Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline why?  
#1 Đã gửi : 25/10/2012 lúc 01:37:14(UTC)
why?

Danh hiệu: Member

Nhóm:
Gia nhập: 12-07-2012(UTC)
Bài viết: 21
Đến từ: niềm đau

Cảm ơn: 56 lần
Được cảm ơn: 27 lần trong 13 bài viết
“Tôi hỏi đất: 

- Ðất sống với đất như thế nào? 

- Chúng tôi tôn cao nhau. 

Tôi hỏi nước: 

- Nước sống với nước như thế nào? 

- Chúng tôi làm đầy nhau. 

Tôi hỏi cỏ: 

- Cỏ sống với cỏ như thế nào? 

- Chúng tôi đan vào nhau Làm nên những chân trời. 

Tôi hỏi người: 

- Người sống với người như thế nào?”… 

Tôi tự hỏi, người sống với người như thế nào? Phải chăng là đùm bọc, yêu thương lẫn nhau,là giúp đỡ nhau…, để sống trong cùng một thế giới này.

Nhưng những điều đó có tồn tại trong xã hội này không? Tôi dám khẳng định là có, nhưng rất ít, và tôi sợ rằng một ngày nào đó sẽ không còn nữa. Tuy vậy tôi vẫn tin rằng, chỉ cần mỗi người chúng ta biết đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người khác, thì chúng ta sẽ cảm nhận được :giúp đỡ, yêu thương, tha thứ…đối với người đồng loại là một việc làm rất cần thiết và mang lại hạnh phúc cho chính chúng ta, và cho người khác nữa.

Khi chúng ta phạm sai lầm, và nhận được thứ tha của người khác, chúng ta sẽ dễ dàng cảm thông, và tha thứ cho người mắc sai phạm với chúng ta, vì chúng ta nhớ lại, chính bản thân mình cũng từng như thế và cũng đã được tha thứ, vậy tại sao chúng ta lại không tha thứ cho người khác được .

Về việc giúp đỡ người khác, đó giống như là một trách nhiệm , một niềm vui, khi chúng ta có thể chia sớt hạnh phúc với những người bất hạnh xung quanh chúng ta.

Cuộc sống sẽ đáp trả lại những gì chúng ta dành cho nó.

Mong rằng các bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc đích thực trong chính cuộc sống của mình giữa thế giới này.Và Tôi muốn nói rằng: Tôi rất...rất yêu các bạn!

* Có những thứ không thể. Nhưng yêu thương là có thể!!!...

_Hạnh phúc là được sẻ chia_

st.
thanks 5 người cảm ơn why? cho bài viết.
Illuminati trên 25-10-2012(UTC) ngày, bathanh.sgqt trên 25-10-2012(UTC) ngày, nguoivetulongdat741 trên 25-10-2012(UTC) ngày, khung khung trên 25-10-2012(UTC) ngày, vuvo trên 25-10-2012(UTC) ngày
Quảng cáo
Offline bathanh.sgqt  
#2 Đã gửi : 25/10/2012 lúc 02:51:09(UTC)
bathanh.sgqt

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV
Gia nhập: 29-05-2012(UTC)
Bài viết: 240
Man
Đến từ: TP HCM

Thanks: 122 times
Được cảm ơn: 141 lần trong 83 bài viết
Bài viết hay lắm bạn à. thanks
Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không?
Để gió cuốn đi!
thanks 2 người cảm ơn bathanh.sgqt cho bài viết.
khung khung trên 25-10-2012(UTC) ngày, vuvo trên 25-10-2012(UTC) ngày
Offline why?  
#3 Đã gửi : 26/10/2012 lúc 09:48:54(UTC)
why?

Danh hiệu: Member

Nhóm:
Gia nhập: 12-07-2012(UTC)
Bài viết: 21
Đến từ: niềm đau

Cảm ơn: 56 lần
Được cảm ơn: 27 lần trong 13 bài viết
Hạt Giống Bình An 

Tại một xứ nọ, có một người đàn ông bị vua truyền lệnh treo cổ vì đã ăn cắp thức ăn của một người khác. Như thường lệ, trước khi bị treo cổ, tù nhân được nhà vua cho phép xin một ân huệ.

Kẻ tử tội bèn xin với nhà vua như sau: "Tâu bệ hạ, xin cho thần được trồng một cây táo. Chỉ trong một đêm thôi, hạt giống sẽ nảy mầm, thành cây và có trái ăn ngay tức khắc. Ðây là một bí quyết mà cha thần đã truyền lại cho thần. Thần tiếc là bí quyết này không được truyền lại cho hậu thế".

Nhà vua truyền lệnh cho chuẩn bị mọi sự sẵn sàng để sáng hôm sau người tử tội sẽ biểu diễn cách trồng táo. Ðúng giờ hẹn, trước mặt nhà vua và các quan văn võ trong triều đình, tên trộm đào một cái lỗ nhỏ và nói: "Chỉ có người nào chưa hề ăn cắp hoặc lấy của người khác, người đó mới có thể trồng được hạt giống này. Vì đã từng ăn trộm nên tôi không thể trồng được hạt giống này".

Nhà vua tin người tử tội, nên mới quay sang nhìn vị tể tướng, có ý nhờ ông ta làm công tác ấy. Nhưng sau một hồi do dự, vị tể tướng mới thưa: "Tâu bệ hạ, thần nhớ lại lúc còn niên thiếu, thần cũng đã có lần lấy của người khác ... Thần cảm thấy mình không đủ điều kiện để trồng hạt táo này".

Nhà vua đảo mắt nhìn quanh các quan văn võ đang có mặt, ông nghĩ bụng: may ra quan thủ kho trong triều đình là người nổi tiếng trong sạch có thể hội đủ điều kiện. Nhưng cũng giống như vị tể tướng, quan thủ kho cũng lắc đầu từ chối và tuyên bố trước mặt mọi người rằng, ông cũng đã có một lần gian lận trong chuyện tiền bạc.

Không còn tìm được người nào có thể thực hiện được bí quyết trồng cây ấy, nhà vua định cầm hạt giống đến cho vào lỗ đã đào sẵn. Nhưng ông cũng chợt nhớ rằng lúc còn niên thiếu, ông cũng có lần đánh cắp một báu vật của vua cha...

Lúc bấy giờ, người tử tội chỉ vì ăn cắp thức ăn, mới chua xót thốt lên: "Các ngài là những kẻ quyền thế cao trọng. Các ngài không hề thiếu thốn điều gì. Vậy mà các ngài cũng không thể trồng được hạt giống này, bởi vì các ngài cũng đã hơn một lần lấy của người khác.

Còn tôi, một con người khốn khổ, chỉ lỡ lấy thức ăn của người khác để ăn cho đỡ đói qua ngày, thì lại bị các ngài nghị án treo cổ...". Nhà vua và cả triều thần nghe như xốn xao trong lương tâm. Ông ra lệnh phóng thích cho người ăn trộm.

Hạt giống bình an đó chỉ có thể nảy mầm thành cây và mang lại hoa trái là nếu mỗi người ai cũng dọn sẵn đất đai cho nó. Ðất đai thuận tiện để cho hạt giống của Bình An ấy được nảy mầm, chính là lòng sám hối thực sự.

Sám hối nghĩa là biết chấp nhận chính bản thân và sẵn sàng cảm thông, tha thứ cho người khác. Có nhận ra những yếu đuối bất toàn của mình, con người mới dễ dàng cảm thông và tha thứ cho người. Và có cư xử như thế, chúng ta mới thấy được hạt giống Bình An nảy mầm trong tâm hồn chúng ta và mang lại hoa trái cho người xung quanh…


ST.
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.