.

    Nhưng trong lúc này bạn đừng nên lo lắng quá mức, tránh những suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe .
Offline hayvitoi  
#4 Đã gửi : 29/12/2009 lúc 02:46:29(UTC)
hayvitoi

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 23-11-2009(UTC)
Bài viết: 290
Đến từ: TP HCM

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
45 ngày đi xn tức hơn 6 tuần mà có KQ AT với tình dục không an toàn là kết quả rất rất khả quan đấy. XN tuần 13 cũng AT thôi.

Chúc ban may mắn.

PS: mình cũng đã QHTD khong an toàn và xn 5 , 7, 10, 12, 14 tuần đều AT.

HAYVITOI
Offline please_bless_me  
#5 Đã gửi : 29/12/2009 lúc 03:50:02(UTC)
please_bless_me

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 02-10-2009(UTC)
Bài viết: 554
Man
Đến từ: Vùng Trời Bình Yên...

Được cảm ơn: 47 lần trong 44 bài viết
Yên tâm 99% nhé !
. Skype: phuong.lamlove213
. Các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy gọi/nhắn tin: 0928973419
Offline korkh2010  
#6 Đã gửi : 04/11/2010 lúc 05:09:56(UTC)
korkh2010

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 04-11-2010(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: TPHCM

Mình có nguy cơ cao, mọi lo lắng cũng không đến nỗi nào nếu...tuần thứ 5 sau cái ngày xảy ra nguy cơ mình không bị sốt phát ban, mình hoang mang và tìm nhiều thông tin trên mạng nhưng vẫn không thể phân biệt nổi "sốt-phát ban" nằm trong nhóm triệu chứng Sơ nhiễm HIV...hay là...sốt phát ban thông thường do Sởi...Bệnh này lại thường gặp ở trẻ em và dịch bệnh lại thường vào mùa xuân.Dù biết sơ nhiễm HIV thì không có triệu chứng đặc thù để nhận biết, nhưng người ta cũng phải dựa vào lý do nào đấy để cho rằng sơ nhiễm HIV sau 2-6 tuần gồm có: sốt, phát ban, nổi hạch, đau cơ và khớp, vã mồ hôi đêm, mệt mỏi, tiêu chảy...Lẽ nào trùng hợp đến như thế, mình lo sợ đến chán chường.Mình sốt phát ban khoảng 6 ngày thì khỏi hẳn, tiêu chảy nhẹ cũng nằm trong 6 ngày đó....còn ngoài ra hình như không thấy tiệu chứng gì rõ rệt khác ngoài mệt mỏi và buồn ngủ thường xuyên, mình tự trấn an rằng chắc là do stress nặng quá.Mình đã thu hết can đảm để đi xét nghiệm (ngày thứ 46) tại Trung Tâm tham vấn cộng đồng của Quận (miễn phí) mình đang chờ kết quả trong vài ngày tới, lúc này mọi cảm xúc đều có đủ: lo lắng, hồi hộp, chán chường, tuyệt vọng, hy vọng, nôm nốp, thấp thỏm...Các bạn ơi cho mình hỏi liệu xét nghiệm ở nơi tự nguyện và miễn phí có đủ tin cậy về "thiết bị-phương pháp-độ chính xác" không, tất nhiên mình sẽ xét nghiệm tiếp ở ngày thứ 90, có cần chuyển sang Bệnh viện hay Các trung tâm lớn không, thiết bị và phương pháp xét nghiệm của họ có đồng nhất không ??? Mình rất mong 1 lời chúc từ các bạn vì vài ngày nữa thôi mình đi lấy kết quả rồi, mình đọc nhiều tài liệu và rất tin tưởng nếu 6 tuần được âm tính....cầu trời....!!!
Offline kent_pham  
#7 Đã gửi : 04/11/2010 lúc 05:21:28(UTC)
kent_pham

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 06-08-2010(UTC)
Bài viết: 80
Man
Đến từ: ranh gioi' thien ac'

Được cảm ơn: 8 lần trong 8 bài viết
coi như ông bạn thoát khỏi vòng sơ tuyển rồi
Offline korkh2010  
#8 Đã gửi : 08/11/2010 lúc 10:13:05(UTC)
korkh2010

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 04-11-2010(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: TPHCM

Ôi cha mẹ ơi, lạy trời, mình đã ÂM TÍNH, hy vọng đây là kết quả cuối cùng, nhưng nỗi hoang mang về trận sốt phát ban trong giai đoạn khủng hoảng chắc sẽ theo mình suốt đời, trùng hợp đến kinh khủng. Mình thấy hầu hết các bạn mang nỗi lo HIV đều muốn (hoặc) đi xét nghiệm ở Bệnh Viện hay là các trung tâm lớn...chắc là để an tâm hơn về phương pháp và thiết bị phải ko? Mình thì chỉ xét nghiệm MIỄN PHÍ tại Trung Tâm tư vấn hỗ trợ cộng đồng ở quận mình, ko để lại thông tin cá nhân, bác sĩ ở đấy rất thân thiện và nhiệt tình, tuy chỉ nói chung chung là xét nghiệm sàng lọc và ko có chênh lệch hay khác biệt gì so với nơi khác, và thời gian chờ kết quả là 7 ngày cũng khiến mình yên tâm về độ kĩ lưỡng.Bác sĩ tư vấn cho mình 1 hồi thì mình lưu ý những điểm sau đây:

-Các phương pháp thế hệ 3 chỉ nhạy hơn thế hệ 2-1 rất ít, đừng quá lo.
-Nguy cơ thấp như đạp kim tiêm...thì 45 ngày là 99.999% nếu ko thích nói thẳng là 100%,nguy cơ cao như tình dục ko an toàn thì cũng yên tâm, nhưng khoảng hơn 80% thôi, cần quay lại sau 45 ngày tiếp theo.
-Bác sĩ khẳng định "thời kì cửa sổ" MAXIMUM là 3 tháng, chỉ 3 tháng thôi, tùy đề kháng mỗi người, nếu có các bệnh khác cũng ko ảnh hưởng đến việc sinh kháng thể HIV >>> trừ khi có bệnh mãn tính như ung thư và đang dùng thuốc cực mạnh này nọ...
-Nhưng khi mình hỏi tại sao có người đến 6 tháng, có phải dùng thuốc phơi nhiễm ko, thì bác sĩ phản bác ngay, bảo rằng 6 tháng là cũ rồi, bây giờ dù uống thuốc phơi nhiễm thì cũng 3 tháng.Có thể thông tin 6 tháng lúc mới cập nhật thì thiết bị lúc đó chưa đủ nhạy để phát hiện kháng thể hay sao ấy...?!? Tuy nhiên mình tin tưởng và ko lăn tăn về 6 tháng nữa.
-Mình hỏi về triệu chứng sơ nhiễm, thì đúng là như dự đoán, bác sĩ nói...chả có triệu chứng gì cả, ko đặc thù, ko liên quan...chẳng qua là lo lắng quá mà sinh bệnh (trong đó có sốt phát ban,có vẻ nửa thật nửa đùa hahaha)

Tuy mình đã khá yên tâm với 45 ngày nhưng vẫn chưa hoàn toàn, tự nhiên thấy đời sáng sủa quá, yêu đời quá, 45 ngày qua chẳng khác nào "có tử thần bên cạnh".Chúc các bạn đang mang nỗi lo cũng sẽ sớm "thở phào nhẹ nhõm" và sau này ko bất cẩn nữa^^
Offline songvui28  
#9 Đã gửi : 08/11/2010 lúc 11:13:14(UTC)
songvui28

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 21-09-2010(UTC)
Bài viết: 294
Man
Đến từ: TP.HCM

Thanks: 21 times
Được cảm ơn: 116 lần trong 61 bài viết
 Cách đây 45 ngày, em co QHTD voi GMD, lúc đó do say rượu em đã không dùng BCS. khi về đến nhà em đã rất lo, lúc đó em chưa hiểu biết nhiều về HIV nên đã ko uống PEP. 45 ngày vừa qua em sống rất khổ sở, em không dám gần gũi 1 người phụ nữ nào, kể cả bạn gái. 
  Sáng nay em vừa xét nghiệm nhanh ở bệnh viện quận, cho kết quả âm tính. tính ra đã 45 ngày rồi kể từ lúc e QHTD, bác sĩ bảo phải ít nhất 3 tháng mới chính xác . Em đã có thể an tâm được chưa ?
  Mọi người hãy trả lời giúp em với, thời gian qua e lo lắng lắm.





Công nhận bạn "liều mạng" thật! Cũng may mấy thằng HIV không "hỏi thăm" bạn! Kết quả 6 tuần chính xác 99% rồi và 12 tuần để khẳng định kết luận cuối cùng nha!
Chúc bạn AT! 
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.