Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline PHUC MINH  
#1 Đã gửi : 03/08/2015 lúc 05:08:16(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.599
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1736 times
Được cảm ơn: 3126 lần trong 2370 bài viết

Loại thuốc này có thể lôi những virus HIV ẩn náu sâu trong cơ thể ra ngoài và tiêu diệt chúng trong các mạch máu.

Mới đây, một nhóm nghiên cứu của trường Đại học Y UC Davis (Mỹ) đã công bố một phát hiện mới trên tạp chí PLoS Pathogens, trong đó nhấn mạnh virus HIV có thể bị diệt trừ tận gốc trong cơ thể người nhờ một loại thuốc chống ung thư.
Biện pháp chữa trị HIV hiệu quả nhất hiện nay là liệu trình điều trị kháng retrovirus (ART), tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể tiêu diệt được virus HIV trong mạch máu mà không thể chạm tới được các “ổ HIV” bên trong cơ thể. Tìm ra loại thuốc có thể “diệt tận gốc” HIV - 1

Tìm ra loại thuốc có thể “diệt tận gốc” HIV - 1
Các loại thuốc chống phơi nhiễm hiện nay chưa thể tiêu diệt virus HIV ẩn náu sâu trong cơ thể

Sự nguy hiểm của các “ổ HIV” này được thể hiện trong ca bệnh của một bé gái ở Mississippi, Mỹ. Ngay từ khi sinh ra, cô bé này đã được sử dụng các loại thuốc chống phơi nhiễm. Mặc dù suốt 2 năm sau khi sử dụng thuốc, cô bé được xác nhận âm tính với các xét nghiệm HIV, tuy nhiên virus chết người này vẫn tiềm ẩn trong các mô trong cơ thể của cô bé mà không bị tiêu diệt hoàn toàn.

Chiến lược “diệt tận gốc” mà các nhà khoa học mới đưa ra được coi là chìa khóa để điều trị HIV, đó là sử dụng thuốc để làm thức tỉnh những virus HIV vẫn đang ẩn náu trong cơ thể, và khi chúng xâm nhập vào đường máu, các loại thuốc khác sẽ tiêu diệt chúng.

Loại thuốc mà nhóm nghiên cứu ở trường Đại học Y UC Davis sử dụng là PEP005, một trong những thành phần chính trong liệu trình điều trị ung thư da. Họ đã thử nghiệm loại thuốc này trên các tế bào nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và trên một phần tế bào miễn dịch lấy ra từ 13 bệnh nhân nhiễm HIV.

Kết quả cho thấy PEP005 “có khả năng cao tái kích hoạt virus HIV ẩn náu”, và loại thuốc này được coi là yếu tố tiên phong trong cuộc chiến chống HIV hiện nay.

Tiến sĩ Satya Dandekar, người tham gia nhóm nghiên cứu này cho biết: “Chúng tôi rất phấn kích khi xác định được một ứng cử viên nổi bật cho việc tái kích hoạt và tiêu diệt virus HIV, đặc biệt là khi loại thuốc này đã được phê chuẩn và được phép sử dụng trên bệnh nhân”. Tìm ra loại thuốc có thể “diệt tận gốc” HIV – 2

 Tìm ra loại thuốc có thể “diệt tận gốc” HIV - 2

PEP005 được xác định là ứng cử viên tiềm năng cho cuộc chiến chống HIV. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, cho đến nay, loại thuốc này vẫn chưa được thử nghiệm trên các bệnh nhân dương tính với HIV, và các nhà nghiên cứu hy vọng nó sẽ sớm được đưa vào thí nghiệm lâm sàng.

Giáo sư Sharon Lewin thuộc Đại học Melbourne cho biết kết quả này là “rất thú vị” và đánh dấu “một bước tiến quan trọng trong việc tìm ra những phương pháp mới có thể diệt tận gốc virus HIV ẩn náu trong cơ thể”.

Bà Lewin nói: “Công trình nghiên cứu này đã tìm ra một dòng thuốc nữa có thể loại trừ những virus HIV khu trú lâu dài trong cơ thể, mặc dù vẫn còn nhiều việc phải làm để kiểm chứng khả năng của nó trên cơ thể bệnh nhân”.

Giáo sư này giải thích thêm: “Mặc dù PEP005 là loại thuốc đã được FDA phê chuẩn, tuy nhiên các nhà khoa học phải chứng minh được rằng nó an toàn khi sử dụng trên các bệnh nhân nhiễm HIV, và điều này sẽ mất khá nhiều thời gian”.

 Hồng Hà (Theo BBC)
Nguồn 24h.com.vn: http://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/tim-ra-loai-thuoc-co-the-diet-tan-goc-hiv-c62a725033.html

UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Zalo:03.999.69.440-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Sử dụng PEP càng sớm hiệu quả phòng chống càng cao, Sau nguy cơ quá 72 giờ dùng PEP không còn hiệu quả
thanks 2 người cảm ơn PHUC MINH cho bài viết.
giấc_mơ trên 03-08-2015(UTC) ngày, hoavu trên 04-08-2015(UTC) ngày
Quảng cáo
Offline giấc_mơ  
#2 Đã gửi : 03/08/2015 lúc 08:47:04(UTC)
giấc_mơ

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 17-05-2015(UTC)
Bài viết: 21

Cảm ơn: 12 lần
Được cảm ơn: 36 lần trong 14 bài viết
..................những tin tức như thế này là niềm tin để e có thể miểm cười mỗi ngày đó a 
e luôn tin tưởng vào y học và phật pháp....... gia đình và bạn bè khuyên e ko nên tuyệt vọng vì khoa học càng ngày càng ngày càng tiến bộ nên ko lâu nữa sẽ có thuốc trị khỏi bệnh 
điều cần làm hiện giờ là phải giữ sức khỏe thật tốt để chờ đến ngày đó ...... mọi người giữ gìn sức khỏe nhá ......................
thanks 1 người cảm ơn giấc_mơ cho bài viết.
PHUC MINH trên 03-08-2015(UTC) ngày
Offline vantinh  
#3 Đã gửi : 03/08/2015 lúc 09:27:06(UTC)
vantinh

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 23-07-2015(UTC)
Bài viết: 67
Man

Đến từ: hcm

Thanks: 16 times
Được cảm ơn: 16 lần trong 14 bài viết
Tuy mình ko có h . Nhưng mính còn mừng hơn người có h .... Đồng bào ơiiiii. Ae ơi .. Cố gắng sống vui khỏe ... Phép màu sắp xuất hiện rồi ... Cố gắng lên ...
thanks 3 người cảm ơn vantinh cho bài viết.
PHUC MINH trên 03-08-2015(UTC) ngày, giấc_mơ trên 03-08-2015(UTC) ngày, hoavu trên 04-08-2015(UTC) ngày
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.