Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline Cuộc sống tốt  
#1 Đã gửi : 03/10/2021 lúc 11:54:32(UTC)
Cuộc sống tốt

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 03-10-2021(UTC)
Bài viết: 1

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Xin chào các bạn thành viên,

8 năm trước, khi mình tim tới diễn đàn này thì trong lòng mình đang rất là hoang mang tột độ khi mình đến khám định kỳ tại một phòng khám tư và cô y tá sau khi cầm kết quả mang vào phòng bác sĩ thì vẻ mặt rất bất thường.

Một chút hồi hộp và lo lắng khi được bác sĩ gọi vào và đóng cửa phòng lại và bắt đầu báo cho mình là Test nhanh đã dương tính. 

Cái tin đấy như sét đánh ngang tai, sau khi về nhà thì đó là lần đầu tiên mình tìm tới diễn đàn này và nhận được chia sẻ của các anh chị trong này. Mặc dù vậy, bản thân mình vẫn không thể chấp nhận được điều đó vì mình vốn là một người rất kỹ thậm chí đã từng vài năm đi làm tình nguyện viên về tuyên truyền HIV/AIDS và phòng chống ma túy. Làm sao có thể?

Mình đã rất tuyệt vọng, thời điểm đó, thuốc điều trị gần như không có, chỉ vừa mới có thuốc PEP đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tương lai mình tưởng như sụp đổ khi mọi thứ đang quá tốt với mình, tự lo cho bản thân được, học cao và có một địa vị nhất định trong xã hội.

Sau gần 6 tháng mình mới trấn tĩnh lại và bắt đầu tìm hiểu về các loại thuốc, thậm chí còn để dành tiền để bắt đầu đi nước ngoài tiếp cận các loại thuốc điều trị, gần như 2 năm tiếp theo đó mình chưa bắt đầu điều trị. Mình bản thân đang đếm ngược lại cuộc sống của mình còn lại 8 năm.

Sau gần 2 năm do dự, mình bắt đầu cảm nhận cơ thể hay bệnh vặt và mình quyết định đi ra phòng điều trị HIV tư nhân để đối diện với sự thật, và bắt đầu điều trị ở đó.

Thật sự mình cảm thấy nhẹ nhõm và bắt đầu thấy ánh sáng cuối đường hầm

Cuộc sống dường như trở lại, sau 9 tháng uống thuốc điều trị ARV + Ngừa lào và thuốc hỗ trợ kháng sinh, mình bắt đầu cảm thấy khỏe khoắn trở lại, test các chỉ số CD4 và tải lượng về ngưỡng an toàn.

Mặc dù vậy, mặc cảm mình bị H vẫn đeo bám mình cho đến khi một partner (tương lai) của mình đã tâm sự chuyện bạn có H (trẻ hơn mình rất nhiều tuổi), mình bỗng dưng thấy sao bạn có thể tự tin để nói điều đó, còn mình lại không? Nỗi sợ những gì mình có thể mất đi những gì mình đang có, sự kính nể của xã hội, đồng nghiệp, bạn bè đã tạo cho mình một cái rào cản kinh khùng để có thể sống thật với bản thân.

Và bạn đã thành thật với mình, thì tại sao mình không chớp lấy 1 cơ hội để thành thật với bạn, mà hơn cả là với chính bản thân mình.

Mình đã tâm sự với bạn mình +.

Cả 2 đã cảm thấy rất nhẹ nhàng, và mỗi lần have sex, cả 2 đều thấy rất thoải mái, không có gì phải dấu diếm và hết mình.

Mặc dù mối quan hệ chỉ được gần 4 năm, sau đó bạn đi theo tiếng gọi con tim khác, nhưng mình vẫn cảm thấy mình lạc quan hơn, mình đã quên đi mình đang có H, và việc uống viên thuốc TLD chỉ là một viên thuốc bổ mỗi ngày.

Mình vẫn sống tốt và sống khỏe, các chỉ số sức khỏe của mình đều bình thường, vẫn làm việc tốt, vẫn thụ hưởng cuộc sống, vẫn đi giúp đỡ những người khác, vẫn đi du lịch và vẫn có đời sống tình dục viên mãn.

Mình viết ra đây chỉ để cảm ơn những người xa lạ trong diễn đàn này đã động viên, cũng như muốn truyền cảm hứng hơn cho những ai còn đang ngần ngại chưa điều trị ARV hoặc những ai đã test nhanh và đang hoang mang, hãy tin rằng tất cả những người ở đây đều đã trải qua, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Mình không online thường xuyên nhưng nếu bất kỳ ai cần một lời chia sẻ tâm sự, đừng ngại comment vào đây hoặc inbox, mình sẵn sàng chia sẻ với mọi người.


thanks 1 người cảm ơn Cuộc sống tốt cho bài viết.
PHUC MINH trên 05-10-2021(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.