Theo thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 18-5, tại khu hoa viên nằm trong trục đường số 51 và 52 (P.10, Q.6 - TPHCM), có một nhóm nam nữ ngồi chơi trên hai ghế đá.
Được một lúc, một nam thanh niên trong nhóm đi gọi điện thoại. Lúc này, có hai thanh niên khác tới ngồi đối diện hai cô gái rồi gí dao đòi cướp của. Chê điện thoại hai cô móc ra, hai tên này tiếp tục gí dao đòi điện thoại của nam thanh nhiên vừa quay lại nhóm.

2 chiếc ghế đá trong hoa viên (P.10, Q.6), nơi xảy ra vụ án mạng vào rạng sáng 18-5
Cầm chiếc điện thoại của người thanh niên, hai tên cướp bảo là đồ dỏm rồi dùng dao đâm nạn nhân nhiều nhát và mau chóng tẩu thoát.
Nạn nhân sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa quận 6 cấp cứu nhưng tử vong trên đường đi do vết thương quá nặng.
Nhiều người dân gần đó đặt nghi vấn vụ án có dính líu đến chuyện ghen tuông do chiếc xe máy của nạn nhân dựng gần đó vẫn còn nguyên. Tuy nhiên, chiều 18-5, thượng tá Ngô Văn Thêm, Phó trưởng Công an quận 6, xác định vụ án mạng trên là vụ cướp và bọn cướp chỉ cướp được chiếc điện thoại.
Nạn nhân bị đâm chết được xác định là Phạm Quốc Thái (SN 1991, quê tỉnh Sóc Trăng). Còn hai cô gái quê ở huyện Vĩnh Châu (Sóc Trăng), là nhân viên của một quán nhậu và tạm trú ở quận 6.
Hiện vụ án vẫn đang được điều tra.