Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline ku_beo  
#1 Đã gửi : 16/11/2014 lúc 09:58:27(UTC)
ku_beo

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 29-09-2014(UTC)
Bài viết: 1.137
Man

Đến từ: Thủ Đức

Thanks: 961 times
Được cảm ơn: 583 lần trong 416 bài viết
Bài viết tổng hợp tất cả những vấn đề Oral Sex dựa trên các kiến thức tham khảo từ các trang web về HIV uy tín trên thế giới : medhelp.org, aidsmeds.com, thebody.com,healingwell.com…
Oral Sex (OS - tình dục bằng miệng) có phải là một hành vi phổ biến không? 
Hiển nhiên đó là một hành vi rất phổ biến, nó được thực hiện trong rất nhiều thế hệ bao gồm cả cộng đồng những người bình thường và những người đồng giới. Và ở Việt Nam cũng vậy. 
Những bênh lây qua đường tình dục (STD) nào có thể lan truyền qua OS? 
·        Loại bệnh  STD  hay truyền qua hành vi tình dục bằng miệng nhất (OS) là herpes. Có  2 loại  virus herpes chính (HSV): HSV type 1 và  HSV type 2. HSV type 1 thường gây ra các vết loét quanh miệng, trong khi HSV type 2 thường gây ra các vết loét mụn ở bộ phận  sinh dục. 
·        Bệnh lậu đã được chứng minh có thể lây nhiễm cổ họng của một số người đã thực hiện hành vi OS cho người đã bị nhiễm  Kiểu nhiễm trùng này có thể được truyền từ cổ họng đến bộ phận sinh dục của bất kỳ đối tác tình dục nào khác trong tương lai. 
·        Bệnh giang mai cũng có thể truyền qua OS nếu miệng của người thực hiện tiếp xúc với các vết hở hoặc phát ban ở da do nhiễm trùng 
·        Viêm Gan A cũng có trong phân và có thể truyền khi thực hiện hậu môn-miệng 
·        Viêm Gan B có trong dịch sinh dục và máu và có thể được truyền qua OS. 
·        Viêm Gan C nói chung chỉ có trong máu và sẽ được truyền nếu có máu trong khi OS 
Các bệnh trên là những bênh có thể lây qua hành vi OS. Nhưng hầu như các câu hỏi về chủ đề  OS vẫn sẽ chỉ tập trung vào 1 câu hỏi quan trọng nhất đó là liệu HIV có truyền qua hành vi OS hay không?  Đây chính là dạng câu hỏi QND mà không chỉ riêng gì ở Việt Nam mà ngay cả tại các forum khác trên thế giới. 
NGUY CƠ THỰC SỰ CỦA VIỆC LÂY NHIỄM HIV qua hành vi OS? 
Về vấn đề này hiện nay trên thế giới có khoảng 2 ý kiến chính. Đó là 1 ý kiến khẳng định là hoàn toàn không có nguy cơ. Một ý kiến khác là có nguy cơ nhưng rất thấp, thấp hơn rất nhiều so với Anal Sex và Vaginal Sex. 
Việc đo chính xác nguy cơ của việc lây nhiễm HIV thông qua hành vi OS là rất khó. Thêm vào đó phần lớn các hoạt động tình dục đều sẽ có các hành vi Anal Sex và Vaginal Sex sau khi đã tiến hành OS. Như vậy sẽ càng khó hơn khi xác định liệu HIV lây nhiễm qua OS hay chỉ lây nhiễm qua các hành vi tình dục khác. Thêm vào đó, một vài nhân tố khác như vết thương lở loét trong miệng, chảy máu nướu răng, vết loét  ở bộ phận sinh dục hay sự hiện diện của các bệnh STD khác sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm. 
Khi các nhà khoa học mô tả nguy cơ của hành vi OS, khái niệm “nguy cơ trên lý thuyết” hay “theoretical risk” thường được sử dụng. Hiểu một cách đơn giản, “theoretical risk” có nghĩa là sự lây nhiễm các bệnh tật từ người này sang người khác có thể xảy ra, mặc dù chưa có một trường hợp nào được ghi nhận trong thực tế hay “documented cases”. Với HIV cũng vậy, khi ta nói rằng sự lây nhiễm  HIV là "có thể xảy ra trên lý thuyết" không có nghĩa là nó chắc chắn sẽ xảy ra.  Khái niệm “nguy cơ đã được ghi nhận”, hay “documented risk”  là một khái niệm  được sử dụng để mô tả những gì đã thực sụ xảy ra, đã được điều tra, và được ghi lại trong các tài liệu khoa học. 
Đã có rất nhiều các nghiên cứu  đã được thực hiện trên khắp thế giới cố gắng ghi nhân “documented case” và xác định nguy cơ chính xác của hành vi OS. Smile sẽ điểm qua một số nghiên cứu sau: 
Một chương trình nghiên cứu được thực hiện tại San Francisco vào năm 1998 đã nghiên cứu trên 198 người (tất cả đều là những người đồng tính nam và những người có các hoạt động tình dục rất mạnh mẽ). Chủ đề của cuộc nghiên cứu này là : Những người tham gia nghiên cứu chỉ có duy nhất một hành vi là OS trong 1 năm. Kết quả cho thấy có 20% những người tham gia (39 người) báo cáo rằng họ đã thực hiện hành vi OS với bạn tình họ biết chắc có HIV+.  35 trong 39 người không dùng BCS và 16 người đã nuốt tinh dịch. Không ai trong số họ bị nhiễm HIV trong suốt khoảng thời gian nghiên cứu (1 năm).  Nhưng do số lượng những người tham gia nghiên cứu nhỏ lên các nhà nghiên cứu cũng không thể khẳng định OS hoàn toàn là NO RISK. 
Vào năm 2000, một nghiên cứu khác lại được tiến hành ở San Francisco, cuộc nghiên cứu được tiến hành trên những người đồng tính nam những người những hay bị lây nhiễm HIV và KQ nghiên cứu cho thấy 7.8% những người bị nhiễm HIV là do hành vi OS. Tuy nhiên Kết quả nghiên cứu này đã bị đặt nhiều dấu hỏi vì nó dựa vào những thông tin cung cấp từ những người tham gia. Và độ tin cây của những thông tin này thường rất thấp bởi vì họ có thể nói dối, không chịu chấp nhận những nguy cơ thực sự của mình hoặc cũng có thể đơn giản là họ không nhớ. (Theo Smile tìm hiểu lại thì có tài liệu họ khẳng định là đã có vài chú trong số này thú nhận là đã có Unprotected Anal Sex  sau khi OS) 
Trong tháng sáu năm 2002, một nghiên cứu tiến hành giữa 135 người HIV- tại Tây Ban Nha, những người có các mối quan hệ tình dục với một người đã nhiễm HIV, báo cáo cho thấy đã có hơn 19.000 trường hợp Unprotected OS diễn ra nhưng không dẫn tới bất kỳ trường hợp lây nhiễm HIV nào. Nghiên cứu này cũng xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng truyền HIV qua OS. Họ theo nồng độ virus và đặt ra các câu hỏi như bạn có để xuất tinh trong miệng không và tình trạng răng miệng của bạn có tốt không?  Trong số nam giới  HIV+, 34 % xuất tinh vào miệng bạn tình của họ. Nồng độ virus cũng được  xem xét trong 60 người trong nghiên cứu này, 10 % trong số đó có nồng độ virus hơn 10.000. Gần 16% những người nhiễm HIV có chỉ số CD4 dưới 200. Nghiên cứu, được thực hiện trong khoảng thời gian 10 năm giữa 1990 và 2000, đã thêm vào số lượng ngày càng tăng của các nghiên cứu trong đó đề xuất các mức độ khác nhau của nguy cơ lây nhiễm HIV từ hành vi OS khi so sánh với giao hợp qua đường hậu môn (anal sex ) hoặc âm đạo (Vaginal sex). 
Một nghiên cứu nữa: Theo kết quả của một cuộc khảo sát các bệnh nhân ở Anh, Wales, và Bắc Ireland, hành vi tình dục bằng miệng hay OS có thể chiếm khoảng 3% số lượng các ca nhiễm HIV ở nam giới có quan hệ tình dục đồng tính. 
Các bạn có thể xem thêm thông tin ở link bên dưới: 
http://www.thebody.com/content/art32275.html
 http://www.thewellproject.org/en_US/HIV_The_Basics/Oral_Sex_Whats_the_Real_Risk.jsp
 Mặc dù hành vi OS là một hành vi có nguy cơ thấp nhưng đã có người báo cáo là bị nhiễm HIV theo cách này. Một số các nghiên cứu đã cố gắng xác định nguy cư thực sự của hành vì OS nhưng thật khó để nhận được các thông tin chính xác từ những người tham gia. Và OS không phải là hành vi tình dục duy nhất của phần lớn mọi người, điều này cũng dẫn đến khó khẳng định OS là hành vi duy nhất làm lây lan HIV. Do những điều trên, các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra các mức độ nguy cơ khác nhau của hành vi OS nằm trong khoảng 1% tới 8% 
Như vậy thông điệp của các nghiên cứu này là OS là một nguy cơ nhỏ nhưng là 1 nguy cơ thực sự.
Hoặc xem thêm về một bài viết chi tiết đánh giá về các nguy cơ của OS ở đây 
http://www.aidsmap.com/Oral-sex-risk-very-low-but-not-zero-concludes-systematic-review/page/1432786/
Như vậy có thể thấy có những nghiên cứu chỉ ra không có nguy cơ từ OS nhưng cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng có nguy cơ. Nhưng nhìn chung các nhà khoa học đều đồng ý là OS chỉ có XS cực nhỏ gần xấp xỉ bằng 0. 
Theo HIV Online.

Sửa bởi quản trị viên 24/10/2019 lúc 11:10:17(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Hãy để một ngày trôi qua thật ý nghĩa và hạnh phúc

Chú ý: Khi có hành vi nguy cơ cao cần uống PEP Hãy tới các trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm Máu và hướng dẫn dùng thuốc. Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh tình trạng thuốc giả, tiền mất tật mang.
Tư vấn trực tiếp : 0997353221

Nếu ai muốn xét nghiệm HIV mà không đủ tự tin, thì hãy đi chung với ku_beo nhé! Hoàn toàn miễn phí, chính xác và bảo mật tuyệt đối
Quảng cáo
Offline đoàn thị ngọc linh  
#2 Đã gửi : 22/07/2015 lúc 11:01:45(UTC)
đoàn thị ngọc linh

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 16-07-2015(UTC)
Bài viết: 4

Mình đôi lần có thực hiện Oral Sex cho ông xã, sau đó mình đều súc miệng kỷ. Vậy ox mình có nguy cơ không các bạn?
Offline PHUC MINH  
#3 Đã gửi : 22/07/2015 lúc 11:54:58(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.588
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1734 times
Được cảm ơn: 3124 lần trong 2368 bài viết
Originally Posted by: đoà Go to Quoted Post
Mình đôi lần có thực hiện Oral Sex cho ông xã, sau đó mình đều súc miệng kỷ. Vậy ox mình có nguy cơ không các bạn?


Hành vi OS cho chồng thì ông xã bạn có nguy cơ lây nhiễm cực kỳ thấp coi như là bằng không.
Nguy cơ chỉ tăng lên khi dương vật bị trầy xước, bạn có lở loét hay chảy rất nhiều máu miệng.
Việc bạn súc miệng sau OS thì chỉ giảm khả năng lây nhiễm HIV nếu chồng bạn nhiễm trước đó chứ không có tác dụng gì với việc phòng chống lây nhiễm cho chồng bạn.
UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Zalo:034.9150.947-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
Offline Buonchan99  
#4 Đã gửi : 12/12/2015 lúc 06:15:18(UTC)
Buonchan99

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 12-12-2015(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 1 lần
Originally Posted by: PHUC MINH Go to Quoted Post
Originally Posted by: đoà Go to Quoted Post
Mình đôi lần có thực hiện Oral Sex cho ông xã, sau đó mình đều súc miệng kỷ. Vậy ox mình có nguy cơ không các bạn?


Hành vi OS cho chồng thì ông xã bạn có nguy cơ lây nhiễm cực kỳ thấp coi như là bằng không.
Nguy cơ chỉ tăng lên khi dương vật bị trầy xước, bạn có lở loét hay chảy rất nhiều máu miệng.
Việc bạn súc miệng sau OS thì chỉ giảm khả năng lây nhiễm HIV nếu chồng bạn nhiễm trước đó chứ không có tác dụng gì với việc phòng chống lây nhiễm cho chồng bạn.A cho e hỏi. Hôm vừa rồi e có bị gái làm os dương vật và hậu môn. Từ hôm đó e thấy trong ng rất mệt. Đau bụng đi ngoài 2 hôm đến giờ vẫn mệt thì e có nguy cơ k ạ? E đang rất lo lắng

Sửa bởi quản trị viên 24/10/2019 lúc 11:10:40(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Offline PHUC MINH  
#5 Đã gửi : 12/12/2015 lúc 06:33:25(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.588
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1734 times
Được cảm ơn: 3124 lần trong 2368 bài viết
Originally Posted by: Buonchan99 Go to Quoted Post
A cho e hỏi. Hôm vừa rồi e có bị gái làm os dương vật và hậu môn. Từ hôm đó e thấy trong ng rất mệt. Đau bụng đi ngoài 2 hôm đến giờ vẫn mệt thì e có nguy cơ k ạ? E đang rất lo lắng

Trường hợp này em an toàn với HIV nhưng có khả năng lây nhiễm lậu, giang mai, viêm gan B, C...Khi nào có triệu chứng bất thường như tiểu gắt, có mủ ở lỗ niệu đạo, tiểu đục buốt...có vết lở loét, sùi, u nhú... khi đó đi khám da liễu nhé.
Người mệt mỏi có thể do tiêu chảy, còn tiêu chẩy có thể do ăn uống...
UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Zalo:034.9150.947-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
Offline Buonchan99  
#6 Đã gửi : 12/12/2015 lúc 07:23:26(UTC)
Buonchan99

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 12-12-2015(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 1 lần
A phúc minh có sđt k? Cho e xin voi. Nhưng e thấy ng rất mệt. Có kèm theo sốt nhẹ a ạ. E co hỏi lại cô đó rồi là có bị chảy máu chân răng hay gi k? Thì bảo k? Với lại e đi khám nội soi đại tràng thi bảo là bị viêm trực tràng. Liệu vỉut hiv có gây ra viêm trực tràng k? Từ hôm đó đen nay e rất mệt. E bị tiêu chảy chỉ hai ba hôm uống thuốc thi hết. Giờ thì lại bị táo bón. Lưỡi có đốm trắng đi xn thì bảo k có nấm lưỡi. Nhưng có bác sĩ khác nhìn qua mắt thường thi đó là nấm lưoi. E lo qua. Hic
Offline PHUC MINH  
#7 Đã gửi : 12/12/2015 lúc 10:52:09(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.588
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1734 times
Được cảm ơn: 3124 lần trong 2368 bài viết
Originally Posted by: Buonchan99 Go to Quoted Post
A phúc minh có sđt k? Cho e xin voi. Nhưng e thấy ng rất mệt. Có kèm theo sốt nhẹ a ạ. E co hỏi lại cô đó rồi là có bị chảy máu chân răng hay gi k? Thì bảo k? Với lại e đi khám nội soi đại tràng thi bảo là bị viêm trực tràng. Liệu vỉut hiv có gây ra viêm trực tràng k? Từ hôm đó đen nay e rất mệt. E bị tiêu chảy chỉ hai ba hôm uống thuốc thi hết. Giờ thì lại bị táo bón. Lưỡi có đốm trắng đi xn thì bảo k có nấm lưỡi. Nhưng có bác sĩ khác nhìn qua mắt thường thi đó là nấm lưoi. E lo qua. Hic

Đọc kỹ phần trả lời ở trên đi, đừng cùng một nội dung hỏi hết chỗ này đến chỗ khác thế. Anh tư vấn trường hợp nào anh nhớ và không muốn nói đi nói lại một chuyện cũ đâu.
UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Zalo:034.9150.947-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
Offline viet1410  
#8 Đã gửi : 06/08/2016 lúc 08:41:46(UTC)
viet1410

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 04-02-2014(UTC)
Bài viết: 1

Đến từ: Ha Noi

oral sex cũng có nguy cơ gây nhiễm mà nhiều ông bà cứ chủ quan nghĩ chỉ quan hệ đúng chỗ mới bị sad
Offline Khoa Quân  
#9 Đã gửi : 24/11/2016 lúc 03:01:50(UTC)
Khoa Quân

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 24-11-2016(UTC)
Bài viết: 1

Thông tin rất có ích với mình, thanks cả nhà nhiều
Offline max suong  
#10 Đã gửi : 03/01/2018 lúc 10:59:05(UTC)
max suong

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 03-01-2018(UTC)
Bài viết: 1

Trước khi OX nên vệ sinh sạch sẽ là ok. Với trường hợp đang bị bệnh thì không nên.
Bạn nên xem dù chỉ một lần:
Offline hoangducno1  
#11 Đã gửi : 23/06/2018 lúc 05:04:58(UTC)
hoangducno1

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 23-06-2018(UTC)
Bài viết: 2

Chào mọi người. e cần mọi ngươi tư vấn giúp. cách đây 3 tuần em có quan hệ với gái mại dâm. có sử dụng bao cao su nhưng có rolax sex. sau đó về 2 3 ngày e có triệu chứng nổi 1 2 nốt ngứa.nhưng 2 3 ngày sau lại khỏi. hôm e đi đá bóng về không biết bị gió hay sao mà nổi phát ban hết nhưng nơi ko có quần áo che chắn như tay chân, mặt. ngồi nghỉ 5 phút la hết.dạo này cơ thể cũng hay mệt mỏi ko hiểu vì sao. hqua e đi đá bóng về giờ lại bị đau họng, mọi người tư vấn giúp em
Offline hoangducno1  
#12 Đã gửi : 23/06/2018 lúc 05:05:45(UTC)
hoangducno1

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 23-06-2018(UTC)
Bài viết: 2

Chào mọi người. e cần mọi ngươi tư vấn giúp. cách đây 3 tuần em có quan hệ với gái mại dâm. có sử dụng bao cao su nhưng có oral sex. sau đó về 2 3 ngày e có triệu chứng nổi 1 2 nốt ngứa.nhưng 2 3 ngày sau lại khỏi. hôm e đi đá bóng về không biết bị gió hay sao mà nổi phát ban hết nhưng nơi ko có quần áo che chắn như tay chân, mặt. ngồi nghỉ 5 phút la hết.dạo này cơ thể cũng hay mệt mỏi ko hiểu vì sao. hqua e đi đá bóng về giờ lại bị đau họng, mọi người tư vấn giúp em
Offline Hivongkoxa  
#13 Đã gửi : 01/07/2018 lúc 03:42:58(UTC)
Hivongkoxa

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 27-06-2018(UTC)
Bài viết: 135
Woman
Đến từ: Viêng chăn

Thanks: 8 times
Được cảm ơn: 40 lần trong 40 bài viết
Bạn bảo sau 2,3 ngày qh thì bạn có mấy triệu chứng như vậy, hiv có triệu chứng nhưng không phải nhanh như điện giật như bạn nói,còn về hành vi oral sex là có nguy cơ nhưng thấp,khi gmd oral sex cho bạn miệng gmd đang chảy máu làm trầy xước dv thì mới có nguy cơ , khuyên bạn không nên lo lắng đợi 3 tháng sau xn test nhanh hoặc 4 tuần thì xn combo ạ


#873
Offline tamquatnguoimuhanoi  
#14 Đã gửi : 13/01/2023 lúc 11:56:18(UTC)
tamquatnguoimuhanoi

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 13-01-2023(UTC)
Bài viết: 1

Oral Sex cũng dễ bị dính lắm

vì chảy máu chân răng
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.