  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 03-01-2007(UTC) Bài viết: 1
|
<p>Ta nên làm những gì để hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm HIV trong giai đoạn phơi nhiễm? Không lẽ đợi đến 3 tháng để đi xét nghiệm HIV. Nếu không bị nhiễm thì nhẹ người còn bị nhiễm rồi mới bắt đầu điều trị. Tôi nghĩ trong giai đoạn này nếu có những biện pháp điều trị quyết liệt thì khả năng nhiễm HIV sẽ giảm đi. Mong các chuyên gia sớm có lời khuyên để tôi có thể tư vấn cho một người bạn. Cụ thể bạn tôi có QHTD không an toàn cách đây khoảng 10 ngày. Xin chân thành cám ơn!</p>
|
|
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 02-01-2007(UTC) Bài viết: 8
|
đúng vậy, đây chính là câu hỏi mà mình muốn hỏi. trong thời gian đó ta nên làm gì?minh biết có lọai thuốc chống phoi nhiem ,nhưng chỉ co tác dụng nếu uống nó 48h sau khi QHTD ko an tòan. vậy nếu trong thoi gian tren ,minh ko kip di khám hay dùng thuốc thì làm sao?đi xét nghiệm trước 3 tháng có biết được điều gì ko?
|
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 01-08-2006(UTC) Bài viết: 513 Đến từ: Tp Ho Chi Minh
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
|
TinhTinh và Hoang Tu,
Trong vòng thời gian có hành vi phơi nhiễm 3 ngày (72 giờ ) thì bạn có thể uống thuốc khàng virus HIV do bác sỹ chuyên HIV cung cấp. Nếu có virus HIV thì khả năng nhiễm HIV khi dùng thuốc này sẽ rất cao, có thể chuyễn người nhiễm HIV thành không nhiễm HIV.
Sau 3 ngày thì virus HIV đã nhân lên rất nhiều và cài hệ mật mã di truyền của nó vào cơ thể người nên không thể chuyển một người nhiễm HIV thành không nhiễm được.
Chỉ có cách là chờ đến ngày xét nghiệm mà thôi.
Không phải ai nhiễm HIV cũng phải điều trị cả. Chỉ khi nào cần dùng thuốc thì mới dùng. Khi nào cần dùng là do thầy thuốc và bệnh nhân quyết định dựa vào số lưỡng tế bào miễn dịch CD4 trong máu và hàm lượng virus trong máu. Do đó trong 3 tháng kia không can thiệp thuốc men gì cả.
Tốt nhất bạn nên tự biết sức khoẻ mình, tự tìm cách giả toả stress và tuyệt đối không nên quan hệ bừa bãi với người khác trogn gian đoạn này vì có khả năng gây nhiễm HIV cho người ta.
Chúc bạn khoẻ.
Tigercub
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-09-2006(UTC) Bài viết: 88
|
|
|
|
|
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.