Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline mrphoi  
#1 Đã gửi : 06/07/2015 lúc 11:16:55(UTC)
mrphoi

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 13-01-2015(UTC)
Bài viết: 1
Man

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết

Theo thế giới y khoa, hiện nay có khoảng hơn 20 loại bệnh lây qua đường tình dục, trong đó có những bệnh tàn phá con người một cách khủng khiếp…

Bạn hãy xem những hình ảnh trong video sau đây để giúp mình có ý thức hơn trong việc phòng ngừa

https://www.youtube.com/watch?v=0aMvIxtbPYQ

Giang mai là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra bởi khuẩn xoắn Treponema Pallidum. Đường lây truyền của bệnh giang mai hầu như luôn luôn là qua đường tình dục. Giang mai là chứng bệnh đặc biệt nghiêm trọng với tình dục miệng. Theo thống kê của các nhà khoa học Mỹ, có đến 15% số bạn trẻ nước này mắc phải giang mai qua quan hệ miệng.

Mụn cóc sinh dục (HPV). Mụn cóc sinh dục là một trong những loại bệnh phổ biến nhất lây truyền qua đường tình dục. Như tên cho thấy, mụn cóc sinh dục nằm tại vùng sinh dục.

Sùi mào gà là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mức độ nguy hại của nó đối với sức khỏe con người không thể coi nhẹ. Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục do nhiễm HPV, biểu hiện bằng các sẩn sùi mềm ở sinh dục ngoài có khi ở hậu môn hoặc vùng da khác như ở miệng. Tác nhân gây bệnh là HPV (human papiloma virus), thuộc loại papova virus có DNA. Chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, còn có thể lây truyền qua tiếp xúc. Trẻ sơ sinh có thể bị lây bệnh từ người mẹ mắc bệnh trong lúc sinh đẻ.

Hạ cam là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do vi khuẩn Hemophilus ducreyi gây nên. Sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh hạ cam, trực khuẩn này xâm nhập vào vết trầy xước rất nhỏ ở bộ phận sinh dục, từ 3 – 5 ngày sau nổi mụn mủ nhỏ, nhanh chóng vỡ ra tạo thành vết loét. Theo thời gian, vết loét ngày càng to dần và tự lây nhiễm sang vùng kế cận, do đó bệnh nhân thường có nhiều vết loét.

Ung thư vòm họng. Quan hệ bằng miệng sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư vòm họng. Bởi virut u nhú ở người (human papillomavirus – HPV) có thể lây truyền từ người này sang người khác qua đường miệng hoặc qua sự tiếp xúc giữa “cậu bé” và “cô bé”.

Nấm Chlamydia cũng là một căn bệnh gây ra bởi một loài vi khuẩn gây nhiễm trùng giống với virus gây bệnh lậu. Chlamydia không khó để chữa trị một khi biết có nó. Nếu nó không được điều trị, tuy nhiên, chlamydia có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.Ngoài những vết loét thông thường, chlamydia có thể làm tổn thương mắt người bị bệnh, gây đỏ mắt hoặc chứng viêm màng kết. Theo đó, đôi mắt bị tổn hại thường xuất phát từ việc chạm tay vào mắt sau khi dùng tay kích thích vùng kín.

Quan hệ đường âm đạo và đường miệng đều có khả năng lây nhiễm hai loại virus mụn rộp cơ bản là HSV1 và HSV2. Tuy nhiên, tình dục miệng có nguy cơ lây lan virus mụn rộp nhanh và rộng hơn.

Bệnh lậu là căn bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoea. Mặc dù bệnh được biết đến với con đường lây lan qua quan hệ tình dục, nhưng nó cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.

HIV biểu hiện giống nhau ở nam và nữ, thường xuất hiện sau nhiều tháng hoặc nhiều năm kể từ khi bị lây nhiễm: sụt cân nhanh chóng và mệt mỏi không rõ nguyên nhân; biểu hiện giống cúm kéo dài; tiêu chảy kéo dài không rõ nguyên nhân, ho kéo dài, có vết loét ở miệng lâu ngày không khỏi, nhiễm nấm kéo dài. Bệnh lây chủ yếu qua 3 con đường: đường máu, tình dục và mẹ sang con.

Hãy thực hiện tình dục lành mạnh & sử dụng các biện pháp an toàn như bao cao su để bảo vệ chính bản thân và gia đình bạn!

thanks 1 người cảm ơn mrphoi cho bài viết.
conduongdaqua trên 07-07-2015(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.