  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 31-12-2015(UTC) Bài viết: 12   Thanks: 3 times
|
Các bác cho em hỏi một số vấn đề thắc mắc như này ạ : 1, Tình hình là em vẫn béo tốt khoẻ mạnh , tăng cân vù vù ~.~ mà hôm nọ xét nghiệm CD4 ở phòng opc cho kết quả 400 =.= ( chưa điều trị arv) 2, Tình hình tiếp theo là em thấy có chỗ họ cho bệnh nhân uống phác đồ 1 viên/ ngày, chỗ thì 2 viên / ngày ; chỗ thì chưa biết cd4 bao nhiêu cũng cho uống, chỗ lại bắt xét nghiệm cd4 xong mới được uống =.= thế là như nào ạ ? Và cái thuốc 1v/ngày và 2v/ngày nó có giống nhau hay khác nhau hay chỉ là hình thức ? ~.~ 3, Tiếp nữa là làm sao để kéo dài thời gian tiềm tàng ? Vì e đọc thấy là kéo dài thời gian tiềm tàng thì sẽ ko cần phải uống arv bởi khi đó cd4 đang >500 , càng kéo dài thì càng sống lâu -> nghĩa là điều trị arv sớm là sớm chết ??? Em mong các bác giải thích giúp em 3 vấn đề trên, mai e đi lấy thuốc rồi mà hồi hộp ... Chỉ sợ bác sĩ cho uống loại 2-3 viên / ngày thì tèo em ... ! Em cảm ơn !
|
|
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 31-12-2015(UTC) Bài viết: 12   Thanks: 3 times
|
Sao k ai rep em vậy
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV, Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 22-08-2011(UTC) Bài viết: 215  Đến từ: Dia nguc Thanks: 164 times Được cảm ơn: 144 lần trong 96 bài viết
|
Thuốc arv có nhiều loại trước khi điều trị bs họ sẽ khám tổng quát và lựa chọn cho từng người những phác đồ phù hợp phác đồ 1v 2v hay 3v cũng chỉ để ức chế lại sự nhân lên của virut.nhiều trường hợp cd4 cao nhưng mắc các bệnh cơ hội thì vẫn phải uống nhé.có bệnh thì phải uống thuốc.đó là giải pháp tốt nhất để kìm hãm sự phát triển của bệnh sao mà càng chết sớm đc |
Đừng bao giờ nghĩ mình là người bất hạnh nhất,vì trên thế giới hay ngay tại cái đất nước hình chữ S này còn rất nhiều...rất nhiều người bất hạnh hơn mình.  |
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 01-01-2016(UTC) Bài viết: 14
Cảm ơn: 3 lần Được cảm ơn: 8 lần trong 4 bài viết
|
Việc uống theo phác đồ nào tùy tình trạng cơ thể của mỗi người cũng như có thể do đợt thuốc mà bác sĩ quyết định.
Cái vụ kéo dài thời gian tiềm tàng đơn giản là vì ARV có nhiều tác dụng phụ, và tỉ lệ người bỏ thuốc vì ko chịu nổi tác dụng phụ ko nhỏ, và việc tuân thủ uống đầy đủ, đúng giờ, đều đặn cũng là 1 thử thách lớn, nhất là với người Việt mình có thói quen ko tuân thủ nguyên tắc, khi đó việc dẫn tới kháng thuốc sẽ rất lớn. Chứ ko phải uống ARV sớm là chết sớm, như Mỹ bây giờ họ có điều kiện để chăm lo tốt cho dân, nên cứ xét nghiệm có H là cho uống thuốc, ko cần biết CD4 thế nào. Việt Nam mình tuân theo mức CD4 500 là vì thuốc giờ còn nhận viện trợ, tình hình kinh tế đất nước và ngân quỹ các quỹ bảo hiểm nên phải thế.
Còn vụ có người có kết quả xong mới uống, có người uống luôn thì nói rồi. Nếu bình thường thì là CD4 dưới 500 mới được uống, nhưng 1 số nhóm người có nguy cơ cao thì sẽ được uống luôn mà ko cần căn cứ vào kết quả CD4.
|
|
|
|
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.