Mình cũng đang là người đang phải chật vật với những triệu chứng và chờ đợi đến tuần thứ 13 để đi xét nghiệm lại nè
Tuần thứ 7 thì yên tâm rồi và sau mình đã tìm ra 1 hướng tâm lý và mình nghĩ bạn cũng sẽ yên tâm hơn với những gì mình đang nghĩ.
Sau, mình xin chia sẻ chỗ dựa của mình với các bạn
Các bạn nào đang hoang tưởng, nghĩ rằng mình sắp bị... thì đừng nên cố quan trọng hóa vấn đề lên gấp nhiều lần, thực ra cơ hội bạn bị H là thấp lắm. Để mình làm một số thống kê ( số liệu giả định ) cho bạn xem nha
Tại Việt Nam, tính đến ngày 30/6/2009, số người nhiễm HIV hiện còn sống là trên 156.800 người, số người đã chết do AIDS là trên 44.000 người.
vậy trong số 156.800 người còn sống kia chỉ chiếm 1.8/1000 dân số thôi ( 85 triệu dân )
Vậy trong số 85 triệu dân thì có khoảng bao nhiêu là chị làm cái nghề ... đó ?
Chắc cũng chỉ khoảng 40k người/ toàn lãnh thổ Việt Nam ( có vẻ như hơi nhiều ) - chiếm 1/2100 dân số
Trong số 40k người đó thì bao nhiêu người đã, đang và sắp có chồng có con ?
Giả sử chiếm 1/4 trong số 40k đó tức là 10k.
Trong số 10k đó thì có bao nhiêu người muốn lây bệnh cho chồng, cho con họ ? -> Chiếm 0%
Số còn lại 30k người, bao nhiêu gái sợ nhiễm H ? Bao nhiêu chị bắt khách phải đeo bao ? Bao nhiêu gái có lương tâm vì khách rất "dễ mến" hoặc "họ có người thân chạc tuổi mà động lòng" ?
Khoảng tầm 29.5k người, chiếm 1.6/100
Thực tế bây giờ, GMD cũng rất sợ HIV, họ cũng biết phải tự đảm bảo cho họ vì vậy, cả SV đại học, cao đẳng cũng coi mại dâm như một nghề làm thêm đó. Vậy số gái mại dâm bị H cũng chỉ tầm 2k/40k là cùng và tầm 300 -> 500 người là ko có lương tâm thôi.
Giả sử một ngày cô X làm 4 khách -> 1 tháng làm 120 khách...vậy trong số 120 khách có bao nhiêu khách sợ bị nhiễm H mà đeo bao ? Tầm 119 khách -> chiếm 1/120 ->40k cô có tầm 333 ông là ko đeo trên toàn lãnh thổ VN ( chiếm tỉ lệ rất nhỏ )
Còn chưa kể, nếu bạn ko có sứt sẹo gì ở DV thì trong lần quan hệ ko bao đó, cho dù có là người mắc H, chưa chắc bạn cũng đã mắc H luôn ( dai gì ai làm như thế lần 2 ).
Mỗi ngày Việt Nam có thêm 50-100 người bị nhiễm HIV
Vậy tổng hợp, cơ hội nhiễm H của bạn có thể chỉ là một con số (xấp xỉ ) 0.4% ( Tính trong vòng 10 năm là người bị H sẽ chết ).
Hi vọng những suy nghĩ đó của mình cũng sẽ là nguồn đôgj viên cho các bạn chưa dám đi xét nghiệm và những bạn sắp đi xét nghiệm sẽ có 1 niềm tin vững chắc hơn
Nhưng ko có nghĩa bạn sẽ may mắn mãi mãi...trót dại 1 lần rồi chừa chứ đừng kiểu "Ăn khoai trả tiền" như thế nha
Chúc các bạn luôn sống khỏe và lành mạnh.
( Khiếp, mấy anh bên LX suốt ngày ... vậy ko biết bao nhiêu anh tham gia cả HIV Forum và LX Forum nữa )