Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline yhanoi999  
#1 Đã gửi : 11/12/2012 lúc 04:47:55(UTC)
yhanoi999

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 10-12-2012(UTC)
Bài viết: 4
Đến từ: hà nội

Ngày nay, các nhà khoa học cho rằng trong một số trường hợp, bệnh có khuynh hướng trở thành ác tính, gây ung thư cổ tử cung hoặc dương vật.

Em có một vấn đề mong được tư vấn là: Hôm trước em phát hiện ở vùng môi lớn của em có một vài nốt sần nổi lên, đi khám các bác sĩ nói em bị bệnh sùi mào gà và đã dùng tia laser để đốt các nốt ấy cho em. Nhưng qua lời của bác sĩ em được biết bệnh này là bệnh lây qua đường tình dục. Em đã kết hôn được 5 tháng, và đang có bầu, em tin tưởng chắc chắn chồng em không có quan hệ gì ngoài với vợ cả, và bản thân em cũng vậy. Nhưng nếu bệnh này chỉ lây lan qua đường tình dục thì em không hiểu mình bị mắc bệnh do đâu? 

Các anh chị cho em hỏi bệnh này ngoài đường tình dục ra có đường nào khác khiến mình bị mắc bệnh không ạ? Thực sự em rất hoang mang không biết nguyên nhân do đâu. Rất mong các anh chị trả lời giúp em. Em xin cảm ơn! (Nga Nguyen)


Trả lời:  

Chào bạn,

Trước hết được chia sẻ với bạn về những băn khoăn của bạn trong thời gian vừa qua. Như bạn cũng đã biết Sùi mào gà là một bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ trầy xước niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên. Đó là HPV (human papilon virus). Tuy nhiên, virus gây bệnh này cũng có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục. 

Trước đây sùi mào gà được xem là một bệnh lành tính. Nhưng hiện nay, các nhà khoa học cho rằng trong một số trường hợp, bệnh có khuynh hướng trở thành ác tính, gây ung thư cổ tử cung hoặc dương vật.

- Về phần khẳng định em có bị lây từ chồng không thì em và chồng cần nói chuyện thẳng thắn, bởi chỉ cần 1 lần chồng em có quan hệ khác ngoài em là đã có thể nhiễm. Ngoài ra, virus gây bệnh sủi mào gà có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục cho nên cũng có thể em và chồng em rất chung thủy nhưng một trong hai sơ ý tiếp xúc qua tay, chân, với người bị bệnh thì cũng sẽ bị lây nhiễm. 

- Đối với phụ nữ mang thai
sùi mào gà phát triển rất nhanh và khả năng tái phát là rất lớn. Khi điều trị bệnh này thì phải điều trị cả hai vợ chồng vì thế em nên đi đến gặp các BS chuyên khoa để được điều trị.

- Em cũng đang có thai như vậy thì nên kiểm tra thường xuyên hơn và tư vấn thêm các bác sĩ chuyên khoa sản vì bệnh này có thể lây nhiễm từ mẹ sang con trong khi sinh. Em bé có thể lây nhiễm qua dịch âm đạo của người mẹ khi bé ra khỏi bụng mẹ bằng đường dưới.

Chúc em sức khỏe và mẹ tròn con vuông!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG HÀ
ĐỊA CHỈ : 244 LÊ THANH NGHỊ - HAI BÀ TRƯNG  - HÀ NỘI
SĐT : (04) 626 5 3666
WEBSITE :
http://www.hongha999.com

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.