Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline ku_beo  
#1 Đã gửi : 13/11/2014 lúc 07:42:26(UTC)
ku_beo

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 29-09-2014(UTC)
Bài viết: 1.137
Man

Đến từ: Thủ Đức

Thanks: 961 times
Được cảm ơn: 583 lần trong 416 bài viết

TT - Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y khoa Nagoya và Bệnh viện Nagoya (tỉnh Aichi, Nhật) vừa công bố bản đồ cấu trúc phân tử của một loại protein có tên APOBEC3C.



Đây là loại protein thường bám trên bề mặt của các tế bào miễn dịch (như tế bào lympho T) với chức năng ngăn chặn các loại virút xâm nhập cơ thể.


 

Tuy nhiên, khi nghiên cứu loại protein này, các nhà khoa học Nhật nhận thấy cấu tạo của nó chứa một khoang vừa khít để protein của virút HIV bám vào. Khi xâm nhập cơ thể, HIV tiết ra một loại protein được gọi là Vif và tìm các mục tiêu là những protein trên bề mặt bạch cầu để bám vào. Protein Vif gặp APOBEC3C tạo thành một bulông hoàn chỉnh ghép vào nhau. Khi cả hai kết hợp, protein miễn dịch APOBEC3C sẽ bị phân hủy. Từ đó, HIV nhanh chóng bám vào tế bào lympho, phá hủy chúng khiến hệ miễn dịch bị vô hiệu và bệnh nhân nhanh chóng bị các bệnh cơ hội (lao, nấm...) giết chết.


Việc công bố bản đồ cấu trúc protein APOBEC3C mở ra hướng bào chế các loại thuốc điều trị HIV tác động vào cấu tạo khoang của protein này, khiến protein Vif của HIV không thể bám vào và phá hủy chúng. Đây là chìa khóa để chữa trị HIV/ AIDS.


Hãy để một ngày trôi qua thật ý nghĩa và hạnh phúc

Chú ý: Khi có hành vi nguy cơ cao cần uống PEP Hãy tới các trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm Máu và hướng dẫn dùng thuốc. Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh tình trạng thuốc giả, tiền mất tật mang.
Tư vấn trực tiếp : 0997353221

Nếu ai muốn xét nghiệm HIV mà không đủ tự tin, thì hãy đi chung với ku_beo nhé! Hoàn toàn miễn phí, chính xác và bảo mật tuyệt đối
thanks 1 người cảm ơn ku_beo cho bài viết.
Cỏ Dại trên 13-11-2014(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.