Tư Vấn HIV
»
HIV - Điều không mong muốn
»
Thông tin về HIV
»
Kinh phí mua thuốc kháng virus ARV quá thấp
  Danh hiệu: AdministrationMedals:  Nhóm: Administrators, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 17-10-2009(UTC) Bài viết: 3.380   Đến từ: Bà Rịa Vũng Tàu Thanks: 395 times Được cảm ơn: 2050 lần trong 1396 bài viết
|
Theo Cục Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam, hiện nay cả nước đã phát hiện được khoảng 213.000 bệnh nhân HIV/AIDS còn sống, trong đó ước tính khoảng 150.000 bệnh nhân HIV cần được điều trị bằng thuốc kháng virus ARV. Tuy nhiên, hiện nay, ngân sách dành cho điều trị bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS còn rất hạn chế, riêng tiền mua thuốc kháng virus ARV trong năm 2013 là 22 - 23 tỷ đồng, chiếm chưa đến 10% nhu cầu kinh phí để mua thuốc kháng virus ARV.
TS Bùi Đức Dương - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam cho biết, lâu nay phần lớn kinh phí mua thuốc này chủ yếu dựa vào nguồn tài trợ của các tổ chức quốc tế, trong đó Quỹ PEPFAR là 56% và Quỹ Y tế toàn cầu là 36%. Với số bệnh nhân HIV hiện nay, trung bình mỗi năm cả nước cần khoảng 300 tỷ đồng để mua thuốc này điều trị cho bệnh nhân.
http://www.sggp.org.vn/thuoc/2013/8/326025/
|
Phone Zalo 0933 432 579
Bạn vừa có hành vi quan hệ tình dục không an toàn
Bạn lo lắng mình có nguy cơ lây nhiễm HIV!!!!
Hãy gọi 0933 432 579
72 GIỜ LO LẮNG của bạn thành 72 GIỜ VÀNG quý giá!
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn càng sớm càng tốt.
Hãy Liên Hệ Số Điện Thoại :0933 432 579
|
 1 người cảm ơn toivaban cho bài viết.
|
|
|
|
|
Tư Vấn HIV
»
HIV - Điều không mong muốn
»
Thông tin về HIV
»
Kinh phí mua thuốc kháng virus ARV quá thấp
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.