Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline lucci  
#1 Đã gửi : 11/08/2019 lúc 06:12:10(UTC)
lucci

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 11-08-2019(UTC)
Bài viết: 2

Cảm ơn: 2 lần
E muốn hỏi các a chi trong diễn đàn. Em điều tri arv trước khi sinh bé.sau khi sinh bé, bé có uống thuốc dự phòng trong 6 tuần dầu và đã được chuyển sang nhi để theo doi. Bé có làm xét nghiệm pcr lần 1 là âm tính. Lần 2 lúc bé con 1 ngày nữa mới trong 18 tháng tuổi, e có cho bé xn bên bệnh viện nhiệt đới(cháu tham gia chương trình dự phòng lây truyền mẹ con, có xn lúc 6 tuần tuổi, 1 tuổi và xn lúc 17 tháng 29 ngày). 2 lần đầu ko thấy vấn đề gi nhưng đến lần thứ 3 lúc chưa đủ 18 tháng tuổi thấy bệnh viện gọi về làm xn lại. Bên bệnh viện nhi có hẹn đủ 18 tháng tuổi cho con làm xn ở bệnh viện nhiệt đới hoặc viện sinh tễ trung ương. E hoang mang và lo lắng quá mà chưa dám cho con về làm xn. Bên viện sinh tễ trung ương hẹn cháu khoảng 19 tháng tuổi mới cho con về xn. Em lo quá các anh chị ah. Cháu lần 1 làm pcr âm tính, Trv từ bé đến giờ cháu khỏe mạnh.có điều trị và tuân thủ rất nghiêm quy trình điều trị. E muốn hỏi cháu đã làm lần 1 pcr âm tính rồi liệu lần 2 có chắc chắn âm ko ạ. Có trường hợp nào hơn 18 tháng tuổi mới hết kháng thể không ạ. Các anh chị trong diễn đàn tư vấn giúp em với ạ. E lo quá. Ko còn tâm trạng làm việc nữa
Quảng cáo
Offline PHUC MINH  
#2 Đã gửi : 12/08/2019 lúc 09:01:56(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.594
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1735 times
Được cảm ơn: 3126 lần trong 2370 bài viết
Em có uống thuốc ARV trong thời gian mang thai, cháu bé cũng uống dự phòng tuân thủ hướng dẫn thì hầu hết các trường hợp là cháu bé sẽ an toàn. Tất nhiên còn phải xem yếu tố em uống ARV trước khi sinh bao nhiêu lâu, tải lượng virus của em ra sao... Trường hợp ngoại lệ rất thấp.
Cháu bé đã xét nghiệm PCR 3 đợt 6 tuần và 1 tuổi lần 3 là 18 tháng kết quả 2 lần đầu ổn sau lần 3 thì được yêu cầu xét nghiệm lại trường hợp này em cần phải biết rõ lý do yêu cầu xét nghiệm lại có thể: Kết quả có vấn đề; hoặc thời gian còn ngắn  nên bác sỹ muốn theo dõi thêm cho chắc chắn; cũng có thể quy định mới người ta yêu cầu thêm mốc tái khám nữa.
Dù là gì thì cũng cần tuần thủ tái khám theo bác sỹ vừa biết rõ tình trạng để còn có hướng xứ lý vì sức khỏe lâu dài của em bé, lo lắng kéo dài không dám tái khám ảnh hưởng cả mẹ và con.
Nói thêm về phương pháp xét nghiệm HIV cho bé khi mẹ bị nhiễm thì thường làm bằng phương pháp PCR đây là phương pháp xác định nhiễm HIV không qua xét nghiệm tìm kháng thể mà là dùng kỹ thuật PCR (Polemerace Chain Reaction, phản ứng chuỗi polymerase) là một kỹ thuật nhằm tạo ra một lượng lớn bản sao DNA mục tiêu trong ống nghiệm dữa vào chu kỳ nhiệt, vì vậy đây là phương pháp tìm trực tiếp HIV, phương pháp này có ưu điểm độ nhậy cao, thời gian từ khi nhiễm tới lúc làm xét nghiệm ngắn nhưng nó có nhược điểm là giá thành cao, thời gian thực hiện xét nghiệm cho kết quả dài đòi hỏi kỹ thuật viên trình độ cao, cơ sở thì nghiệm tuyệt đối đảm bảo vì chỉ cần một thao tác hay dụng cụ không đảm bảo là cho kết quả sai lệch... 
Từ đó anh có miền tin là cháu bé khả năng an toàn rất cao. Em cứ mạnh dạn đưa cháu đi xét nghiệm lại có thể làm bên trung tâm vệ sinh dịch tễ trung ương hay nhiệt đới trung ương.
Về kháng thể khi mang thai thì kháng thể của mẹ sẽ truyền cho em bé nên xét nghiệm tìm kháng thể ở em bé là không được, thông thường sau khi sinh kháng thể HIV ở em bé không nhiễm HIV thì sẽ giảm dần và sau 18 tháng tuy chưa hết nhưng các phương pháp xét nghiệm tìm kháng thể sẽ không phát hiện được nữa.
UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Zalo:034.9150.947-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
thanks 1 người cảm ơn PHUC MINH cho bài viết.
lucci trên 12-08-2019(UTC) ngày
Offline conduongdaqua  
#3 Đã gửi : 14/08/2019 lúc 11:19:45(UTC)
conduongdaqua

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 27-04-2012(UTC)
Bài viết: 1.990
Woman
Đến từ: Nơi không mang tên

Thanks: 1182 times
Được cảm ơn: 1328 lần trong 849 bài viết
Tự tin cho con đi làm xn đi ạ. Xét nghiệm lần cuối này là xn khẳng định luôn đó bạn nhé. Mình nghĩ nếu pcr âm thì khả năng con an toàn cực kỳ cao ạ. Chúc gia đình bạn luôn vui khỏe . Hạnh phúc.
thông tin thuốc Phơi nhiễm pep và arv bậc 1 , thuốc điều trị viêm gan C và B , tư vấn methadone: 0931 577 808( Mèo )
thanks 1 người cảm ơn conduongdaqua cho bài viết.
lucci trên 19-08-2019(UTC) ngày
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.