Tư Vấn HIV
»
HIV - Điều không mong muốn
»
Thông tin về HIV
»
Cần Thơ: Khởi động "Kết nối cộng đồng phòng, chống HIV phía Nam"
  Danh hiệu: AdministrationMedals:  Nhóm: Administrators, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 17-10-2009(UTC) Bài viết: 3.380   Đến từ: Bà Rịa Vũng Tàu Thanks: 395 times Được cảm ơn: 2050 lần trong 1396 bài viết
|
Dự án "Kết nối cộng đồng phòng, chống HIV phía Nam" giúp nâng cao năng lực dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS cho các tổ chức dựa vào cộng đồng và tăng cường phối hợp với đơn vị liên quan cấp tỉnh và quốc gia trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS.
 |
Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ Nguyễn Trung Nghĩa phát biểu tại hội thảo. Ảnh Bích Ngọc |
Dự án “Kết nối cộng đồng phòng chống HIV phía Nam” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ kéo dài 2 năm với kinh phí hơn 996 ngàn đô la Mỹ.
Mỗi năm, chương trình trên cung cấp dịch vụ dự phòng, chăm sóc HIV/AIDS dựa vào cộng đồng cho 4.000 người có nguy cơ cao, 2.000 người nhiễm HIV tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ và An Giang.
Tại thành phố Cần Thơ, dự án "Kết nối cộng đồng phòng, chống HIV phía Nam" sẽ cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS dựa vào cộng đồng cho 300 người tiêm chích ma túy và bạn tình của họ, 400 nam quan hệ tình dục với nam và 450 người nhiễm HIV.
Bên cạnh đó, dự án tập trung nâng cao năng lực cho các tổ chức dựa vào cộng đồng (còn gọi là CBO), hoạt động trong lĩnh vực HIV/AIDS; thúc đẩy hợp tác và phối hợp với các đơn vị liên quan ở cấp tỉnh và quốc gia trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS để gia tăng hiệu quả và tác động của dự án.
Việc dự án cam kết hỗ trợ nâng cao năng lực cho các CBO để cung cấp chuỗi các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS từ dự phòng, chăm sóc, điều trị hiệu quả với chi phí thấp sẽ giúp thu hẹp khoảng trống từ tiếp cận, xét nghiệm HIV đến chăm sóc, điều trị, đồng thời có thể đảm bảo bền vững các hoạt động sau này.
Tính đến tháng 6/2014, thành phố Cần Thơ phát hiện hơn 5.400 người nhiễm HIV, trong đó gần 1.740 bệnh nhân AIDS. Hình thái lây nhiễm HIV trên địa bàn thành phố chủ yếu qua quan hệ tình dục chiếm đến 80% số người nhiễm HIV.
|
Bích Ngọc |
Phone Zalo 0933 432 579
Bạn vừa có hành vi quan hệ tình dục không an toàn
Bạn lo lắng mình có nguy cơ lây nhiễm HIV!!!!
Hãy gọi 0933 432 579
72 GIỜ LO LẮNG của bạn thành 72 GIỜ VÀNG quý giá!
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn càng sớm càng tốt.
Hãy Liên Hệ Số Điện Thoại :0933 432 579
|
|
|
|
|
|
Tư Vấn HIV
»
HIV - Điều không mong muốn
»
Thông tin về HIV
»
Cần Thơ: Khởi động "Kết nối cộng đồng phòng, chống HIV phía Nam"
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.