  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 24-07-2022(UTC) Bài viết: 1
|
Dạ , e là sinh viên thực tập ở 1 phòng xn nhỏ , e có chạy 1 mẫu dương tính , tay e có tiếp xúc với ống máu bn HIV , có thao tác đống và mở nắp ống nghiệm ( bên ngoài ống nghiệm không có máu ) , sau đó khoảng 1 phút đó đưa móng tay lên nặn 1 cục mụn cám nhỏ bằng đầu cây kim ngay khoé miệng ,chỉ có đầu móng tay e tiếp xúc vết mụn thôi ạ , nặn xong e chỉ thấy mụn và tay e khô không dính máu. Cho e hỏi là e có nguy cơ cao không ạ . E cảm ơn.
|
|
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên danh dựNhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC) Bài viết: 6.600  Đến từ: Hồ Chí Minh Thanks: 1738 times Được cảm ơn: 3126 lần trong 2370 bài viết
|
Có thể nói em có dấu hiệu hoang tưởng về HIV. Vì với kiến thức em học về ngành y để đi làm phòng lab thì em phải biết rằng em an toàn. Nếu mà nghĩ bị nhiễm chắc người làm xét nghiệm nhiễm hết thậm chí còn không có người làm xét nghiệm nữa vì ngoài HIV có rất nhiều bệnh nguy hiểm hơn rất nhiều lần.
Hành vi của em tay tiếp xúc ống mẫu thì làm sao tiếp xúc nguồn lây được; hơn nữa em suy nghĩ về hành vi đi tay tiếp xúc cầm mẫu là phần da ngón tay, còn phần năn mụn cám là móng tay nó không cùng vị trí, và nếu có thì diện tích tiếp xúc nguồn lây đều cực nhỏ chẳng đủ lây nhiễm đâu.
Hành vi của em là an toàn với HIV! |
99%AN TOÀN + 1% NGUY CƠ = CÓ NGUY CƠ |
|
|
|
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.