  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 05-01-2021(UTC) Bài viết: 1
|
Chào các anh chị,
Cho hỏi trường hợp em như vậy thì có nguy cơ ko ạ.
Hôm nay em đi xét nghiệm HIV, em có kéo tay áo lên cho bác sỹ lấy máu. Lấy máu xong thì bác sỹ có chặn miếng bông lên và dán băng lên để cầm máu. Nhưng do sơ ý nên ngay sau vài giây từ lúc rút kim ra, em kéo tay áo xuống thì vướng vào miếng băng làm miếng bông bị tuột hẳn ra và miếng bông cũng rớt 1 bên ra để lộ vết vừa tiêm luôn.
Sau đó thì em ko kéo áo lên xem mà vẫn để tay áo che vậy và dùng tay giữ miếng bông cho cầm máu vài giây sau đó để vậy đi về. Áo khoác em rất mỏng chỉ là loại vải màn thui ạ. Về nhà cởi áo ra thì miếng bông bị rơi ra nhưng ko thấy máu loang chỗ tay chỗ vết tiêm.
Vậy có nguy cơ từ việc liệu tay áo khoác em quẹt phải và dính máu của những người xét nghiệm trước đâu đó ở bàn xét nghiệm, xong sau đó kéo tay áo xuống thì máu dính vào vết em vừa tiêm đi vào máu và có nguy cơ ko ạ.
Mong anh chị giải đáp giúp em ạ
|
|
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên danh dựNhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC) Bài viết: 6.599  Đến từ: Hồ Chí Minh Thanks: 1736 times Được cảm ơn: 3126 lần trong 2370 bài viết
|
Em hoàn toàn không có nguy cơ lây nhiễm HIV nhé. |
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ
Zalo:03.999.69.440-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn! Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV: -Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm. -Sử dụng PEP càng sớm hiệu quả phòng chống càng cao, Sau nguy cơ quá 72 giờ dùng PEP không còn hiệu quả |
|
|
|
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.