Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline hongphuc43  
#1 Đã gửi : 02/06/2023 lúc 01:38:52(UTC)
hongphuc43

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 02-06-2023(UTC)
Bài viết: 1

 Khi nhắc tới sùi mào gà, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến việc quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, bệnh lý sùi mào gà có thể lây truyền qua nhiều đường khác nhau cũng như gây bệnh ở nhiều vị trí trên cơ thể. Vậy Ăn uống chung có lây sùi mào gà không? Hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về câu hỏi này nhé.

 {tuvan1}

Khái niệm về bệnh sùi mào gà bạn cần biết

 Sùi mào gà là bệnh xã hội do Virus Human Papiloma (HPV) gây u nhú. Đường lây nhiễm người bệnh thường gặp nhất là việc quan hệ tình dục không an toàn. Dấu hiệu của bệnh là xuất hiện nhiều khối gai thịt nhú, màu hồng tươi hay màu sáng, bệnh khi ở giai đoạn đầu là những gai thịt đơn lẻ, đến bệnh tiến triển nặng hơn những gai thịt này từ từ tụ thành khối giống như mào gà. Ở vị trí xuất hiện các nốt sùi mào có thể không gây đau, tuy nhiên, bệnh càng để lâu sẽ có mủ kèm theo mùi hôi tanh rất khó chịu.

 Sùi mào gà nếu không được phát hiện cũng như chữa trị kịp thời, bệnh nhân có thể sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề là sùi mào gà sinh dục.

Khái niệm về bệnh sùi mào gà bạn cần biết

Khái niệm về bệnh sùi mào gà bạn cần biết

Bệnh sùi mào gà dễ lây lan qua các đường nào?

 Sùi mào gà dễ lây qua những con đường sau đây:

 Lây qua đường tình dục:

 Việc quan hệ tình dục không an toàn là một một trong những yếu tố hàng đầu dẫn tới bệnh sùi mào gà. Từ việc quan hệ, các vết xước tại niêm mạc ở bộ phận sinh dục là nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà. Mọi người đừng nghĩ rằng chỉ có việc quan hệ tại bộ phận sinh dục mới gây lây sùi mào gà, mà ngay khi những hình thức quan hệ khác như: Bằng miệng, qua đường hậu môn cũng có thể là yếu tố lây bệnh nếu bạn tình của bạn mắc bệnh.

 Lây từ mẹ sang con trong lúc sinh nở:

 Nếu nữ giới không may mắc phải bệnh sùi mào gà thì không nên lựa chọn phương pháp sinh thường. Vì khi trẻ sơ sinh đi qua cổ tử cung, âm đạo của người mẹ, thai nhi tiếp xúc trực tiếp với virus thông qua các tổn thương sùi từ đó trẻ có thể bị sùi mào gà ngay từ nhỏ.

Bệnh sùi mào gà dễ lây lan qua các đường nào?

Bệnh sùi mào gà dễ lây lan qua các đường nào?

 Lây qua vết thương hở:

 Những vết thương hở có chứa virus HPV thì đều có thể trở thành nguồn lây bệnh sùi mào gà. Khi bạn tiếp xúc với những vết thương tại nơi chứa các nốt sùi mào gà, rồi lại vô tình chạm vào vết thương hay vùng da nhạy cảm trên cơ thể mình, thì chúng ta hoàn toàn có thể là nạn nhân của bệnh lý xã hội này.

Ăn uống chung có lây sùi mào gà không?

 Virus HPV của bệnh sùi mào gà tồn tại trong máu, tuyến nước bọt, hay dịch nhầy của người bệnh. Thì khi tiếp xúc với bất kỳ trường hợp mắc bệnh sùi mào gà nào thì bạn cũng có khả năng lây nhiễm HPV và gây bệnh sùi mào gà. Việc Ăn uống chung có lây sùi mào gà không? chưa được báo cáo chính thức nhưng trướng hợp này cũng có thể, vì khi bạn dùng chung thức ăn, những vật dụng bị nhiễm virus trong lúc có tổn thương bề mặt niêm mạc miệng, niêm mạc đường tiêu hóa, thì lúc này có thể kể tới những trường hợp sau đây:

 · Bạn ăn uống chung với người bị bệnh sùi mào gà khi đang bị tổn thương niêm mạc miệng.

 · Sử dụng chung đồ dùng: bát, muỗng, đũa ăn,...với người mắc bệnh sùi mào gà khi đang có tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa.

Ăn uống chung có lây sùi mào gà không?

Ăn uống chung có lây sùi mào gà không?

 Khả năng lây bạn bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà qua đường ăn uống tuy không cao nhưng nó vẫn có thể có khả năng xảy ra. Mỗi cá nhân hãy tự biết cách phòng bệnh xã hội cho mình nhất là khi sinh hoạt chung, ở những nơi đông người đặc biệt là người lạ, người mới gặp lần đầu.

 Khi tình trạng sùi mào gà kéo dài và không được thăm khám chữa trị kịp thời, người bệnh sẽ có những biểu hiện xấu thậm chí chuyển thành ung thư gây nguy hiểm cho người bệnh.

Báo chí nói về chúng tôi:

Kinhtedothi.vn - Phòng Khám Đa khoa Hồng Phúc – Địa chỉ khám điều trị uy tín chất lượng

Tienphong.vn -  Phòng khám Nam Khoa Hồng Phúc Đồng Nai - Địa chỉ khám Nam Khoa uy tín

Fanpage: Liên hệ Phòng khám Hồng Phúc Đồng Nai để bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp

 {tuvan1}

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.