  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 20-10-2015(UTC) Bài viết: 23
Cảm ơn: 19 lần Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
|
Tôi năm nay 25 tuổi, tôi phát hiện ra mình nhiễm H cách đây 4 ngày. Tết năm rồi tôi bị bệnh viêm gan B và cũng đã thử H thì kết quả AT. sau khi xuất viện vào tháng giữa tháng 3, tôi có qhtd với vài người nhưng luôn dùng biện phạp an toàn (tôi luôn luôn như vậy) cách đây 2 tháng bệnh gan của tôi có dấu hiệu tăng cao nhưng không biết nguyên nhân. Nên tôi đã đi xét nghiêm H. Tôi rất tự tin với làn xét nghiệm này vì tôi cảm thấy mình không làm gì để phải nhiễm H cả. Nhưng khi lấy kq tôi thật sự rất sốc, tôi cảm giác như tôi đã thật sự chêt vào thời điểm đó.
Nhưng tôi không phải là 1 người yếu đuối, tôi cảm thấy mình mạnh mẽ lạ thường. Việc đầu tiên tôi lo là không biết tôi đã lây nhiễm cho gia đình mình chưa? Tôi phải tìm cách đưa họ đi xét nghiệm mà họ không hề biết vì tôi chưa có ý định nói cho họ biết sự thật phũ phàng này. Bản thân tồi từ nhỏ đã rất yếu ớt rất hay bệnh mà mấy lần bệnh là đểu gần chết. Khi tôi bị viêm Gan, BS nói tôi có thể chết hoặc có thể chuyên sang ung thu Gan tôi vẫn cảm thấy bình thường vì tôi không sợ chết và cũng là 1 người từng trải nhiều so với tuổi. Nhưng khi biết mình bị H. Tôi thật sự sợ, tôi sợ gd tôi bị nhiễm từ tôi, hoặc 1 ngày nào đó bị nhiễm từ tôi, Tôi sợ xã hội không chấp nhận tôi, tôi sợ không biết đối diện với họ như thể nào, không biêt phải nói cho họ biết như thế nào vì trong mắt dòng họ tôi, tôi là 1 đứa ngoan ngoãn, nghe lời, tuy 24 tuổi nhưng tôi rất được cưng chiều, được nội, ngoại, cô dì chú bác yêu thương, quan tâm như trẻ con vậy. 1 phần vì tôi yếu, hay bệnh, 1 phần vì tôi ngoan. Chính vì vậy mà tôi càng áp lực tôi k biết phải đối mặt như thể nào với họ. Mọi người càng thương yêu tôi càng cảm thấy mình bất hiếu vô cùng.
Tôi là người theo đạo Phật và cực kỳ tin vào luật nhân quả. Nhưng giờ đây, tôi thật sự hoài nghi nó. Tôi không dám nhận mình là 1 người tốt 100%. Những ít ra cũng 70,80%. Từ nhỏ đến lớn tôi rất ngoan,ít nói. Khi đi làm, tôi cũng chưa bao giờ hảm hại người khác, luôn cố gắng tránh xa thị phi càng nhiều càng tốt, luôn giúp đỡ mọi người. Tuổi thơ tôi từ nhỏ đã không được suôn sẽ nên tôi luôn suy nghĩ, già dặn hơn nhiều so với tuổi. Tôi hay đi chùa, ăn chay, thích làm việc thiện. Tôi cũng chưa bao giờ kỳ thì 1 người bị tật, bị H, hay bị bất cứ thứ gì mà thay vào đó là sự đồng cảm. Tôi cũng không hút chích, rượu bia hay chất kích thích gì, Nên khi tôi cầm kq trên tay, tôi nghĩ ngay đến việc phải làm sao để không lây cho người khác vậy mà sao cuối cùng tôi lại phải chịu kết cục này. Câu hỏi đó cứ lẳng vẳn trong đầu, ám ảnh tôi. Tôi không thể nào thoát ra được.
|
|
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên danh dựNhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC) Bài viết: 6.599  Đến từ: Hồ Chí Minh Thanks: 1736 times Được cảm ơn: 3126 lần trong 2370 bài viết
|
Chào em, chia buồn cùng em, em đã mạnh mẽ rồi hãy vững vàng hơn nữa. Việc nhân quả thì có thể mình đã gieo nhân ở kiếp này cũng có khi nhân mình đã gieo từ nhiều đời nhiều kiếp trước đã theo Phật thì phải tin nhân quả. Việc bây giờ phải gieo tiếp nhân lành để kiếp sau được quả tốt, hay tìm nơi thăm khám điều trị cho ổn định sức khỏe. Quan hệ tiếp xúc thông thường thi không lây bệnh cho người thân được nên đừng lo lắng. E đồng nhiễm viên gan B thi đủ đi kiện vào điều trị ARV, nó cũng có tác dụng chữa trị viên gan luôn nữa đó em | NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ
Zalo:03.999.69.440-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn! Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV: -Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm. -Sử dụng PEP càng sớm hiệu quả phòng chống càng cao, Sau nguy cơ quá 72 giờ dùng PEP không còn hiệu quả |
 1 người cảm ơn PHUC MINH cho bài viết.
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 20-10-2015(UTC) Bài viết: 23
Cảm ơn: 19 lần Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
|
Originally Posted by: PHUC MINH  Chào em, chia buồn cùng em, em đã mạnh mẽ rồi hãy vững vàng hơn nữa. Việc nhân quả thì có thể mình đã gieo nhân ổ kiếp này cũng có khi nhân mình đã gieo từ nhiều đời nhiều kiếp trước đã theo Phật thì phải tin nhân quả. Viêc bây giờ phải gieo tiếp nhân lành để kiếp sau được quả tốt, hay tìm nơi tham khám điều trị cho ổn định sư khỏe. Quan hệ tiếp xúc thông thường thi không lây bệnh cho người thân được nên đừng lo lắng. E đồng nhiễm viên gan B thi đủ đi kiện vào điều trị ARV, nó cũng có tác dụng chữa trị viên gan luôn nữa đó em
Em cảm ơn anh nhiều, sự chia sẽ của A rất có ý nghĩa với e, vì hiện giờ chỉ có 2 người bạn thân em biết. E có thể hỏi mình đi đâu để điều trị không? a nói e đồng nhiễm Gan thì có điều kiện để điều trị ARV nhưng CD4 em tới cao hơn 500 thì có được điều trị không a? Điều trị miễn phí hay tốn tiền? Vì em hiện giờ e đã nghĩ làm 1 tháng để chữa gan, và gia đình em cũng không biết em bệnh nên cũng k có nhiều điều kiện. Cảm ơn anh!
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức, Người điều hành chung
Gia nhập: 04-11-2014(UTC) Bài viết: 619  Đến từ: Thủ Đức Cảm ơn: 59 lần Được cảm ơn: 309 lần trong 234 bài viết
|
Originally Posted by: Sunny0808  Originally Posted by: PHUC MINH  Chào em, chia buồn cùng em, em đã mạnh mẽ rồi hãy vững vàng hơn nữa. Việc nhân quả thì có thể mình đã gieo nhân ổ kiếp này cũng có khi nhân mình đã gieo từ nhiều đời nhiều kiếp trước đã theo Phật thì phải tin nhân quả. Viêc bây giờ phải gieo tiếp nhân lành để kiếp sau được quả tốt, hay tìm nơi tham khám điều trị cho ổn định sư khỏe. Quan hệ tiếp xúc thông thường thi không lây bệnh cho người thân được nên đừng lo lắng. E đồng nhiễm viên gan B thi đủ đi kiện vào điều trị ARV, nó cũng có tác dụng chữa trị viên gan luôn nữa đó em Em cảm ơn anh nhiều, sự chia sẽ của A rất có ý nghĩa với e, vì hiện giờ chỉ có 2 người bạn thân em biết. E có thể hỏi mình đi đâu để điều trị không? a nói e đồng nhiễm Gan thì có điều kiện để điều trị ARV nhưng CD4 em tới cao hơn 500 thì có được điều trị không a? Điều trị miễn phí hay tốn tiền? Vì em hiện giờ e đã nghĩ làm 1 tháng để chữa gan, và gia đình em cũng không biết em bệnh nên cũng k có nhiều điều kiện. Cảm ơn anh! Chào em,điều đầu tiên a chia sẻ nỗi buồn này cùng e,cô gắng lên mọi việc sẽ tốt đẹp, ông trời lấy cái này sẽ cho ta cái khác tốt đẹp hơn những thứ ta đã mất,hiện tại e đã đủ điều kiện được điều trị Arv miễn phí vì e bị đồng nhiễm viem gan B,lúc này ko cần xem cd4 của người nhiễm là bao nhiêu nữa mà được ưu tiên đưa vào chương trình điều trị miễn phí luôn nhe e,hiện tại e có thể nói rõ e đang sinh sống và làm việc ơ đâu để các a chi ơ diễn đàn này hướng dẫn e tới nơi cần thiết để điều trị nhe | Lạy Chúa, xin ban cho con trái tim bao dung và nhân hậu như Chúa: biết yêu thương và tha thứ, ngay cả khi con như không thể hay không muốn tha thứ, để con xứng đáng là môn đệ của Chúa. Amen Chú ý: Khi có hành vi nguy cơ cao cần uống PEP Hãy tới các trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm Máu và hướng dẫn dùng thuốc. Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh tình trạng thuốc giả, tiền mất tật mang.
|
 2 người cảm ơn hivong05 cho bài viết.
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 05-09-2015(UTC) Bài viết: 87   Thanks: 45 times Được cảm ơn: 15 lần trong 13 bài viết
|
Bạn bị viêm gan, bác sỹ chuẩn đoán là ung thư gan có thể chết. Nhưng giờ bạn còn bị H, nếu tuân thủ điều trị H biết đâu lại khỏi được bệnh gan, kiểu độc trị độc ấy, cho nên đây chưa chắc là quả xấu trong thuyết nhân quả.
|
 1 người cảm ơn hungnguyen14021989 cho bài viết.
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 20-10-2015(UTC) Bài viết: 23
Cảm ơn: 19 lần Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
|
cảm ơn bạn 
|
|
|
|
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
|