Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline zivago  
#1 Đã gửi : 13/07/2005 lúc 05:47:10(UTC)
zivago

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 01-07-2005(UTC)
Bài viết: 4

"Xin cho biết tỷ lệ người có đủ kháng thể với HIV trong 3 tháng đầu sau khi phơi nhiễm (tiếp xúc) là bao nhiêu?".

Trả lời:

Phần lớn bệnh nhân cho kết quả HIV dương tính trong vòng 3 tháng kể từ khi nhiễm virus. Tuy nhiên, trong đa số các trường hợp, việc xác định chính xác thời điểm chắc chắn bị nhiễm bệnh là rất khó khăn.

Chúng tôi đã trao đổi với Trung tâm Kiểm soát và phòng bệnh của Mỹ (CDC) nhưng họ cũng không thể đưa ra con số chính xác về tỷ lệ người cho kết quả HIV dương tính sau 3 tháng. Tuy nhiên, trên 99% bệnh nhân sẽ cho kết quả HIV dương tính sau 6 tháng.

Nếu thử nghiệm tiến hành 3 tháng sau khi xảy ra một tình huống nghi vấn cho kết quả âm tính thì sau đó phải làm lại. Theo các chuyên gia, cần đợi tới 6 tháng và đôi khi tới tận 1 năm.

Riêng đối với các nhân viên y tế bị nhiễm HIV, điều tra cho thấy các kháng thể bắt đầu xuất hiện 8-12 tuần sau khi nhiễm và khoảng 100% sẽ cho kết quả HIV dương tính sau 3 tháng.

Go Ask Alice (Đại học Columbia, Mỹ)

LTS: Go Ask Alice! là một dịch vụ trực tuyến giải đáp về các vấn đề sức khỏe do Đại học Y Columbia đảm nhận.


Sửa bởi quản trị viên 13/08/2009 lúc 06:10:27(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Quảng cáo
Offline noname  
#2 Đã gửi : 12/08/2005 lúc 09:29:40(UTC)
noname

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 03-10-2004(UTC)
Bài viết: 25

Thông tin của bạn zivago khá hay nhưng chưa đầy đủ.Thời gian cửa sổ của HIV 1 và HIV 2 khác nhau mà.Đối với HIV 1 thời gian 6 tháng là quá đủ để đi xét nghiệm.Còn đối với HIV 2 thì tuỳ thể trạng từng người mà thời gian cửa sổ kéo dài,có thể đến 1 năm
Mĩ là 1 nước đa chủng tộc nên HIV 1 và HIV 2 lẫn lộn,do vậy họ khó có thể đưa ra con số chính xác
Còn đối với Việt Nam,HIV 1 chiếm đa phần (HIV 2 gần như ko có) nên khi xét nghiệm ở VN chỉ cần 6 tháng là đủ
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.