Tư Vấn HIV
»
Tình yêu & Giới Tính
»
Là người đồng tính nữ
»
Các giai đoạn chấp nhận bản thân, bạn đang ở giai đoạn nào?
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 27-12-2010(UTC) Bài viết: 266  Đến từ: Tây Ninh Thanks: 109 times Được cảm ơn: 97 lần trong 63 bài viết
|
Cass vào năm 1979 đã liệt kê ra được 6 giai đoạn mà nhiều người đồng tính trải qua khi xử trí với xu hướng tình dục của riêng họ. Những giai đoạn này đã được chấp nhận rộng rãi bởi các chuyên gia và cả những người đồng tính. Bao gồm:
(1) Nhận thức nhân dạng (identity awareness). Thời điểm khi còn là một đứa trẻ hay người ở độ tuổi vị thành niên đã bắt đầu nhận ra rằng những cảm giác của bản thân khác với mọi người và những gì cô ấy/anh ấy đã được dạy.
  2) So sánh nhân dạng (identity comparison). Cá nhân người đó sẽ bắt đầu khám phá cảm xúc riêng của mình và so sánh chúng với tư tưởng của xã hội, cha mẹ và những người bạn đồng lứa.
(3) Chịu đựng nhân dạng (Identity tolerance). Trong suốt giai đoạn này, cá nhân đó thường chống lại cảm giác của mình và cố gắng phủ nhận chúng. Bởi mỗi người không thích khác số đông – thế giới với đa phần là straight.
(4) Chấp nhận nhân dạng (Identity acceptance). Sau khi nhận ra xu hướng tình dục của bản thân, họ bắt đầu đi theo nó, khám phá cảm xúc và khao khát của mình, và bắt đầu muốn tìm một nơi trên thế giới này mà họ có thể được chấp nhận và thuộc về.
(5) Tự hào nhân dạng ( Identity pride). Thường liên quan đến việc cáu giận với bố mẹ, xã hội, tôn giáo và các thành phần khác của thế giới khi mà những người này cho rằng họ tồi tệ, xấu xa, đồi bại hoặc là tâm thần bởi vì cảm xúc của họ lại hướng đến những người cùng giới. Họ đi theo "cách sống đồng tính" và khám phá bản năng tình dục mới tìm thấy của mình. Trong suốt giai đoạn này người đồng tính có thể bắt đầu đấu tranh chống lại những gì mà xã hội đã dạy cho họ.
(6) Tổng hợp nhân dạng ( Identity synthesis). Trong giai đoạn cuối cùng này đồng tính trở thành một phần con người họ hơn là một nhân tố xác định. Thay cho việc là một gay hay les, họ bắt đầu thấy bản thân họ giống như cha mẹ, những người làm thuê, nhà lãnh đạo, thầy cô giáo, giám sát viên, và những tình nguyện viên những người cũng là gay. Trong giai đoạn cuối cùng này, thay vì tách biệt bản năng tình dục khỏi bản thân mình, họ đã có thể chấp nhận nó như một phần của thực thể 'tôi' trọn vẹn.
Giới thiệu bởi CSAGA
Các bạn đọc và có "thấy bản thân mình" trong các bước trên?
Nếu có, bạn đang ở giai đoạn nào?
| Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh. Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi. Ngược lòng mình tìm về nông nỗi. Lãng du đi - Vô định cánh chim trời... . |
 4 người cảm ơn thanhthanh1503 cho bài viết.
|
|
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Guests
Gia nhập: 23-06-2011(UTC) Bài viết: 16 Đến từ: tp hcm
Cảm ơn: 7 lần
|
hình như mình đang ở giai đoạn 4 thì phải...ko bít chính xác ko ^^
|
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Guests
Gia nhập: 26-06-2011(UTC) Bài viết: 11 Đến từ: tphcm
Được cảm ơn: 5 lần trong 2 bài viết
|
Đọc rất nhiều bài trên diễn đàn mình thấy buồn nhiều hơn vui. Mình xin mượn chủ đề của thanhthanh chia sẻ với các bạn vài lời. Có lẻ mình đang ở giai đoạn cuối. Bản thân rất thoải mái, không trốn chạy, không u buồn. Từ khi biết bản thân khác mọi người thì mình đã chấp nhận, không dối lòng. Sống thật, cố gắng học tập, cố gắng tạo lập sự nghiệp và chờ đợi tình yêu đến. Cuối cùng thì tình yêu cũng đến, đó là mối tình đầu và cũng là mối tình cuối. Đối với mình tình yêu đích thực chỉ là một. Khi xác định rõ đó là tình yêu thì mình đã dẫn người đó về nhà và nói thật với gia đình, bạn bè và mọi người. Mẹ mình đã chấp nhận và thương yêu người đó như con ruột. Về phía gia đình người đó thì không chấp nhận. Bọn mình đến với nhau đã hơn một năm. Bọn mình đã quyết định khi người đó ra trường thì sẽ về sống chung với nhau. Xây dựng một gia đình.Hiện tại, ngày nào bọn mình cũng gặp nhau, ăn uống cùng nhau, đưa rước nhau. Mình kể ra đây chỉ với mong muốn các bạn hãy sống thật lòng mình, hãy tin vào bản thân. Các bạn phải thực tế, nhìn thẳng vấn đề mà giải quyết, đừng lãng mạn quá, đừng quan trọng quá vấn đề. Đã sinh ra là người thì lúc nào cũng phải có chuyện buồn, đau khổ nhưng đừng vì thế mà buông xuôi tất cả. Hạnh phúc là do các bạn quyết định và nó đang nằm trong tay các bạn. Gia đình là máu mủ nhất thời họ sẽ khó chấp nhận nhưng nếu các bạn sống tốt, hạnh phúc thì mình tin một ngày nào đó họ sẽ hiểu. Dư luận, bạn bè, địa vị, danh vọng, tiền tài không là gì vì một ngày nào đó bạn sẽ chết. Cuộc sống này vốn chỉ là duy nhất, hãy sống và yêu sao cho xứng đáng với sự sống đáng có này, không nghi ngại, không từ bỏ dù chỉ còn sống trong những khoảnh khắc cuối cùng. Tình yêu đích thực xuất phát từ trái tim. Yêu và được yêu. Hy sinh và được hy sinh, sẻ chia và được sẻ chia từ vật chất đến tinh thần! Chúc các bạn vui!
|
 4 người cảm ơn ngocthunguyen cho bài viết.
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Guests
Gia nhập: 05-07-2011(UTC) Bài viết: 183 Đến từ: bac lieu
Cảm ơn: 70 lần Được cảm ơn: 31 lần trong 26 bài viết
|
thu ngọc nói rất đúng yêu và được yêu.hy sinh,chia sẻ,mới là hp,còn như emta yêu người ta, người ta không yêu em la,thì emlaađang ở giai đoạn nào?
|
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Guests
Gia nhập: 24-06-2011(UTC) Bài viết: 39 Đến từ: tphcm
Cảm ơn: 11 lần Được cảm ơn: 7 lần trong 6 bài viết
|
enigmatic girl và nhóc con hihihi đang ở giai đoạn thứ 6? nhóc của thấy như thungocnguyen. mọi chuyện đều bình thường?có người yêu và được yêu? chỉ có đều bố mẹ và mọi người lớn (riêng 3 đứa bạn thì biết rồi) chưa biết? nhóc sẽ sống theo những gì nhóc muốn, nhóc nghĩ. nhóc hi vọng rằng nhóc rẽ trái sẽ không quá bắt ngờ với bố mẹ và mội người?nhóc hi vọng bố mẹ nhóc hiểu nhóc
|
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Guests
Gia nhập: 26-06-2011(UTC) Bài viết: 11 Đến từ: tphcm
Được cảm ơn: 5 lần trong 2 bài viết
|
Mong các bạn vui và hạnh phúc nhe!
|
 1 người cảm ơn ngocthunguyen cho bài viết.
|
dhoai trên 26-07-2011(UTC) ngày
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 27-12-2010(UTC) Bài viết: 266  Đến từ: Tây Ninh Thanks: 109 times Được cảm ơn: 97 lần trong 63 bài viết
|
Hihi....thanhthanh cũng đang ở giai đoạn thứ 6. Chấp nhận mình là thế, thanhthanh come out 50% rùi. Sống rất vui vẻ thoải mái, không lo lắng, không buồn phiền. Là les đâu có gì là xấu, thanhthanh vẫn sống 1 cuộc sống bình thường vẫn làm việc và cống hiến hết mình cho xã hội đó thôi.
Người khác nhìn mình như thế nào mình không quan tâm lắm, mình chỉ quan tâm mình sống sao để ngày sau đừng hối tiếc mà thôi. Thanhthanh chỉ muốn được sống là chính mình......Chúc các bạn vui vẻ!..... | Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh. Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi. Ngược lòng mình tìm về nông nỗi. Lãng du đi - Vô định cánh chim trời... . |
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Guests
Gia nhập: 26-07-2011(UTC) Bài viết: 4
|
 lúc là sv năm 3 là giai đoạn 4. giờ chuẩn bị đi làm là giai đoạn 6.   đốt cháy giai đoạn
|
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Guests
Gia nhập: 31-07-2011(UTC) Bài viết: 17  Đến từ: Tây Ninh Thanks: 9 times Được cảm ơn: 5 lần trong 5 bài viết
|
có lẽ e đang ở giữa gđ 4 và gđ 5.qua bao sóng gió cuối cùng e cũng có thể chấp nhận bản thân và có 1t/y đẹp.bây h e đang rất hp nhưng e biết bọn e còn có một con sóng lớn hơn cần phải vượt qua..đó là gia đình và bạn bè.tuy k biết tương lai sẽ thế nào nhưng e sẽ cố gắng...để đc là chính mình...tks bài viết of chị nhak | ...L0ve is in the air.....Sure!!..! |
 1 người cảm ơn b0n_vk cho bài viết.
|
b0n_ck trên 10-08-2011(UTC) ngày
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Guests
Gia nhập: 05-07-2011(UTC) Bài viết: 183 Đến từ: bac lieu
Cảm ơn: 70 lần Được cảm ơn: 31 lần trong 26 bài viết
|
hii, hiện giờ em la đang ở giai đoạn 4 đi theo nó,khám phá cảm xúc và khao khát của mình,em la trưa từng quan hệ tình dục với ngừơi cùng giới.nếu có thể chất vợ em la là ngừơi đầu tiên.
|
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Guests
Gia nhập: 31-07-2011(UTC) Bài viết: 42 Đến từ: Ha Nam
Cảm ơn: 10 lần Được cảm ơn: 5 lần trong 3 bài viết
|
tks về lời khuyên của thu nguyên.Vs mình thì dư luận of bạn bè hay xã hội đều ko quan trojg. GĐ mới là vấn đề chính.Yêu và đc yêu ai cuxg mog muốn như vậy.Có mấy ai muốn tứ bỏ ng mình yêu đâu.Mình và bx thì ở xa nhau lắm.Nhưng rồi mong đợi và đã gặp.Gặp r` và nhận ra 1 điều mình ko thể sống thiếu ng đó đc.Bọn mình cũng có dự tính cho tương lai.Bọn mình sẽ là 1 gđ.Mình ko tự tin rằng 3 mẹ sẽ đồng ý nhưng mình bít rằng mình ko thể từ bỏ ng mà mình yêu nhất đc. Mong rằng mọi ng sẽ tìm đc cái gọi là TY và sẽ giữ đc nó
|
|
|
|
Tư Vấn HIV
»
Tình yêu & Giới Tính
»
Là người đồng tính nữ
»
Các giai đoạn chấp nhận bản thân, bạn đang ở giai đoạn nào?
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
|