Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline khangan  
#1 Đã gửi : 17/05/2018 lúc 03:04:52(UTC)
khangan

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 03-05-2018(UTC)
Bài viết: 3
Woman

Herpes Simplex Virus là gì?

Herpes Simplex Virus là một loại virus gây ra mụn nước ở người. Chúng được biểu hiện qua các vết loét lạnh trên cơ thể hoặc ở bộ phận sinh dục (hay còn gọi là mụn rộp sinh dục). Chúng có thể lây nhiễm từ người này qua người khác.

Herpes Simplex Virus 1 và 2 ( viết tắt HSV-1 và HSV-2), hay còn được gọi là herpesvirus 1 và 2 ( HHV-1 và HHV-2). HSV-1 là biểu hiện của hầu hết các vết loét lạnh, HSV-2 là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục, chúng có mặt ở khắp nơi và khả năng lây nhiễm rất cao.

Một cách gọi khác, herpes simplex 1 thường được biết đến là các "vết loét lạnh", trong khi đó, herpes simplex 2 được gọi là "herpes" hay "herpes sinh dục".

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế Giới, 67% dân số thế giới dưới 50 tuổi có vi rút HSV-1.

Triệu chứng của herpes simplex


Triệu chứng của HSV nhiễm trùng bao gồm chảy nước vỉ trong da hoặc màng nhầy của miệng, môi, mũi hoặc bộ phận sinh dục. Đôi khi, vi rút gây ra các triệu chứng rất nhẹ hoặc không điển hình trong thời gian bùng phát.

Tuy nhiên, chúng cũng gây ra nhiều danh herpes đơn giản hơn như virus thần kinh và neuroinvasive, HSV-1 và HSV-2 tồn tại trong cơ thể bằng cách tiền ẩn và ẩn từ hệ thống miễn dịch trong các tế bào thần kinh. Sau nhiễm trùng sơ cấp, một số người bị nhiễm trải qua các giai đoạn lẻ tẻ của sự tái hoạt động hoặc sự bùng phát của vi rút.


Trong một vùng ổ dịch, vi rút trong tế bào thần kinh hoạt động và vận chuyển qua sợi thần kinh của tế bào thần kinh đến da, nơi xảy ra sự sao chép và phát tán virus và gây ra các vết loét mới. Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục phổ biến nhất.
sùi mào gà là gì, sùi mào gà ở nữ, sùi mào gà ở nam
Quảng cáo
Offline Cong_vinh  
#2 Đã gửi : 17/03/2023 lúc 02:14:12(UTC)
Cong_vinh

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 12-01-2023(UTC)
Bài viết: 7

Mụn rộp sinh dục ở môi, miệng là một bệnh nhiễm virus ở miệng và môi, chủ yếu do virus herpes simplex loại 1 gây ra. Herpes miệng còn được gọi là HSV-1. Tìm hiểu về triệu chứng mụn rộp miệng, giai đoạn bùng phát, dấu hiệu, cách điều trị, lây truyền và phòng ngừa tại Trinhgiagloi.webflow.io ngay bây giờ!
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.