Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline toivaban  
#1 Đã gửi : 16/07/2014 lúc 07:07:24(UTC)
toivaban

Danh hiệu: Administration

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Administrators, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 17-10-2009(UTC)
Bài viết: 3.380
Man

Đến từ: Bà Rịa Vũng Tàu

Thanks: 395 times
Được cảm ơn: 2050 lần trong 1396 bài viết
Thay vì được cấp phát thuốc kháng vi rút HIV (ARV) điều trị miễn phí như trước, bệnh nhân sẽ phải chi trả phần lớn chi phí điều trị do nguồn viện trợ bị cắt giảm trong thời gian tới. Ước tính một bệnh nhân mỗi ngày sẽ phải chi trả từ 12-24.000 đồng.



Sau nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, TP. HCM đang đạt được nhiều kết quả khả quan trong công tác này và từng bước đẩy lùi được bệnh dịch HIV trong cộng đồng. Theo BS Lê Trường Giang - Chủ tịch Hội Y tế Công cộng, từ nỗi ám ảnh của căn bệnh thế kỷ đến nay, HIV đã được xem là căn bệnh mạn tính có thể kiểm soát được. Việt Nam đang đứng trước cơ hội kết thúc đại dịch vào năm 2030.

Tính đến tháng 6/2014, TPHCM có 35 phòng khám tại các bệnh viện Khoa tham vấn Hỗ trợ cộng đồng tại các quận huyện các trung tâm chữa bệnh – giáo dục – lao động xã hội và các trại tạm giam đang điều trị ARV cho 23.800 bệnh nhân HIV/AIDS, chiếm khoảng 1/3 số bệnh nhân được điều trị ARV của cả nước. 

Tại các phòng khám ngoại trú, người bệnh được cung cấp dịch vụ khám, tư vấn, theo dõi sức khỏe định kỳ, xét nghiệm theo dõi tình trạng miễn dịch, bệnh nhiễm trùng cơ hội, điều trị thuốc ARV và hỗ trợ dinh dưỡng.

Chương trình điều trị giúp người bệnh HIV/AIDS kéo dài thời gian sống, nâng cao chất lượng sống, góp phần dự phòng lây nhiễm trong cộng đồng. Trước đây, nhờ nguồn viện trợ của các nước phát triển đặc biệt là Mỹ, người nhiễm HIV/AIDS được cấp thuốc ARV điều trị miễn phí chất lượng sống của người bệnh không ngừng tăng cao, nguy cơ lây nhiễm giảm xuống mức tối đa. 

Nếu chiến lược điều trị được duy trì, ước tính trong 5 năm tới TP.HCM gần như không còn người bệnh chuyển từ HIV sang giai đoạn AIDS tiến tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030.

Tuy nhiên, nguồn viện trợ từ nước ngoài đã bị cắt giảm liên tục trong thời gian qua, tháng 11 năm 2013 Mỹ đã chính thức tuyên bố kết thúc Dự án phối hợp Y tế công tư trong kiểm soát lao và HIV tại TPHCM. Để duy trì và phát huy những thành quả đã đạt được, tháng 7/2014 ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã quyết định phê duyệt đề án “Thí điểm điều trị ARV sớm cho người nhiễm HIV bằng phương thức xã hội hóa giai đoạn 2014 đến 2018”.

Theo đó, người bệnh tham gia điều trị tự nguyện sẽ phải thanh toán chi phí khám chữa bệnh hàng tháng, chi phí sử dụng thuốc kháng HIV và các loại xét nghiệm nằm ngoài sự hỗ trợ của nhà nước và nguồn viện trợ (nếu có). Dự kiến, từ tháng 10/2014 đến tháng 12/2015 đề án sẽ được thí điểm tại 5 phòng khám, với mục tiêu 80% người nhiễm được phát hiện sẽ tham gia điều trị ARV sớm. Từ năm 2016 đến 2018 sẽ mở rộng mô hình ra các quận huyện, các cơ sở chăm sóc điều trị bệnh nhân HIV/AIDS trên địa bàn.

Trong bối cảnh nguồn viện trợ bị cắt giảm, thành phố kỳ vọng việc xã hội hóa điều trị ARV sớm cho người nhiễm HIV sẽ là giải pháp hiệu quả để tiếp tục duy trì thành quả trong cuộc chiến ngăn chặn hoàn toàn căn bệnh nguy hiểm này.

Thúy Vân

Theo Dân trí

http://dantri.com.vn/suc...-phi-dieu-tri-900273.htm

Phone Zalo
Phone Zalo 0933 432 579

Bạn vừa có hành vi quan hệ tình dục không an toàn

Bạn lo lắng mình có nguy cơ lây nhiễm HIV!!!!

Hãy gọi 0933 432 579

72 GIỜ LO LẮNG của bạn thành 72 GIỜ VÀNG quý giá!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn càng sớm càng tốt.

Hãy Liên Hệ Số Điện Thoại :0933 432 579
thanks 1 người cảm ơn toivaban cho bài viết.
le vy trên 27-07-2014(UTC) ngày
Quảng cáo
Offline nangbantrua  
#2 Đã gửi : 16/07/2014 lúc 08:07:12(UTC)
nangbantrua

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 30-03-2012(UTC)
Bài viết: 309

Cảm ơn: 120 lần
Được cảm ơn: 210 lần trong 125 bài viết
Người nhiễm HIV sức khỏe đã yếu, công việc bấp bênh, khả năng kinh tế sẽ eo hẹp. Nếu phải trả phí như này mình e rằng người bệnh sẽ không cầm cự nổi vì họ phải điều trị cả đời. Vấn đề này sẽ dẫn đến đại dịch sẽ bùng phát trở lại và rất khó kiểm soát.
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.