  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 12-01-2007(UTC) Bài viết: 86
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
|
<em><font size="4"><strong>HỎI</strong>:<br /> Thưa anh Phạm Công Chuẩn(c/nCLB HYVỌNG) theo anh việc tập chung liên kết các nhóm người có H lại với nhau thành một tập thể lớn mạnh là điều có cần thiết hay không? và có những khó khăn gì?<br /><br /></font></em><font size="4"><em><strong>TRẢ LỜI:<br /></strong>Tôi nhớ.. ngày đó 23 / 09 / 2006 khi nhóm chúng tôi ra đời đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và gian khổ, lúc đó thành viên của chúng tôi chỉ vẻn vẹn có 9 người mà thôi !!! Cho tới ngày hôm nay tổng số thành viên tham gia sinh hoạt tại CLB đã là 70 người. Khi mà trở thành một <strong>tập thể</strong> người có H sẽ nảy sinh ra 2 vấn đề cơ bản : 1Tiêu cực và 2 là Tích cực<br />1.Tính trật tự kỷ cương sẽ biến dạng, bộ máy lãnh đạo bị thay đổi, kinh phí chi dùng tăng lên, một điều quan trọng nữa mà ít người nghĩ tới là bệnh <font color="#ff0000">lao</font> rất có thể vô tình sẽ lây truyền cho người khác, nhất là những người có CD4thấp...<br />2.Lớn mạnh đồng nghĩa với việc tình cảm nguồi vui cũng lớn theo, có nhiều đôi lứa họ lại tìm được một nửa của mình, được chia sẻ động viên an ủi nhau hỏi thăm lẫn nhau lúc đau ốm nhiều hơn, ngoài ra lượng thông tin kiến thức được cập nhật rộng rãi. Tôi thiết nghĩ theo câu tục ngữ:" một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao" là những người có HIV càng nên dựa vào câu nói này, vì đây là việc cần làm, cần thiết và nên duy trì mở rộng địa bàn hoạt động(càng lớn mạnh chúng ta càng thực hiện được hoài bão, có lúc tưởng chừng là những việc xa vời) .. ví như chúng tôi ngày xưa khi hoạt động nhỏ lẻ, lúc đó có muốn xin tham gia, hoặc mời được một tổ chức nào đó về tập huấn xoá mù.. thì khó khăn vô kể, cho tới thời điểm này nhiều lúc anh em ngồi nói vui với nhau,,, đến mệt mỏi vì tập huấn mất thôi !, lãnh đạo địa phương thì quan tâm nhiều hơn, chính quền ủng hộ... Giờ đây clb hyvọng đã chính thức được nhận làm cộng tác viên của TRUNG TÂM HUY ĐỘNG CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM VICOMC chúng tôi đã hoạt động, đóng góp và đạt được nhiều thành tích do VICOMC đề ra trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS.<br /></em> <em>Trong tháng 06 / 2007 CLB HyVọng sẽ có thêm 2 mạng lưới nữa công khai hoạt động đó là huyện TIỀN HẢI và huyện QUỲNH PHỤ, như vậy là đã có tổng cộng số thành viên của 7 huyện thị tham gia thành mạng lưới HYVONG_CLUB, lúc này noí là "mạng lưới"thì hơi mạnh dạn, tuy nhiên nếu được sự tín nhiệm liên minh hợp tác của các nhóm khác chắc chắn chúng ta sẽ thành công ! Xin nói thêm các nhóm ở bên cạnh tỉnh Thái Bình khi tham gia liên kết, chúng tôi sẽ tạo điều kiện giúp đỡ các bạn về tài liệu và kết hợp với giảng viên của VICOMC giảng, tập huấn nhiều kiến thức bổ ích về HIV/AIDS (nếu như các bạn tổ chức được).</em><br /></font> | Từ ngày có HIV Đời em sao lại đê mê thế này |
|
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-03-2005(UTC) Bài viết: 939  Đến từ: Nam Việt Nam Được cảm ơn: 25 lần trong 11 bài viết
|
Viết thay cho một người bạn . Tôi bây giờ nằm đây, hầu như kô còn hy vọng gì .5 năm trước CD4 của tôi đã <100/mm3.Dùng thuốc ARV nhưng tuân thủ không cao, giờ CD4 vẫn <50/mm3.Biết nói gì đây, các BS đã hội chẩn và chuẩn bị cho tôi dùng phác đồ bậc II ; thế nhưng men gan tôi hiện tại quá cao không thể tiếp tục uống ARV được . Có một mạng lưói nào, có một tổ chức nào, có một cá nhân nào có thể giúp tôi một cơ hội để làm lại không ? Tuyệt vọng??????? | There's the truth that : we want to do so much for PLWHA but still can't reach our target. Can we change it if we try to do better?
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 12-01-2007(UTC) Bài viết: 86
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
|
nhomvungtau thân mến ! về lý thuyết đưa ra những tác dụng phụ, chắc hẳn chúng ta đã nắm vững, có một điều khả quan rất có thể sẽ thành công !!!! xin góp ý với các bạn: Đối với bs là những người chuẩn đoán và điều trị cho chúng ta, một số người có tâm huyết nhưng khuyết điểm về trình độ chuyên môn, một số lại có chuyên môn cao nhưng lại khiếm khuyết về tâm huyết. Có được những bs toàn tâm, toàn tài dành cho người HIV/AIDS không phải là điều rễ. Bây giờ là lúc chính những người có H chúng ta phải tự cứu mình ................ bạn nên nhớ tác dụng phụ của thuốc ARV biểu hiện phản ứng với cơ địa của từng cơ thể khác nhau, tuy nhiên cơ thể sẽ dần thích nghi được với thuốc sau khoảng thời gian nhất định. Do đó bằng kinh những trải nghiệm thực tế, theo tôi bạn nên hướng dẫn người này dùng lại phác đồ bậc 1 ( ưu tiên )đi, chưa biết, nếu dùng theo phác đồ này bạn đó sẽ p/ư với thuốc nào nhưng chắc đó là viên NEVIRAPINE rồi, viên naỳ trước tiên cho dùng lấy 1/8 sau vài ngày tăng dần lên, khi nào tăng lên tới 1/2 hoặc 3/4 mà thấy có biểu hiện nhiễm độc ngoài da thì lại dùng giảm liều đi và dần dần lại tăng lên, cứ làm như vậy nhiều lần. Hi vọng kiên trì sẽ là mẹ thành công !Đến lúc này ta không nên lạm dụng vào thiết bị máy móc nhiều nữa VD xn mem gan quá cao thế là phải thay đổi phác đồ...Tôi không có ý phản đối lại khoa học y học, nhưng thực tế ở nơi chúng tôi đã cho kết quả ngoài sự tưởng tượng . Xin nhắc lại cho bạn ngoài những thuốc chống dị ứng ra, còn có trà ATISO một thứ cây thực tế có khả năng làm hạ men gan từ mức vượt quá 6 lần cho phép xuống mức bình thường( trường hợp của anh QUANG nhóm Bồ Câu HN) | Từ ngày có HIV Đời em sao lại đê mê thế này |
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-03-2005(UTC) Bài viết: 939  Đến từ: Nam Việt Nam Được cảm ơn: 25 lần trong 11 bài viết
|
Hết sức cám ơn những đóng góp của bạn . Nếu không gì trở ngại, bạn có thể chuyển bài viết của mình sang chuyên mục các tác dụng phụ của thuốc ?
| There's the truth that : we want to do so much for PLWHA but still can't reach our target. Can we change it if we try to do better?
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-03-2005(UTC) Bài viết: 939  Đến từ: Nam Việt Nam Được cảm ơn: 25 lần trong 11 bài viết
|
Trích dẫn bài viết của nhomvungtau đã viết:Viết thay cho một người bạn . Tôi bây giờ nằm đây, hầu như kô còn hy vọng gì .5 năm trước CD4 của tôi đã <100/mm3.Dùng thuốc ARV nhưng tuân thủ không cao, giờ CD4 vẫn <50/mm3.Biết nói gì đây, các BS đã hội chẩn và chuẩn bị cho tôi dùng phác đồ bậc II ; thế nhưng men gan tôi hiện tại quá cao không thể tiếp tục uống ARV được . Có một mạng lưói nào, có một tổ chức nào, có một cá nhân nào có thể giúp tôi một cơ hội để làm lại không ? Tuyệt vọng??????? Thật may mắn !Có lẽ ơn trên phò hộ, bạn ấy đang trên đà hồi phục , có thông tin gì , chúng tôi sẽ thông báo tiếp ! | There's the truth that : we want to do so much for PLWHA but still can't reach our target. Can we change it if we try to do better?
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 12-01-2007(UTC) Bài viết: 86
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
|
Các đồ uống tốt cho những người dùng ARV là rau má, rấp cá, nhân trần, hạt dâu, ngoài ra còn có Lô hội. Tất cả những thứ này xay lên uống như sinh tố( nhân trần,hạt dâu rất tốt cho gan, thận) dùng nấu nước để uống) Ăn càng nhiều rau xanh càng tốt.......... Chúc thành công ! | Từ ngày có HIV Đời em sao lại đê mê thế này |
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-03-2005(UTC) Bài viết: 939  Đến từ: Nam Việt Nam Được cảm ơn: 25 lần trong 11 bài viết
|
Trích dẫn bài viết của nhomvungtau đã viết:
Viết thay cho một người bạn .
Tôi bây giờ nằm đây, hầu như kô còn hy vọng gì .5 năm trước CD4 của tôi đã <100/mm3.Dùng thuốc ARV nhưng tuân thủ không cao, giờ CD4 vẫn <50/mm3.Biết nói gì đây, các BS đã hội chẩn và chuẩn bị cho tôi dùng phác đồ bậc II ; thế nhưng men gan tôi hiện tại quá cao không thể tiếp tục uống ARV được . Có một mạng lưói nào, có một tổ chức nào, có một cá nhân nào có thể giúp tôi một cơ hội để làm lại không ? Tuyệt vọng???????
Thật may mắn !Có lẽ ơn trên phò hộ, bạn ấy đang trên đà hồi phục , có thông tin gì , chúng tôi sẽ thông báo tiếp ! | There's the truth that : we want to do so much for PLWHA but still can't reach our target. Can we change it if we try to do better?
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 19-01-2007(UTC) Bài viết: 173  Đến từ: ==>>.. Quynh Phu Nha !!!!!E..Nguoi..Nha..Que..Mo`..<<== Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
|
Gjoj ghe nhj ????????????? | ''-Nguoi Tre Tuoi Thuong Hay Chet Som.. Ke Xau Xa Thi Song Nhan Nhan..-'' :  iep Nay Phai Song Bo Vo..Han Doi. Kiep Sau Phai Mo Thanh Ke Di Tu Trong Chua.:: ***Zai Zai*** |
|
|
|
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
|